x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Review Godzilla Vs. Kong: Những điểm vô lý không thể giải đáp

Nhật Quang 13:00 - 04/04/2021

Phim Godzilla Vs. Kong: Vai trò của Madison Russell, Josh Valentine và Bernie Hayes là gì?

Madison Russell là nhân vật cũ từ Godzilla: King Of The Monsters, còn cậu bạn Josh và Bernie là người mới. Ba người này không hiểu vì sao mò được vào tận tầng 33 của Apex mà không bị ai phát hiện. Công nghệ đi xuyên cả nửa vòng Trái Đất mà không bảo mật được mấy cái cơ bản nhất?

Xong rồi bộ ba này còn đi lòng vòng khắp những nơi trọng yếu nhất, tới được cả chỗ Ren Serizawa điều khiển Mechagodzilla mà chẳng ai hay biết. Rồi cuối cùng nhiệm vụ của họ chỉ để tạt nước vô bàn điều khiển. Hành động này thực tế là không cần thiết và chẳng ảnh hưởng gì tới tình tiết phim. Thử loại ba người này thì kịch bản phim chả có gì thay đổi, ngoại trừ việc ngắn hơn kha khá.

Phim Godzilla Vs. Kong: Vì sao Godzilla và Kong tự nhiên phải đánh nhau vậy?

Trong phim thì giải thích là Godzilla và Kong đánh nhau để chọn ra kẻ đứng đầu, rồi mối thù hàng triệu năm giữa tổ tiên này nọ. Nhưng mà trong mấy phim trước thì cả Kong và Godzilla đâu hề có nhu cầu làm kẻ đứng đầu? Cả hai con đều sống chung trên Trái Đất cả chục năm rồi mà chẳng xảy ra vụ đánh nhau nào.

Từ Godzilla (2014) thì Godzilla đã được nói là chỉ ngoi lên để mang lại cân bằng cho thế giới. Còn Kong thì đó giờ vẫn an phận ở Đảo Đầu Lâu, vả nhau với bọn Skrullcrawler từ sáng tới chiều. Sao hồi cha mẹ Kong chết thì God không xuất hiện để vả bọn Skrullcrawler? Sao phải đợi tới lúc King Ghidorah được hồi sinh rồi chết rồi mới lo đi thi thố vậy?

>> Xem thêm: Ấn Quỷ gây thất vọng: Kỹ xảo nghèo nàn, nam chính thô cứng

Phim Godzilla Vs. Kong: Tại sao phải đưa Kong tới Nam Cực vậy?

Trong Kong: Skull Island thì đảo Đầu Lâu là nguyên cái cổng vào Hollow Earth khổng lồ, cả tổ tiên Kong lẫn Skullcrawler đều từ đó mà ra. Trong phim này thì chi tiết đó được nhắc lại lần nữa. Vậy tại sao phải đưa Kong tới Nam Cực cho cực vậy? Dùng ngay cổng vào ở đảo Đầu Lâu không được hả? Trong khi rõ ràng nói rằng Godzilla nó có định vị toàn cầu, đi ra lúc nào là biết lúc đó.

Phim Godzilla Vs. Kong: Tại sao chế tạo Mechagodzilla là thành phản diện vậy?

Một chi tiết mình khá thắc mắc là tại sao con người trong Pacific Rim cũng bị mấy con quái vả rồi chế ra Jaeger là đúng đắn còn ở đây “chế Mechagodzilla” để đề phòng Godzilla thì lại là sai trái. Có thể Godzilla không xấu nhưng nếu nó có thật ngoài đời, bạn có an tâm mà sống khi biết ở ngoài kia có mấy chục con Titan to cỡ tòa Landmark 81 đang núp lùm không?

Thương mại hàng hải sẽ ra sao? Chưa kể lâu lâu nó nổi hứng nó ngoi lên nó bắn phá vài phát rồi lặn mất thì làm gì? Con người phải có thứ vũ khí gì đó để đề phòng nó đổi phe chứ nhỉ? Ngay cả Superman còn theo Darkseid được thì ai tin tưởng được dăm ba con thằn lằn thở ra nguyên tử.

Phim Godzilla Vs. Kong: Tại sao Monarch không hề can thiệp cuộc chiến vậy?

Trong mấy phim trước thì Monarch sở hữu nguồn lực rất lớn, cả máy bay chiến đấu siêu hiện đại, hàng không mẫu hạm… Thậm chí trong phần Godzilla: King of the Monsters thì Oxygen Destroyer của Monarch tí nữa là tiễn Godzilla về nơi chín suối. Vậy mà sang phim này thì họ gần như chẳng làm gì cả.

Trong cả phân đoạn cuối phim thì Monarch để yên cho Godzilla và Kong đánh nhau nát một nửa Hong Kong. Đến khi Mechagodzilla sống dậy thì họ lại tiếp tục ngồi nhìn ba con quái thú đánh nhau nát luôn nửa còn lại. Việc duy nhất mà ông tiến sĩ Russell làm là gọi điện thoại hỏi con gái đang ở đâu. Đáng sợ ghê!

>> Có thể bạn muốn xem: Godzilla vs Kong: Kỹ xảo đã mắt nhưng kịch bản đầy sơ hở

*Phim Godzilla Vs. Kong liệu có hay và đáng xem không?

- Phim hay xuất sắc, kịch tính từ đầu đến cuối. Không phải ngẫu nhiên mà Godzilla xuất hiện, hãy xem phim để biết bé bự nào thắng nhé.

- Nên chấm điểm cho Godzilla Vs. Kong thôi và nên quan tâm tới Kong và Godzilla thôi thì bạn sẽ thấy phim rất hay.

- Trận chiến hoành tráng, hai bé Titan đỉnh nhưng em vẫn thấy có cái không ưng bụng lắm, đó là yếu tố con người! Nhiều nhân vật xuất hiện khá là không liên quan, có như không có, một vài chi tiết chỉ gọi là nhân tố thúc đẩy thêm cho câu chuyện xảy ra thôi. Duy nhất bé con mà nói chuyện được với Kong là ổn nè, xinh xắn đáng yêu.

*Bài viết do độc giả gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên ấn follow DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh, chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Intrusion: Cốt truyện dễ đoán về xâm nhập gia cư bất hợp pháp

24/10/2021

Netflix lại có thêm một bộ phim về "xâm nhập gia cư" và xin thú thật là Bắp đã xem và tua. Vì cốt truyện quá dễ đoán và một số tình tiết hơi ngớ ngẩn.

Pokémon: Secrets Of The Jungle - Bức tranh đầy màu sắc tuyệt đẹp

18/10/2021

Pokémon: Secrets Of The Jungle là một bộ phim xuất sắc về thế mới Pokémon, đưa bạn trở về với tuổi thơ. Bộ phim chắc chắn sẽ không khiến khán giả phải thất vọng

007: No time to Die - Bữa tiệc tràn đầy cảm xúc của Daniel Craig

16/10/2021

Rất tiếc là fan Việt vẫn chưa xem được phần phim mới của 007 nhưng Bắp đã đi lượm lặt một số đánh giá sớm và hầu hết đều thỏa mãn và hài lòng.

Survive the Game: “Bom xịt” của siêu sao hành động Bruce Willis

14/10/2021

Bruce Willis, một trong những ngôi sao hành động hàng đầu, đã tái ngộ người hâm mộ màn ảnh qua bộ phim Survive the Game và cùng tìm hiểu thêm về bộ phim nhé!

Review The Chestnut Man: Khi kẻ sát nhân để lại dấu ấn bằng hạt dẻ

07/10/2021

The Chestnut Man là bộ phim phá án xen lẫn yếu tố kinh dị đến từ Đan Mạch. Một tên sát nhân để lại dấu ấn bằng hạt dẻ khiến người xem bị tò mò từ tập đầu tiên.

Surge: Liệu diễn xuất tốt có đủ cân cả một bộ phim?

27/09/2021

Surge là một bộ phim kinh dị khiến khán giả khá thất vọng bởi câu chuyện phát triển “chưa tới”. Dù vậy thì diễn xuất của nam chính khá ấn tượng.