x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Tại sao Green Lantern (2011) tại là thất bại của Warner Bros?

Yasha 08:00 - 28/08/2021

Mặc dù từng được coi như 1 phần của kế hoạch xây dựng DCEU, nhưng cuối cùng thì Green Lantern (2011) lại gặp thất bại thảm hại cả về mặt đánh giá lẫn doanh thu. Vậy đâu là những điều đã khiến bộ phim này gặp kết cục đó? Hãy tìm hiểu nguyên nhân cùng Yasha nhé!

Sai lầm từ khâu chọn đạo diễn

Martin Campbell kỳ thực không phải đạo diễn tệ. Lý do thì đơn giản lắm, đó là vì bạn không thể đánh giá 1 vị đạo diễn từng đoạt giải của Viện Hàn lâm Anh quốc là tệ được. Vấn đề ở đây là ngay chính vị đạo diễn này còn...cảm thấy rất hối hận khi tham gia thực hiện dự án Green Lantern vì thể loại này không phải sở trường của ông.

“Phim siêu anh hùng không phải sở trường của tôi, và vì thế, đáng lẽ tôi không nên làm nó. Nhưng các đạo diễn luôn phải chịu trách nhiệm cho thất bại của phim. Họ nói gì nhỉ? Thành công có rất nhiều người cha, nhưng thất bại chỉ có một. Và đó là tôi”.

>>Xem thêm: Khác với What If?, Thanos sẽ luôn là kẻ phản diện tà ác trong comics

Dù thế nào chăng nữa, không biết có phải do không hợp không, nhưng thực sự thì kịch bản của phần phim này quá tệ hại.

Kinh phí “hạn hẹp”, Warner Bros can thiệp quá nhiều

Mặc dù là 1 dự án phim điện ảnh về 1 siêu anh hùng cần nhiều CGI, nhưng Warner Bros lại cố tình bóp kinh phí về lý do...tối ưu lợi nhuận, dĩ nhiên rồi. Cụ thể, theo Martin Campbell thì đoạn kết của Green Lantern vốn dĩ rất khác và đó là một cuộc chiến hoành tráng. Kế hoạch ban đầu là cuộc chiến cuối cùng với Parallax không chỉ mỗi Hal Jordan mà còn cả Sinestro, Kilowog, Tomar-Re và ông đã ví đoạn kết này giống như The Magnificent Seven.

Nhưng Warner Bros đã quyết định từ chối vì các lý do kinh phí.

>>Xem thêm: Shang-Chi: Xuất hiện ma thú "đáng yêu" của thần thoại Trung Quốc

"Đó là cái vấn đề mà tôi nhớ rằng từ 6 tới 8 tuần trước khi bắt đầu sản xuất, thì mỗi ngày, chính xác là từng ngày, chúng tôi đều có cuộc họp về chuyện cắt giảm ngân sách. ‘Chúng ta cần cắt giảm ngân sách. Vậy làm sao để chúng ta sẽ cắt giảm ngân sách?' Mỗi ngày chết tiệt đều như vậy. Và rồi nó khiến tôi tạo ra một cái kết khủng khiếp cho bộ phim.

Tôi nhớ mình đã có một văn phòng khá lớn ở New Orleans, một văn phòng sản xuất phim, và tôi đã kiểu như muốn dán lên hết tường bằng những tờ kịch bản phân cảnh vậy. Nó như thể biến thành giấy dán tường rồi xuất hiện khắp mọi nơi có ghi chép đoạn kết cho bộ phim này, và khi họ tới đó và nói rằng, 'Chúng tôi không đủ khả năng để chi trả. Ông hãy bỏ tất cả đi.' Vì thế mà sau cùng, họ đưa tôi cái kết tào lao như vậy”.

Bên cạnh đó, Martin còn khẳng định rằng ở giai đoạn đầu phim vốn có 1 phân cảnh gốc khá là đặc biệt, đó là cảnh cha của Hal Jordan gặp tai nạn máy bay và...mất mạng. Ừ thì nghe khá nhạy cảm, nhưng với ông thì đó lại là 1 phân cảnh thực sự hay. Tuy nhiên, giám đốc sản xuất của dự án này khi đó đã quyết định rằng anh ta muốn cái chết của người cha xuất hiện như 1 dạng ký ức của Hal vậy.

Kỹ xảo tệ hại, âm nhạc thiếu ấn tượng

Với kinh phí lên tới 200 triệu đô, đáng ra bộ phim này phải có kỹ xảo tương đối hoàn thiện. Nhưng không, nó lại khá giả, hổ lốn, lại còn lạm dụng đến mức chán ngắt, giống như mấy bộ phim truyền hình vậy. Phần nhạc thậm chí còn đáng quên hơn nữa khi còn không thể để lại dấu ấn gì cho khán giả. Các cảnh quay hành động cũng chẳng có gì đặc biệt cả.

>>Xem thêm: Peacemaker sẽ có tương lai thế nào sau The Suicide Squad?

Trên đây là những lý do khiến Green Lantern trở thành một phần phim tệ hại, và rồi nhận phải kết cục thảm bại không ai ngờ tới. Vậy các bạn có đánh giá gì khác không? Hãy để lại ý kiến để Yasha có thể rút kinh nghiệm nha!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tác động của Khonsu đối với Moon Knight

Khác với phiên bản trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Khonsu trong truyện luôn bảo kê cho Moon Knight và sẵn sàng hồi sinh họ từ cửa tử.

Vô Danh của Lương Triều Vỹ và Vương Nhất Bác nhận phải cơn mưa lời chê

Vô Danh của Lương Triều Vỹ và Vương Nhất Bác nhận về cơn mưa lời chê của khán giả khi xây dựng nội dung rời rạc, tình tiết cắt ghép lộn xộn.

Vai trò tạo hình ở phim Hoa Ngữ: Yếu tố tiên quyết giữ chân khán giả!

Nếu nội dung là cốt lõi bên trong thì phần tạo hình chính là yếu tố bên ngoài, dễ dàng tác động đến quyết định xem phim của khán giả.

Những giáo viên cá tính nhất phim Hàn: Song Hye Kyo tâm cơ khó dò

Giáo viên trong phim Hàn tuy không xuất hiện nhiều nhưng ai nấy đều rất cá tính, có màu sắc riêng và cực kỳ thu hút.

Táo Quân 2023: Cô Đẩu xuất hiện ít ỏi, Nam Tào Xuân Bắc bị chỉ trích

Tôi không khỏi tiếc nuối khi thấy Táo Quân 2023 vốn là kỷ niệm 20 năm nhưng lại khép lại trong ồn ào với những thị phi kéo dài.

Mạnh Trường thành đôi với Thùy Anh trong phim mới Đừng Nói Khi Yêu

Đừng Nói Khi Yêu là bộ phim mới nhất của VFC. Trong những tình tiết được hé lộ mới nhất thì Mạnh Trường sẽ nên duyên cùng Thùy Anh trong tác phẩm này.