x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Scarlet Witch đã thay đổi hoàn toàn khái niệm về phản diện trong MCU

Xoài 09:35 - 29/05/2022

Trong phần 2 của Doctor Strange, Scarlet Witch đã thay đổi cách nhìn nhận của mình về phản diện trong MCU, cô đem đến một sự độc ác và tàn bạo mà không có phản diện nào có thể so sánh được. Nếu đem những phản diện như Thanos, Loki, Winter Soldier,… đặt lên bàn cân cùng Scarlet Witch thì quá đỗi “bình thường”. Vì những tên phản diện này có cơ sở riêng, có động lực phần nào đấy là tốt chứ không hoàn toàn xấu.

Với Wanda, phản diện là phản diện. Đơn giản là cứ có ai ngáng đường Wanda thì lập tức bị cô đưa về chầu ông bà không cần biết là bạn hay thù. Tất nhiên, để biến Wanda trở thành một Scarlet Witch như vậy thì sẽ có rất nhiều nguyên nhân, câu truyện đằng sau. Trước đó, Wanda đã phải đối mặt với rất nhiều đau thương, cô lần lượt chứng kiến từng thành viên trong gia đình rời xa mình mãi mãi, cô độc, đau khổ để rồi tìm thấy cuốc sách DarkHold và bị tha hóa.

Sách ma thuật đen DarkHold là sản phẩm của con quỷ Chthon. Nó ban cho người sử dụng ma thuật để thao túng thực tại, tạo những phép đi trái với đạo lí thông thường. Hệ quả là cuốn sách sẽ ăn mòn đi nhân tính và đạo đức của người sử dụng, tha hóa họ vào con đường bóng tối. Đó chính là lí do vì sao Wanda lại thay đổi 180 độ trong Doctor Strange 2, cô bị tha hóa để tìm hai đứa con ở một vũ trụ khác, gây ra hỗn loạn ở khắp nơi chỉ để thỏa mãn điều mình mong muốn.

Khoảng khắc khi cô phát hiện ra America Chavez và trong vũ trụ 838 có hai đứa con của mình, Wanda càn quét và tàn sát tất cả những ai ngáng đường cô, trong đó có cả tổ chức hùng mạnh như Illuminati. Xoài rất ngạc nhiên vì chưa bao giờ một phim siêu anh hùng của MCU lại tàn bạo và máu me như thế này khi chứng kiến một Scarlet Witch đi đến đâu là đổ máu đến đấy. Hình tượng này khác hoàn toàn với cô phù thủy ngây thơ những phần phim trước.

Doctor Strange 2 đã đem đến chúng ta một khái niệm chưa bao giờ xuất hiện trên màn ảnh là đa vũ trụ. Với Xoài, việc MCU xây dựng một phản diện như Wanda thành như vậy sẽ tạo tiền đề để họ có thể thay đổi cách nhìn chúng ta với siêu anh hùng và phản diện trong giai đoạn 4.

>>>Xem thêm: Kế hoạch của MCU về Iron Man hậu Endgame đang làm tổn hại đến Avengers

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Phim Marvel như Doctor Strange 2, WandaVision , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Doctor Strange 2? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải mã cái kết Alienoid: Vai phụ lên tuyến chính, phản diện quay xe?

Wukong

Wukong

Bản chất tên Thủ Lĩnh trong Muruk đã được bộ não của cậu vô tình thuần hóa trong quá trình trưởng thành, khiến hắn không thể nhớ được mình từng ác cỡ nào.

Loạt dự án thuộc giai đoạn 5 của MCU khiến tôi phấn khích nhất

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Chỉ hai năm sau khi Marvel Studios khởi động giai đoạn 4, MCU đã sẵn sàng bước sang đoạn 5 với vô vàn những bom tấn đang mong đợi.

DC sắp soán ngôi Marvel với kế hoạch 10 năm cho DCEU

Warner Bros. đã mời Alan Horn - người làm việc cho Disney suốt thời gian dài về hợp tác cho kế hoạch DCEU 10 năm tới.

10 chi tiết thú vị trong loạt phim Thor: Hulk ghét Loki ra mặt

Pa Bích

Pa Bích

Trong loạt phim về Thor vẫn còn chứa khá nhiều các chi tiết thú vị mà có thể chúng ta đã bỏ lỡ đấy mọi người ơi.

Thor và Cap suýt bị Kevin Feige cho "bay màu" trong Avengers: Endgame

Trăng Khuyết

Trăng Khuyết

Đáng lý ra số thành viên trong dàn trụ cột ban đầu của team Avengers "ra đi mãi mãi" sẽ nhiều hơn những gì đã xảy ra trong Endgame.

Đạo diễn Infinity War tiết lộ cảnh mình thích nhất trong phim

Bắp

Bắp

Avengers: Infinity War là một trong những bộ phim có thể nói là đồ sộ bậc nhất của MCU, đánh dấu biến động, sự thay đổi và chuyển mình hàng loạt các nhân vật.