x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Scarlet Witch đã thay đổi hoàn toàn khái niệm về phản diện trong MCU

Xoài 09:35 - 29/05/2022

Trong phần 2 của Doctor Strange, Scarlet Witch đã thay đổi cách nhìn nhận của mình về phản diện trong MCU, cô đem đến một sự độc ác và tàn bạo mà không có phản diện nào có thể so sánh được. Nếu đem những phản diện như Thanos, Loki, Winter Soldier,… đặt lên bàn cân cùng Scarlet Witch thì quá đỗi “bình thường”. Vì những tên phản diện này có cơ sở riêng, có động lực phần nào đấy là tốt chứ không hoàn toàn xấu.

Với Wanda, phản diện là phản diện. Đơn giản là cứ có ai ngáng đường Wanda thì lập tức bị cô đưa về chầu ông bà không cần biết là bạn hay thù. Tất nhiên, để biến Wanda trở thành một Scarlet Witch như vậy thì sẽ có rất nhiều nguyên nhân, câu truyện đằng sau. Trước đó, Wanda đã phải đối mặt với rất nhiều đau thương, cô lần lượt chứng kiến từng thành viên trong gia đình rời xa mình mãi mãi, cô độc, đau khổ để rồi tìm thấy cuốc sách DarkHold và bị tha hóa.

Sách ma thuật đen DarkHold là sản phẩm của con quỷ Chthon. Nó ban cho người sử dụng ma thuật để thao túng thực tại, tạo những phép đi trái với đạo lí thông thường. Hệ quả là cuốn sách sẽ ăn mòn đi nhân tính và đạo đức của người sử dụng, tha hóa họ vào con đường bóng tối. Đó chính là lí do vì sao Wanda lại thay đổi 180 độ trong Doctor Strange 2, cô bị tha hóa để tìm hai đứa con ở một vũ trụ khác, gây ra hỗn loạn ở khắp nơi chỉ để thỏa mãn điều mình mong muốn.

Khoảng khắc khi cô phát hiện ra America Chavez và trong vũ trụ 838 có hai đứa con của mình, Wanda càn quét và tàn sát tất cả những ai ngáng đường cô, trong đó có cả tổ chức hùng mạnh như Illuminati. Xoài rất ngạc nhiên vì chưa bao giờ một phim siêu anh hùng của MCU lại tàn bạo và máu me như thế này khi chứng kiến một Scarlet Witch đi đến đâu là đổ máu đến đấy. Hình tượng này khác hoàn toàn với cô phù thủy ngây thơ những phần phim trước.

Doctor Strange 2 đã đem đến chúng ta một khái niệm chưa bao giờ xuất hiện trên màn ảnh là đa vũ trụ. Với Xoài, việc MCU xây dựng một phản diện như Wanda thành như vậy sẽ tạo tiền đề để họ có thể thay đổi cách nhìn chúng ta với siêu anh hùng và phản diện trong giai đoạn 4.

>>>Xem thêm: Kế hoạch của MCU về Iron Man hậu Endgame đang làm tổn hại đến Avengers

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Phim Marvel như Doctor Strange 2, WandaVision , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Doctor Strange 2? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.