x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Peaky Blinders mùa 6: Sự ra đi bi thảm cùng lời cảnh báo đến với Tommy

Xoài 10:44 - 05/04/2022

* Mình xin cảnh báo trong bài viết sẽ spoil nội dung của tập 3 mùa 6 của bộ phim, các bạn hãy cân nhắc trước khi đọc nhé!

Peaky Blinders (Bóng Ma Anh Quốc) mùa 6 tập 3 với tiêu đề Gold chứng kiến một bi kịch đó là "sự ra đi" của Ruby, và nó ngụ ý rằng sẽ có một sự chuyển biến đáng ngại đối với Tommy Shelby. Phần cuối cùng của bộ phim, nhân vật chính của chúng ta: Tommy cố gắng thay đổi và trở thành một "người đàn ông tốt hơn". Vì vậy, anh cố gắng hoàn tất thỏa thuận cuối cùng với băng đảng Boston của Jack Nelson trước khi hắn từ giã cõi đời. 

Nhưng thỏa thuận này bị đình trệ khi con gái của Tommy là Ruby bị ốm và bắt đầu có những dấu hiệu nặng hơn. Bất chấp những nỗ lực cải thiện bản thân, Tommy vẫn tin rằng căn bệnh của Ruby là một lời nguyền và anh đang bị trừng phạt vì những hành vi sai trái trước đây của mình.

Trong tập phim này, Ruby đã bệnh nặng đến mức phải nhập viện. Thay vì tin vào các kỹ thuật khoa học, Tommy lại tìm kiếm Esme để tìm hiểu những gì anh ta có thể làm để dập tắt lời nguyền Romani mà anh ta tin là nguyên nhân gây ra bệnh của Ruby. Tuy nhiên, khi trở lại bệnh viện, anh ấy biết rằng Ruby đã ra đi vì căn bệnh lao của cô bé đã đến giai đoạn cuối.

Khi Lizzie báo tin cho Tommy, cô ấy đề cập đến thời gian cụ thể mà Ruby ra đi mãi mãi vào 5:17. Trong một cuộc nói chuyện ngắn giữa hai người, cô ấy liên tục nhắc lại khoảng thời gian đó. Mình nghĩ sự lặp lại này có mục đích và có thể là ám chỉ đến Kinh thánh, đó là Cô-rinh-tô 5:17: "Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì người ấy là người dựng nên mới. Cái cũ đã qua đi; này, cái mới đã đến". 

Câu này gợi ý rằng Tommy sẽ không hoàn thành tham vọng trở thành một người đàn ông tốt. Như 5 mùa trước của Peaky Blinders đã cho thấy, Tommy quá hống hách và phóng túng để được "ở trong Đấng Christ" và do đó không thể hoàn thành quá trình thay đổi của mình để trở thành một người đàn ông tốt. Do đó, có khả năng Tommy sẽ “ngựa quen đường cũ”, là sẽ lại rượu chè và thích “động tay động chân”.

Đoạn thứ hai của câu kinh thánh: "Cái cũ đã qua đi; này, cái mới đã đến" không ám chỉ đến sự ra đi của Ruby hay Polly. Thay vào đó là lời bày tỏ mong muốn của Tommy, đó là thay đổi bản thân thành một người đàn ông xứng đáng hơn. Vì vậy anh bắt đầu thay đổi bằng cách từ bỏ những chất cấm và thói quen không hay của mình. 

Trong Peaky Blinders mùa 6 tập 2, anh ta thậm chí còn thông báo cho Jack Nelson rằng người cuối cùng anh ta cho “bay màu” là chính con người cũ của Tommy. Tuy nhiên, Tommy cũng thừa nhận rằng sẽ có những khoảnh khắc mà con người cũ của anh ta sẽ trở lại.

Thật không may mắn rằng mong ước của Tommy sẽ không bao giờ thành sự thật. Anh còn thậm chí cầu xin Chúa tha cho Ruby, kể cả khi trả giá bằng chính tính mạng của mình. Ngoài ra, ý nghĩa về “cái mới thay thế cái cũ” cũng sẽ là một lời cảnh báo cho Tommy về nỗi sợ hãi lớn nhất của anh ta, đó là việc Michael sẽ soán ngôi của anh.

Mình nghĩ sự ra đi bi thảm đến mức tàn nhẫn của Ruby chỉ khiến điều không thể tránh khỏi càng trở nên nguy hiểm hơn. Tommy sẽ thất bại trong việc cải thiện bản thân và trở lại thành một kẻ “ưa hành động” như anh đã từng. 

>>>Xem thêm: Morbius: Giải mã những vấn đề xoay quanh 2 đoạn credit

*Bài viết của Xoài gửi về DienAnh.Net.

Xem đầy đủ thông tin và review hay về Morbius tại Thư Viện PhimThe Amazing Film nhé

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn