x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Peaky Blinders mùa 6: Sự ra đi bi thảm cùng lời cảnh báo đến với Tommy

Xoài 10:44 - 05/04/2022

* Mình xin cảnh báo trong bài viết sẽ spoil nội dung của tập 3 mùa 6 của bộ phim, các bạn hãy cân nhắc trước khi đọc nhé!

Peaky Blinders (Bóng Ma Anh Quốc) mùa 6 tập 3 với tiêu đề Gold chứng kiến một bi kịch đó là "sự ra đi" của Ruby, và nó ngụ ý rằng sẽ có một sự chuyển biến đáng ngại đối với Tommy Shelby. Phần cuối cùng của bộ phim, nhân vật chính của chúng ta: Tommy cố gắng thay đổi và trở thành một "người đàn ông tốt hơn". Vì vậy, anh cố gắng hoàn tất thỏa thuận cuối cùng với băng đảng Boston của Jack Nelson trước khi hắn từ giã cõi đời. 

Nhưng thỏa thuận này bị đình trệ khi con gái của Tommy là Ruby bị ốm và bắt đầu có những dấu hiệu nặng hơn. Bất chấp những nỗ lực cải thiện bản thân, Tommy vẫn tin rằng căn bệnh của Ruby là một lời nguyền và anh đang bị trừng phạt vì những hành vi sai trái trước đây của mình.

Trong tập phim này, Ruby đã bệnh nặng đến mức phải nhập viện. Thay vì tin vào các kỹ thuật khoa học, Tommy lại tìm kiếm Esme để tìm hiểu những gì anh ta có thể làm để dập tắt lời nguyền Romani mà anh ta tin là nguyên nhân gây ra bệnh của Ruby. Tuy nhiên, khi trở lại bệnh viện, anh ấy biết rằng Ruby đã ra đi vì căn bệnh lao của cô bé đã đến giai đoạn cuối.

Khi Lizzie báo tin cho Tommy, cô ấy đề cập đến thời gian cụ thể mà Ruby ra đi mãi mãi vào 5:17. Trong một cuộc nói chuyện ngắn giữa hai người, cô ấy liên tục nhắc lại khoảng thời gian đó. Mình nghĩ sự lặp lại này có mục đích và có thể là ám chỉ đến Kinh thánh, đó là Cô-rinh-tô 5:17: "Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì người ấy là người dựng nên mới. Cái cũ đã qua đi; này, cái mới đã đến". 

Câu này gợi ý rằng Tommy sẽ không hoàn thành tham vọng trở thành một người đàn ông tốt. Như 5 mùa trước của Peaky Blinders đã cho thấy, Tommy quá hống hách và phóng túng để được "ở trong Đấng Christ" và do đó không thể hoàn thành quá trình thay đổi của mình để trở thành một người đàn ông tốt. Do đó, có khả năng Tommy sẽ “ngựa quen đường cũ”, là sẽ lại rượu chè và thích “động tay động chân”.

Đoạn thứ hai của câu kinh thánh: "Cái cũ đã qua đi; này, cái mới đã đến" không ám chỉ đến sự ra đi của Ruby hay Polly. Thay vào đó là lời bày tỏ mong muốn của Tommy, đó là thay đổi bản thân thành một người đàn ông xứng đáng hơn. Vì vậy anh bắt đầu thay đổi bằng cách từ bỏ những chất cấm và thói quen không hay của mình. 

Trong Peaky Blinders mùa 6 tập 2, anh ta thậm chí còn thông báo cho Jack Nelson rằng người cuối cùng anh ta cho “bay màu” là chính con người cũ của Tommy. Tuy nhiên, Tommy cũng thừa nhận rằng sẽ có những khoảnh khắc mà con người cũ của anh ta sẽ trở lại.

Thật không may mắn rằng mong ước của Tommy sẽ không bao giờ thành sự thật. Anh còn thậm chí cầu xin Chúa tha cho Ruby, kể cả khi trả giá bằng chính tính mạng của mình. Ngoài ra, ý nghĩa về “cái mới thay thế cái cũ” cũng sẽ là một lời cảnh báo cho Tommy về nỗi sợ hãi lớn nhất của anh ta, đó là việc Michael sẽ soán ngôi của anh.

Mình nghĩ sự ra đi bi thảm đến mức tàn nhẫn của Ruby chỉ khiến điều không thể tránh khỏi càng trở nên nguy hiểm hơn. Tommy sẽ thất bại trong việc cải thiện bản thân và trở lại thành một kẻ “ưa hành động” như anh đã từng. 

>>>Xem thêm: Morbius: Giải mã những vấn đề xoay quanh 2 đoạn credit

*Bài viết của Xoài gửi về DienAnh.Net.

Xem đầy đủ thông tin và review hay về Morbius tại Thư Viện PhimThe Amazing Film nhé

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Hào bị nói không liêm chính, tôi thấy người ta nói đúng rồi đó

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hào bị nói xấu, rằng anh là người không liêm chính. Anh lập tức “xù lông” phản bác, vô ích thôi vì tôi thấy người ta nói đúng chứ đâu có sai.

Mẹ Rơm: Khoản sẽ phải trả giá đắt nếu tiếp tục cố chấp làm chuyện xấu

Andromeda

Andromeda

Dù đã từng "bám song sắt" một lần, nhưng có vẻ Khoản không biết sợ là gì. Anh ta vẫn cố chấp làm chuyện xấu, mặc kệ hậu quả, rồi Khoản sẽ phải trả giá sớm thôi.

Song Hye Kyo tái xuất, Hoàn Hồn trở lại và dàn phim Hàn tháng 12

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tháng cuối cùng của năm 2022 sẽ mang đến cho chúng ta một loạt tác phẩm hấp dẫn cùng những sự trở lại đáng mong đợi hơn bao giờ hết.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tập đầu, Nhan Phúc Vinh, Quỳnh Kool đã là oan gia

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hạnh tình cờ gặp Quân trong một hoàn cảnh đặc biệt, hóa ra hai người đã từng biết nhau từ trước. Cũng từ đây, biết bao tình huống trớ trêu đã xảy ra.

Những cặp phim Hàn ngang tài ngang sức, đấu nhau gay cấn năm 2022

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Sự ngang bằng về chất lượng, tương đồng về nội dung, lại còn lên sóng đối đầu trực tiếp đã mang đến những cuộc cạnh tranh thú vị cho màn ảnh Hàn 2022.

Hành Trình Công Lý: Tình tiết tiếp tục rời rạc, gây khó hiểu cực độ

Andromeda

Andromeda

Hành Trình Công Lý chưa kịp khởi sắc lại tiếp tục "đi vào lối mòn", điều này đã tạo ra sự rời rạc của phim. Không chỉ vậy, nó còn gây khó hiểu cho khán giả nữa.