x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Ms. Marvel có thể bị thay đổi sức mạnh và nguồn gốc khi gia nhập MCU

Pa Bích 17:30 - 01/11/2021

Theo Pa Bích dự đoán thì bộ phim Ms. Marvel sắp tới của Disney+ dường như sẽ thay đổi sức mạnh cũng như nguồn gốc của nữ siêu anh hùng Ms. Marvel hay còn được biết đến với cái tên Kamala Khan (Iman Vellani thủ vai) một cách đáng kể. Đây có thể là cách giúp Marvel cắt đứt sự liên hệ giữa Ms. Marvel với Inhumans (chủng tộc của Ms. Marvel trong truyện tranh) để có thể thuận lợi giúp nữ anh hùng mới gia nhập MCU hơn. 

Bởi lẽ Inhumans từng được mang lên màn ảnh nhỏ và trở thành bộ phim thảm họa nhất của Marvel từ trước đến nay, nên việc không để Ms. Marvel dính dáng với Inhumans có lẽ là quyết định đúng đắn.

Dự kiến ​​ra mắt vào năm 2022, Ms. Marvel sẽ giới thiệu Kamala Khan với vai trò là siêu anh hùng trẻ và mới nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Kamala, một thiếu niên Hồi giáo người Mỹ gốc Pakistan, sẽ bảo vệ Thành phố Jersey trước khi xuất hiện cùng Captain Marvel (Brie Larson đóng) trong The Marvels năm 2023 . 

Được phát hành vào năm 2017, bộ phim Inhumans được biết đến như một thất bại thảm hại của Marvel ở lĩnh vực truyền hình. Dựa trên các nhân vật được tạo ra trong Fantastic Four bởi Stan Lee và Jack Kirby, Inhumans là một phần trong sáng kiến của​​Marvel Comics trong những năm 2010, nhằm thu nhỏ X-Men vì quyền làm phim về các dị nhân thuộc về hãng Fox.

Marvel Studios ban đầu công bố sẽ ra mắt bộ phim Inhumans thuộc một phần của Giai đoạn 3 nhưng sau đó dự án nhanh chóng loại bỏ nó khỏi danh sách phim. Thay vào đó, Inhumans đã bị biến thành một series ngắn trên Marvel TV. Phim có sự tham gia của Anson Mount trong vai vua của Inhumans - Black Bolt, Serinda Swan trong vai Nữ hoàng Medusa và Iwan Rheon trong vai phản diện Maximus. Là một sản phẩm phụ so với các bộ phim ăn khách của Marvel Studios, Inhumans được xem là thất bại lớn đối với Marvel TV và nó không được coi là tác phẩm thuộc MCU tuyến chính.

Tuy nhiên, sức mạnh của Ms. Marvel và nguồn gốc của cô (theo truyện tranh) về bản chất là gắn liền với nhóm Inhumans và việc “thay máu” toàn bộ phiên bản gốc của Ms. Marvel dường như là quyết định táo bạo nhất của MCU từ trước đến nay. Trong truyện tranh, Kamala Khan cũng là một Inhuman, có được khả năng phi thường khi hít phải Terrigen Mists của Inhumans. 

>> Xem thêm: Người đứng sau loạt phim MCU nói gì về những thay đổi của Eternals?

Theo truyện tranh, Ms. Marvel sở hữu sức mạnh biến hình, tức là thay đổi các bộ phận cơ thể thành nhiều hình dạng để tăng cường sức mạnh, tốc độ và khả năng phòng thủ. Nhưng sức mạnh của Ms. Marvel trong MCU dường như đã bị thay đổi và những hình ảnh ban đầu cho thấy cô có khả năng tạo ra một cú đấm năng lượng. Việc chuyển đổi sức mạnh ắt hẳn sẽ dẫn tới nguồn gốc MCU của Kamala cũng được thay đổi, mục đích chính là để Ms. Marvel không còn là Inhuman nữa vì chủng tộc này không tồn tại trong MCU. Làm thế nào Kamala có được siêu năng lực, có thể là được tiếp xúc với đá Vô cực giống như Carol Danvers và Wanda Maximoff (Elizabeth Olsen) hoặc cũng có thể là từ nguồn gốc thần thánh nào đó.

Một lý do khác khiến sức mạnh của Ms. Marvel phải khác biệt với nguyên tác khi bước vào MCU là vì khả năng biến hình của cô có vẻ quá giống với Reed Richards (Mr. Fantastic) của Fantastic Four. Đặc biệt là trong bối cảnh bộ tứ siêu anh hùng đang trong quá trình phát triển và Reed được công nhận là anh hùng đầu tiên sở hữu khả năng biến đổi cơ thể như cao su trong Vũ trụ Marvel. 

Khả năng co giãn cơ thể của Reed Richards cũng là một vấn đề nan giải về kỹ xảo khi lên màn ảnh (Điều này đã được chứng minh trong mọi bộ phim Fantastic Four trước đây) và loạt phim truyền hình Ms. Marvel sẽ khôn ngoan hơn nếu chọn cách thay đổi để không phải đi vào vết xe đổ. 

>> Xem thêm: Marvel trên màn ảnh nhỏ: Phim nào cũng độc đáo, đang ăn nên làm ra

Với việc Inhumans là một sản phẩm thất bại, Pa Bích thấy rằng Marvel Studios có thể sẽ không bao giờ chính thức thừa nhận nó một phần của MCU, vì vậy việc thay đổi sức mạnh và nguồn gốc của Ms. Marvel là hoàn toàn chính đáng. Động thái này sẽ giúp Kamala Khan thuận lợi trở thành một trong những siêu anh hùng mới nổi bật nhất của MCU Giai đoạn 4. Bản thân Pa Bích hoàn toàn tán thành nếu Marvel thực sự đưa ra quyết định này, còn bạn, bạn có nghĩ rằng Ms. Marvel cần được thay đổi khi bước vào MCU hay không, hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nha.

*Bài viết Pa Bích đóng góp về DienAnh.Net

Bạn yêu thích các bộ phim Marvel và luôn muốn cập nhật những thông tin thú vị, hấp dẫn về vũ trụ điện ảnh đình đám này, thì đừng ngần ngại tham gia mạng xã hội DienAnh.net.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thương Ngày Nắng Về - Nơi dàn sao nam đổi mới hình tượng trên màn ảnh

04/12/2021

Xem Thương Ngày Nắng Về, tôi nhận thấy Hồng Đăng, Đình Tú cùng nhiều sao nam quen thuộc trên màn ảnh đều thi nhau đổi mới hình tượng ở tác phẩm này!

Dương Mịch giúp rating Hộc Châu tăng chóng mặt nhờ quay về làm mỹ nhân

04/12/2021

Khán giả chẳng hề thích xem nữ diễn viên phải giả trai chút nào, bằng chứng rõ nhất khi Dương Mịch quay về làm mỹ nhân đã giúp rating của phim tăng lên hẳn.

Những chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong tập 3 Hawkeye

03/12/2021

Tập 3 của TV series Hawkeye đã cung cấp nhiều chi tiết hay ho và tất cả gần như bám sát nguyên tác truyện tranh.

Thân thế của Hoàng Sam Nữ Tử thần bí nhất Ỷ Thiên Đồ Long Ký

03/12/2021

Có nhiều ý kiến cho rằng, Hoàng Sam Nữ Tử là hậu duệ của Dương Quá - Tiểu Long Nữ nhưng sự thật là gì?

Phong Khởi Lạc Dương: Vương Nhất Bác diễn đơ, xuống sắc trầm trọng

03/12/2021

Qua những tập đầu của Phong Khởi Lạc Dương, mình thấy bộ phim này có nhiều điểm đáng khen nhưng điểm trừ cũng nhiều chẳng kém.

Mặt Nạ Gương: Có 2 vợ nhưng ông Nghị vẫn không quên được tình xưa

03/12/2021

Đáng buồn thay, cả hai người vợ đầu ấp tay gối đều không phải là người trong lòng của ông Nghị. Ông vẫn hướng về hình bóng khác với những niềm ưu ái đặc biệt.