x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Phim Tinh Thần Đại Hải của Lưu Đào - Lâm Phong có hay không?

Carole 15:45 - 31/10/2021

Vào ngày 30/10 vừa qua, bộ phim Tinh Thần Đại Hải (Ánh Sao Biển Cả) với sự tham gia của Lưu Đào, Lâm Phong, Lư Phương Sinh đã chính thức lên sóng những tập đầu tiên trên đài Hồ Nam và Youku. Dù chiếu chưa bao lâu nhưng Tinh Thần Đại Hải khiến Carole quá bất ngờ khi đã có rating phá 1 mà còn phá luôn kỷ lục rating trong suốt 10 tháng qua của đài Hồ Nam. Không ai tin rằng một bộ phim có đề tài cẩu huyết như Tinh Thần Đại Hải lại có thể tạo lập nên kỷ lục rating như vậy.

Tinh Thần Đại Hải lập kỷ lục rating mới.

Carole vẫn nhớ khoảng thời điểm Tinh Thần Đại Hải mới tung ra trailer, khán giả đã có những phản hồi trái chiều về bộ phim này. Mặc dù Tinh Thần Đại Hải là cuộc hành trình lập nghiệp của nữ chính Giản Ái (Lưu Đào đóng) nhưng bộ phim này cũng xoáy sâu vào chuyện tình cảm của cô với Phương Hằng Chi (Lâm Phong đóng). 

Chỉ với một vài tình tiết trong trailer cũng đủ để thấy tình yêu cẩu huyết của Giản Ái và Phương Hằng Chi, khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn không biết có nên xem phim hay không. Nhưng Tinh Thần Đại Hải lại thành công ngoài mong đợi, còn giúp đài Hồ Nam vực dậy sau chuỗi ngày dài “ngụp lặn” với những bộ phim rating bết bát.

Nội dung chính của Tinh Thần Đại Hải xoay quanh cuộc đời của Giản Ái – một cô gái sống ở vùng quê nghèo khó. Lúc còn nhỏ, Giản Ái bắt gặp mẹ có người khác nên nói với bố mà không ngờ rằng chính điều này khiến gia đình cô đổ vỡ, cô không còn người thân phải sống nhờ một người bác. Lúc lớn lên, người bác lại muốn gả cô cho nhà giàu dù cô khước từ, cuối cùng Giản Ái bỏ trốn rồi đến thành phố lớn.

Lúc mới đến Quảng Châu, cô làm việc ở trong một hiệu karaoke và xảy ra những chuyện không hay, đổi sang xưởng may, qua cửa hàng thì cũng có những lùm xùm chuyện bằng cấp (vì thực ra cô không được đi học nhiều) khiến Giản Ái lại nghỉ việc. Cô trải qua rất nhiều công việc, lập nghiệp và từ 2 bàn tay trắng, cô đã trở thành tổng giám đốc của một công ty ngoại thương quy mô lớn. Nhưng các bạn ơi, để trở nên giàu có thì chuyện còn xa lắm nha, vì giữa phim còn cẩu huyết với tình ái nữa.

Lưu Đào - Lâm Phong cùng tạo nên một chuyện tình cẩu huyết.

Trong khoảng thời gian lập nghiệp, Giản Ái đã gặp được tổng tài Phương Hằng Chi, tuy nhiên chuyện tình này rất trắc trở khi Phương Hằng Chi phải đính hôn với người khác chỉ vì muốn nâng cao địa vị trong gia tộc. Khi Giản Ái thành công, cô gặp lại Phương Hằng Chi nhưng tình cảm cũng không tốt đẹp vì vợ của anh ta xuất hiện, cả hai xảy ra nhiều cãi vả. Bản thân nam chính cũng không thể cho nữ chính danh phận nên cô đau long. Rồi thì lại xảy ra chuyện tình tay ba, tay tư tay năm rối não mà Carole tin rằng lúc xem thì bạn sẽ thấy mệt mỏi giùm nhân vật, dĩ nhiên đoạn kết sẽ happy ending cho Giản Ái với Phương Hằng Chi  nắm tay bên nhau đến trọn đời rồi. 

Trên mạng xã hội, Carole đọc được vô số bình luận về bộ phim Tinh Thần Đại Hải sau khi chiếu những tập đầu, hầu hết cho rằng vì phim lấy bối cảnh những năm 1997 nên kịch  bản cũ, “cẩu huyết” như vậy cũng là quá bình thường. Hiển nhiên phim không nhắm đến phân khúc khán giả trẻ hay Gen Z gì hết, họ cần các bà nội trợ, độ tuổi từ 34 - 65 và lại chiếu vào giờ ăn cơm tối thì quá phù hợp luôn rồi.

Bối cảnh phim thời 97 mà, cư xử như thời đại đó cũng đâu sai. Lâm Phong diễn lên gân hẳn thì kêu là lố, chắc thích nổi giận mà mặt không vết tích.

Khúc đầu khá ok, khúc sau máu chó thiệt, không hợp gu mình nhưng chắc hợp gu mẹ mình....  Với lại vài chỗ nó cũng khá hợp lý... Vì mấy tình tiết này ngoài đời sẽ có, chỉ có điều không biết lên phim sẽ như thế nào thui....

Phim chiếu giờ ăn cơm là chuẩn rồi. Yên tâm, gu các bà các mệ nhà chúng ta thích máu cún não tàn vậy đó. Coi xong bình luận “ôi con nhỏ nó thảm … bla bla”

Tại sao Lưu Đào toàn chọn kịch bản nát thế nhỉ? Vừa có nhan ắc vừa có diễn xuất, đáng tiếc quá. Lang gia bảng thì là tượng đài không phải nói rồi, Hoan Lạc Tụng cũng đỉnh, nhưng càng về sau càng chán.

Chả hiểu sao Lưu Đào vừa có nhan sắc vừa có diễn xuất nhưng phim gần đây kịch bản nát hết sức luôn á. Bộ Đại Tống Cung Từ chiếu hồi tháng 2 tháng 3 gì đó kịch bản đúng kiểu cẩu huyết luôn. Coi chưa hết 1 tập xin khiếu. Nam chính đi đánh giặc, vợ ổng ở nhà sinh cho ổng đứa con trai nhưng lại nhận được tin ổng mất. Biết được tin ổng còn sống vui mừng chạy ra đón thì thấy nam chính ôm ấp tiểu tam. Giờ tới bộ này nữa thì thôi chịu.  Nhưng tới bây giờ vẫn thích vai Nghê Hoàng trong Lang Nha Bảng của chị, diễn hay quá chừng ý.

Bối cảnh khủng hoảng kinh tế châu Á 1997 thì phim máu milu thời đó toàn như vậy mà. Đọc nội dung mà thấy đúng phim Đài Loan, Trung Quốc 20 năm trước.

Khán giả muốn xem nữ cường gây dựng sự nghiệp, hoặc là thực tế xã hội, không phải tình yêu trung niên sến sẩm...

Nếu là phim tâm lí xã hội thì tình tiết vậy cũng đúng mà? Ở ngoài đời muốn cẩu huyết hơn cũng có luôn. Tùy cách triển khai tình huống thế nào nữa

Lâu lâu idol 10 mấy năm trước lên sóng lại bị flop, bị chê. Thấy tội quá. Lâm Phong là một thời của tuổi thơ tui, thui ko hợp thì đừng coi. Chắc thể loại này hợp với độ tuổi khác. Tình tiết cũng hợp xã hội bây giờ, thui nói chung ko coi thì đừng có chê

Không hợp gu lớp trẻ thôi chứ phụ huynh thì chưa chắc nha. Mẹ tui khoái mấy dạng phim cẩu huyết vậy lắm =))) Mấy bộ đài 4,5 phần mấy 1000 tập hơn mà mẹ tui coi full

Thể loại máu cún này, cứ dành cho các bà các mẹ, càng máu cún rating càng cao. Không riêng Trung đâu, Hàn cũng vậy à, càng sốc não các bà nội trợ càng thích. 

Bên Hàn á, phim chiếu khung giờ sáng cũng máu chó thế này à. Nhớ cảnh trong Goblin quá cơ. 3 chú cháu vào quán ăn sáng, trên TV chiếu 1 bộ phim máu cún, cả quán không rời mắt luôn. Chỉ giới trẻ độ tuổi từ 20-40 mới ham phim lãng mạn thôi.

Nội dung phim này chắc là nhắm đến khán giả là các mẹ các bà nội trợ xem vào giờ cơm tối chứ giới trẻ bây giờ không ngấm nổi sự cẩu huyết này đâu

Tựu trung lại, Carole cho rằng tình tiết phim tuy cũ kỳ nhàm chán nhưng biên kịch và đạo diễn quá khéo khi đặt vào bối cảnh 1997 khiến không ai bắt bẻ được hết, vì giai đoạn 1980 - 2000 thì dường như phim nào cũng làm kiểu này và lại rất hot nha. Carole còn nhớ nhiều phim Đài Loan cũng y chang vậy mà chiếu ngày này tháng nọ năm kia. Chỉ tiếc là Lâm Phong với Lưu Đào lâu lâu mới comeback mà kịch bản cẩu huyết thì làm nhiều bạn tiếc thôi. 

Nhưng Carole đánh giá, họ cũng là những gương mặt quen thuộc với các bà các mẹ, đối tượng chính mà phim này nhắm tới nên đạo diễn đã tính toán hết rồi, phim hot thì cũng không sai được đâu. Carole nhìn thấy kiểu phim Hương Vị Tình Thân chiếu ở Việt Nam cũng cẩu huyết và hot rần luôn đó thôi.  Tinh Thần Đại Hải có thời lượng gồm 40 tập, hiện đang lên sóng vào lúc 19h mỗi ngày trên đài Hồ Nam và 23h trên Youku, mời các bạn chú ý đón xem nhé!

>>> Xem thêm: Tinh Thần Đại Hải của Lâm Phong, Lưu Đào bị chê vì Mary Sue, cẩu huyết

*Bài viết của Carole gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mẹ Quân xù xì, gai góc nhưng rất thương con

Đã làm mẹ là đã khó, đằng này lại còn làm mẹ 1 mình lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Mẹ Quân phải đối mặt với điều đó, bà xù xì gai góc nhưng vẫn rất thương con.

Những môn phái nào là mạnh nhất trong truyện Kim Dung?

Trong truyện Kim Dung, có những môn phái có thực lực vượt qua đa số những môn phái khác, nhờ ưu thế về địa vị trên giang hồ và những võ công tuyệt đỉnh.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Cả nhà mừng khi anh Tố sắp ra mắt gia đình Tơ

Chuyện tình anh Tố tiến triển thần tốc, sắp tới anh còn về quê ra mắt gia đình Tơ. Đây là tín hiệu cực vui vì cuối cùng Tố cũng được cảm hóa bởi tình yêu của Tơ

Đừng Làm Mẹ Cáu: Vy nóng giận ghen ra mặt, cô đã yêu Khôi thật rồi

Trong tập 16 của Đừng Làm Mẹ Cáu, Vy muốn ly hôn với Khôi. Đến lúc này, cô nàng cũng đã biết ghen, tình cảm dành cho chồng của Vy đến lúc này đã không thể giấu.

Loạt phim Hàn đa dạng thể loại từ cổ trang tới hiện đại đổ bộ tháng 2

Tháng 2 tới cùng với rất nhiều tác phẩm hay ra mắt, chắc chắn bữa tiệc giải trí này sẽ làm thỏa mãn mọi fan yêu phim Hàn.

Top 3 bộ sư đồ luyến phải xem 2023: Ngọc Cốt Dao quá cẩu huyết

Trong 3 bộ sư đồ luyến thì Ngọc Cốt Dao có lẽ sẽ gây nhiều ức chế nhất cho người xem vì tình tiết cẩu huyết, ngược nam chính đến đau lòng.