x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Lý do khiến Space Jam 2 nhận về đánh giá tồi tệ từ giới phê bình?

Bắp 14:41 - 22/07/2021

Vấn đề chính mà Bắp nghĩ khiến Space Jam 2 nhận về những đánh giá vô cùng tồi tệ là vì nó là một bộ phim dành cho trẻ em nhưng mấy thứ trong phim lại định hướng đến đối tượng khán giả khá là khó phân định. 

Mặc dù đây là sự hợp tác rất được mong đợi của nhân vật bóng rổ huyền thoại LeBron James với Bugs Bunny và băng đảng Looney Tunes, một câu chuyện trước khi ra rạp đã là một bất ngờ thú vị từ Warner Bros, nhưng sự thật thì nó đã không diễn ra tốt đẹp chút nào với các nhà phê bình.

Bộ phim đầu tiên năm 1996 với Michael Jordan là một tác phẩm kinh điển được yêu thích, điều này có nghĩa là Warner Bros đã rất mong chờ thể hiện tiếp ánh hào quang đó và đáp ứng khán giả với phần tiếp theo. Space Jam: A New Legacy sẽ tiếp tục đi theo công thức tương tự về cốt truyện như phần đầu tiên, nhưng nó cũng thêm vào một thay đổi mới thú vị, đó là việc bổ sung vô số nhân vật của Warner Bros, từ các loạt phim khác nhau. 

>>>Xem thêm: Biên kịch Black Widow giải thích về cú "twist" của Taskmaster

Ý tưởng về việc để LeBron James, Bugs Bunny, Sylvester Mèo và Wile E. Coyote đang chơi bóng rổ trước đám đông các khán giả là các siêu anh hùng DC, các nhân vật trong phim hoạt hình Hanna Barbera, King Kong và Người khổng lồ sắt đã được quảng bá rầm rộ khi bộ phim ra mắt. Mặc dù đó là một sự sáng tạo thú vị, nhưng nó không giúp ích nhiều cho các bài đánh giá từ các nhà phê bình. 

Hiện tại, phim có số điểm nhà phê bình trên Rotten Tomatoes đáng thất vọng là 32%, với lời phàn nàn phổ biến nhất là nó có cảm giác như một chương trình quảng cáo cho số lượng nhân vật đồ sộ của Warner Bros mà không thể hiện bất cứ thông điệp gì ý nghĩa và đặc biệt.

>>>Xem thêm: Những Easter Egg thú vị có thể bạn vẫn chưa biết trong Black Widow

Bắp cảm thấy câu chuyện và sự hài hước trong Space Jam: A New Legacy không có nhiều thứ thu hút đối tượng người xem là người lớn. Điều này là tất nhiên, vì Space Jam 2 là bộ phim dành cho trẻ nhỏ mà; nó được tạo ra để phục vụ tâm trí trẻ em. Xét cho cùng, nó là một bộ phim gia đình được xếp hạng PG. 

Tuy nhiên, một số vấn đề xảy ra khi bộ phim đưa vào những phân cảnh và những Easter Egg khá là gây bối rối. Ví dụ, sự xuất hiện nhỏ của Rick & Morty khá là kỳ lạ, vì bộ phim hoạt hình hài dành cho người lớn và không phải là thứ mà trẻ nhỏ cảm thấy quen thuộc. Tương tự với Game Of Thrones

Nhìn thấy Foghorn Leghorn hóa trang thành Daenerys và cưỡi rồng bay xung quanh, trong khi Bắp thấy tuyên bố câu cửa miệng nổi tiếng của Nhà Stark "Mùa đông đang đến" dường như không có nhiều ý nghĩa đối với trẻ em, vì Game Of Thrones chắc chắn không phải là loạt phim dành cho trẻ em rồi.

Vì những lý do này mà đối tượng Space Jam 2 khiến người xem bối rối. Tuy nhiên, Bắp cho rằng câu chuyện trong Space Jam 2 không phải hoàn toàn vô vị. Như những cảnh trong Vũ trụ DC với Daffy đang cố gắng giành một suất trong Justice League và Bugs Bunny và Lebron James đang tranh nhau trong Dynamic Duo được xem là những khoảnh khắc thú vị, và nó chứng minh rằng cách tiếp cận của Warner Bros. vào những “câu chuyện giao thoa” thế này rất có tiềm năng. 

Thật không may, những ý tưởng khác về liên kết các câu chuyện lại thất bại, vì những vũ trụ đó không kết hợp tốt với thế giới của Bugs Bunny và Daffy Duck. Phim hoạt hình về Looney Tunes chắc chắn phù hợp cho mọi lứa tuổi, nhưng Bắp nghĩ Space Jam: A New Legacy lại tận dụng điều đó không hiệu quả cho lắm. Thôi thì một cú thất bại để đứng lên làm lại, đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất cần cân nhắc lại việc chọn lựa thị trường của mình. Chứ Bắp thấy phim cho thiếu nhi và mọi lứa tuổi mà cài cắm nhiều “trứng phục sinh” người lớn quá thì ai mà hiểu cho nổi chớ? 

 >>>Xem thêm: "Ursa" trong Black Widow: Dị nhân đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

Bài viết được thành viên Bắp gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.