x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Justice League bản mới có xứng đáng với 4 năm chờ đợi của khán giả?

Hoa Le 15:05 - 25/03/2021

Còn nhớ bản phim Justice League 2017 đầy thảm họa khi Zack Snyder rời dự án, để vị trí trống này cho Joss Whedon. Sự vụng về trong việc cắt giảm thời lượng phim từ 3 xuống còn 2 tiếng đã khiến đạo diễn The Avengers (2012) trở thành tội đồ trong mắt người hâm mộ. Trước sự đấu tranh của khán giả, bản phim Justice League của Zack Snyder đã được ra mắt mới đây với đầy đủ mọi ý đồ của ông, đẩy bộ phim trải dài 4 tiếng. Dẫu vậy, nó vẫn chưa hoàn toàn đúng với mong muốn của người xem.

>>> Xem thêm: Chi tiết ẩn ý đắt giá trong Justice League mà bạn có thể bỏ qua

Điểm cộng của bản Justice League 2021 có lẽ là sự trọn vẹn trong câu chuyện riêng của mỗi nhân vật. Trong phiên bản của Joss Whedon, chỉ có Superman/Clark Kent (Henry Cavill), Wonder Woman/Diana Prince (Gal Gadot) và Batman/Bruce Wayne (Ben Affleck) được tập trung để xây dựng câu chuyện riêng. Ba siêu anh hùng mới The Flash/Barry Allen (Ezra Miller), Aquaman/Arthur Curry (Jason Momoa) và Cyborg/Victor Stone (Ray Fisher) được giới thiệu qua loa, hời hợt. Nhân vật Darkseid (Ray Porter) bị “bay màu” khỏi bản phim do cắt giảm thời lượng. 

Đến bản phim của Zack Snyder, các nhân vật này đều có nhiều thời lượng để phát triển tính cách. Cyborg trở thành trung tâm của phim cùng mối liên kết trực tiếp với Mother Box (Hộp Mẹ). Tính cách của The Flash cũng được làm rõ nét, nổi lên một kẻ nhút nhát, chỉ biết tấu hài và hướng tới việc vượt qua giới hạn bản thân. Bên cạnh đó, Aquaman cũng bớt nói nhảm và sâu sắc hơn, Batman đã biết tính toán, quyết đoán, Superman hồi sinh một cách hợp lý và bớt gượng gạo.

 >>> Xem thêm: Zack Snyder và hành trình hồi sinh Justice League của riêng mình

Bên cạnh đó, fan DC cũng tỏ ra hài lòng với một bản phim ghi dấu ấn của đạo diễn Zack Snyder. Cá tính của ông tập trung trong yếu tố slow-motion tạo ra những khung hình đẹp mỹ miều. Những màn đụng độ cũng được đầu tư hoành tráng. Âm nhạc có lẽ là một điểm sáng của phim, tạo nên cảm xúc cao trào, khác với đối thủ Marvel luôn là những âm thanh tươi sáng tạo nên sự hài hước cho phim. 

Đặc biệt, bản phim của Zack Snyder còn kết nối với các tác phẩm khác để tạo nên cái nhìn trọn vẹn về vũ trụ siêu anh hùng của DC. Như phân cảnh Knightmare của Batman cho thấy Lois Lane ( Amy Adams) chết còn Superman bị Darkseid khuất phục. Còn anh sẽ hợp tác với Deathstroke (Joe Manganiello) và Joker (Jared Leto). Bộ giáp của The Flash kết nối với ẩn ý trước đó trong Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) và mở ra Justice League 2.

Thế nhưng, điểm trừ và cũng là thứ khiến fan chưa thực sự hài lòng là bản phim này để lọt vô số hạt sạn lớn. Thời lượng 4 tiếng vẫn khiến Cyborg và The Flash khó hiểu cho phần lớn khán giả chưa biết đến DC. Trong khi đó, với 1 tác phẩm điện ảnh thì thời lượng này được cho là quá dài, gây mệt mỏi cho người xem.

Biết là slow-motion tạo nên vẻ đẹp cho khuôn hình nhưng lại bị đạo diễn lạm dụng với những phân đoạn không có mục đích cụ thể. Phần dẫn truyện dài dòng, phức tạp y như phim Batman v Superman: Dawn of Justice. Lời thoại là một điểm trừ khi có nhiều đoạn thừa thãi không cần thiết. 

Dù vậy, xét về yếu tố giải trí, đối với mình đây là một bộ phim khá ổn và chắc chắn là tốt hơn bản của Joss Whedon bạn từng xem cách đây 4 năm. 

*Bài đóng góp của độc giả gửi về DienAnh.Net.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về bản phim Justice League của Zack Snyder, hãy chia sẻ ngay phía dưới bình luận. Đừng quên ấn follow DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh, chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thập Hoàn chính là Vòng Càn Khôn của Na Tra?

Theo những gì mới được Marvel hé lộ gần đây, Thập Hoàn chính là một phần của Vòng Càn Khôn - thần khí của Na Tra.

Quyền năng của Vibranium trong vũ trụ Marvel (P.1)

Khác với những kim loại khác trong vũ trụ Marvel, Vibranium vốn có rất nhiều tính chất đặc biệt giúp nó đứng ngang hàng với những kim loại cứng hơn nó.

Mẹ Rơm: Bữa cơm giải hoà vô cùng "cảm lạnh" của gia đình anh Hào

Mới đây anh Hào và chị Liễu đã có một bữa cơm giải hoà vô cùng… cảm lạnh, tôi phát chán những hành động giả tạo của Hào, xem ra anh vẫn chưa hối lỗi lắm.

Các dị nhân có “siêu tốc độ” trong vũ trụ Marvel (P.1)

Trong giới dị nhân của vũ trụ Marvel, số lượng speedster dù cực ít, nhưng lại có rất nhiều cách thức để di chuyển siêu tốc.

Hành Trình Công Lý: Bà Giang đã sai khi luôn muốn giữ vợ cho con trai

Bà Giang - mẹ của Hoàng trong Hành Trình Công Lý luôn muốn giữ Phương không ly hôn nữa. Tôi thấy người mẹ này chưa bao giờ đặt mình vào vị trí của con dâu.

Hành Trình Công Lý: Phương giận chồng, vẫn dặn con phải tôn trọng bố

Phương trong Hành Trình Công Lý giờ đây đã biết cách dạy con, dù cho Hoàng có lầm lỗi cũng không cho phép con trai thiếu tôn trọng bố mình.