x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Lý do khiến Space Jam 2 nhận về đánh giá tồi tệ từ giới phê bình?

Bắp 14:41 - 22/07/2021

Vấn đề chính mà Bắp nghĩ khiến Space Jam 2 nhận về những đánh giá vô cùng tồi tệ là vì nó là một bộ phim dành cho trẻ em nhưng mấy thứ trong phim lại định hướng đến đối tượng khán giả khá là khó phân định. 

Mặc dù đây là sự hợp tác rất được mong đợi của nhân vật bóng rổ huyền thoại LeBron James với Bugs Bunny và băng đảng Looney Tunes, một câu chuyện trước khi ra rạp đã là một bất ngờ thú vị từ Warner Bros, nhưng sự thật thì nó đã không diễn ra tốt đẹp chút nào với các nhà phê bình.

Bộ phim đầu tiên năm 1996 với Michael Jordan là một tác phẩm kinh điển được yêu thích, điều này có nghĩa là Warner Bros đã rất mong chờ thể hiện tiếp ánh hào quang đó và đáp ứng khán giả với phần tiếp theo. Space Jam: A New Legacy sẽ tiếp tục đi theo công thức tương tự về cốt truyện như phần đầu tiên, nhưng nó cũng thêm vào một thay đổi mới thú vị, đó là việc bổ sung vô số nhân vật của Warner Bros, từ các loạt phim khác nhau. 

>>>Xem thêm: Biên kịch Black Widow giải thích về cú "twist" của Taskmaster

Ý tưởng về việc để LeBron James, Bugs Bunny, Sylvester Mèo và Wile E. Coyote đang chơi bóng rổ trước đám đông các khán giả là các siêu anh hùng DC, các nhân vật trong phim hoạt hình Hanna Barbera, King Kong và Người khổng lồ sắt đã được quảng bá rầm rộ khi bộ phim ra mắt. Mặc dù đó là một sự sáng tạo thú vị, nhưng nó không giúp ích nhiều cho các bài đánh giá từ các nhà phê bình. 

Hiện tại, phim có số điểm nhà phê bình trên Rotten Tomatoes đáng thất vọng là 32%, với lời phàn nàn phổ biến nhất là nó có cảm giác như một chương trình quảng cáo cho số lượng nhân vật đồ sộ của Warner Bros mà không thể hiện bất cứ thông điệp gì ý nghĩa và đặc biệt.

>>>Xem thêm: Những Easter Egg thú vị có thể bạn vẫn chưa biết trong Black Widow

Bắp cảm thấy câu chuyện và sự hài hước trong Space Jam: A New Legacy không có nhiều thứ thu hút đối tượng người xem là người lớn. Điều này là tất nhiên, vì Space Jam 2 là bộ phim dành cho trẻ nhỏ mà; nó được tạo ra để phục vụ tâm trí trẻ em. Xét cho cùng, nó là một bộ phim gia đình được xếp hạng PG. 

Tuy nhiên, một số vấn đề xảy ra khi bộ phim đưa vào những phân cảnh và những Easter Egg khá là gây bối rối. Ví dụ, sự xuất hiện nhỏ của Rick & Morty khá là kỳ lạ, vì bộ phim hoạt hình hài dành cho người lớn và không phải là thứ mà trẻ nhỏ cảm thấy quen thuộc. Tương tự với Game Of Thrones

Nhìn thấy Foghorn Leghorn hóa trang thành Daenerys và cưỡi rồng bay xung quanh, trong khi Bắp thấy tuyên bố câu cửa miệng nổi tiếng của Nhà Stark "Mùa đông đang đến" dường như không có nhiều ý nghĩa đối với trẻ em, vì Game Of Thrones chắc chắn không phải là loạt phim dành cho trẻ em rồi.

Vì những lý do này mà đối tượng Space Jam 2 khiến người xem bối rối. Tuy nhiên, Bắp cho rằng câu chuyện trong Space Jam 2 không phải hoàn toàn vô vị. Như những cảnh trong Vũ trụ DC với Daffy đang cố gắng giành một suất trong Justice League và Bugs Bunny và Lebron James đang tranh nhau trong Dynamic Duo được xem là những khoảnh khắc thú vị, và nó chứng minh rằng cách tiếp cận của Warner Bros. vào những “câu chuyện giao thoa” thế này rất có tiềm năng. 

Thật không may, những ý tưởng khác về liên kết các câu chuyện lại thất bại, vì những vũ trụ đó không kết hợp tốt với thế giới của Bugs Bunny và Daffy Duck. Phim hoạt hình về Looney Tunes chắc chắn phù hợp cho mọi lứa tuổi, nhưng Bắp nghĩ Space Jam: A New Legacy lại tận dụng điều đó không hiệu quả cho lắm. Thôi thì một cú thất bại để đứng lên làm lại, đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất cần cân nhắc lại việc chọn lựa thị trường của mình. Chứ Bắp thấy phim cho thiếu nhi và mọi lứa tuổi mà cài cắm nhiều “trứng phục sinh” người lớn quá thì ai mà hiểu cho nổi chớ? 

 >>>Xem thêm: "Ursa" trong Black Widow: Dị nhân đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

Bài viết được thành viên Bắp gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những giáo viên cá tính nhất phim Hàn: Song Hye Kyo tâm cơ khó dò

Giáo viên trong phim Hàn tuy không xuất hiện nhiều nhưng ai nấy đều rất cá tính, có màu sắc riêng và cực kỳ thu hút.

Táo Quân 2023: Cô Đẩu xuất hiện ít ỏi, Nam Tào Xuân Bắc bị chỉ trích

Tôi không khỏi tiếc nuối khi thấy Táo Quân 2023 vốn là kỷ niệm 20 năm nhưng lại khép lại trong ồn ào với những thị phi kéo dài.

Mạnh Trường thành đôi với Thùy Anh trong phim mới Đừng Nói Khi Yêu

Đừng Nói Khi Yêu là bộ phim mới nhất của VFC. Trong những tình tiết được hé lộ mới nhất thì Mạnh Trường sẽ nên duyên cùng Thùy Anh trong tác phẩm này.

Nữ Chủ (VieON): Thúy Ngân lăn xả hết mình để cứu "cậu cả" Jun Phạm

Không chỉ chiếm lấy lòng tin của bà Dung, Hải Đường tiếp tục hành trình trở thành Nữ Chủ khi lăn xả hết mình cứu Quân "Thái Tử" một bàn thua trông thấy.

Found footage (giả tài liệu) và những điều lầm tưởng

Found footage thực tế là một hình thức chung, chứ không hẳn là một nhánh riêng của dòng phim kinh dị như mọi người đã nghĩ.

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel: Oshtur, Set, Chthon và Gaea

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel đều sở hữu 4 pháp bảo đại diện, và chúng đều ẩn chứa những quyền năng đặc trưng và thậm chí còn được đặt cả những huyền cơ.