x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Peacemaker sẽ có tương lai thế nào sau The Suicide Squad?

Yasha 12:00 - 20/08/2021

The Suicide Squad là bộ phim mới nhất của vũ trụ DC, và thực sự thì bộ phim này đã tạo nên hiệu ứng vô cùng tích cực khi chất lượng của nó thật sự vượt xa mong đợi.

Một trong những yếu tố giúp tạo nên thành công của nó chính là vai Peacemaker do John Cena thể hiện. Mặc dù tưởng như đã “bay màu” bởi phát đạn của Bloodsport, nhưng cuối cùng thì anh vẫn sống theo cách...vô cùng thần kỳ (chính xác là “vô lý”, nhưng đây là “phim” mà, đúng không nào).

>>> Xem thêm: The Thinker: Phản diện siêu trí tuệ trong The Suicide Squad là ai?

Vậy, tương lai của nhân vật này sẽ ra sao trong DCEU nhỉ?

Có phần phim riêng

Sau thành công của những series trên Disney Plus như WandaVision và The Falcon & The Winter Soldier, Warner Bros chắc chắn đã tự hỏi rằng: “Sao mình lại phải tách TV series và movie ra nhỉ, chúng ta có thể khiến chúng nằm chung trong một vũ trụ phim kia mà?”. Và thế là, Peacemaker trở thành nhân vật đầu tiên của DCEU có TV series riêng.

Nếu bạn còn nhớ, từ trước tới giờ thì mảng phim màn ảnh rộng của DC khá là tách biệt với TV series, mặc dù đều hướng tới “Đa vũ trụ”. Dĩ nhiên là mình không có ý định nhắc đến những series xuất hiện trước Man of Steel như Smallville, mà bắt đầu từ Arrowverse cơ. Ngay cả khi Arrowverse mở rộng bằng các crossovers, việc xuất hiện nhân vật cameo như Flash do Ezra Miller thủ vai cũng… chẳng có tác dụng gì cả, bởi nó không mang tính đóng góp cho việc xây dựng cốt truyện.

Nếu bạn còn nhớ, Flash DCEU từng nói với Flash Arrowverse về việc thử nghiệm du hành xuyên không nhờ vào sự giúp đỡ của Victor, tức Cyborg. Nhưng diễn viên thủ vai Cyborg DCEU là Ray Fisher lại vướng vào rắc rối với Warner Bros, nên anh sẽ không xuất hiện trong phim riêng sắp tới của The Flash. Và thực ra chi tiết này cũng khá nhỏ, chưa kể đến việc đánh số của cả 2 vũ trụ này bị trùng nhau. Vậy nên, chuyện cameo vốn chỉ là fanservice, chứ không có tác dụng gì cả.

>>> Xem thêm: The Suicide Squad cho thấy lợi thế lớn của DCEU so với MCU

Những series hiện tại được sản xuất để đưa lên HBO Max cũng tương tự. Cho đến hiện tại, mới chỉ có phim riêng của Peacemaker được coi liên kết với DCEU mà thôi, còn lại thì không, chưa xác định hoặc chưa tiến hành sản xuất.

Bối cảnh và nội dung của phim

Theo đạo diễn James Gunn, phần ngoại truyện Peacemaker sẽ lấy bối cảnh cả quá khứ lẫn giai đoạn kể từ sau The Suicide Squad. Cụ thể thì theo những thông tin mà anh chia sẻ, vì “quá khứ” ở đây sẽ là quá khứ của Peacemaker, rằng cha của anh ta là ai, tại sao anh ta lại trở thành con người như bây giờ và đại loại thế.

"Vì thế, chúng ta sẽ thấy câu chuyện của Peacemaker với cha của anh ta (do Robert Patrick thủ vai), biết được anh ta đến từ đâu, đã làm gì, điều ấy có ý nghĩa gì với anh ta và anh ta sẽ đi tới đâu sau những gì đã xảy ra. Anh ta không phải là kẻ độc ác, mà chỉ là một kẻ xấu xa thôi. Anh ta như một loại người bảo thủ vậy. Nhưng tôi nghĩ rằng anh ta còn nhiều điều hơn thế. Chúng ta đã không có nhiều cơ hội để biết rõ anh ta theo cách chúng ta biết về các nhân vật còn lại. Đó là nội dung của bộ phim, và tôi cần ít nhất là 8 tập để thực hiện nó”.

Bên cạnh đó, nó cũng sẽ xoay quanh các vấn đề xã hội, về quan điểm chính trị, thậm chí được cho là còn rõ ràng hơn cả The Suicide Squad.

Sẽ kết nối với các dự án DC Films trong tương lai?

Theo James Gunn, Peacemaker sẽ có mối liên hệ tới các dự án khác của DC Films và anh biết được kế hoạch tổng thể cho thương hiệu điện ảnh này sau The Suicide Squad.

 >> Xem thêm: Top những điều cực dị về Starro - siêu phản diện của The Suicide Squad

"Tôi đã được thông báo rất nhiều điều sau khi hoàn thiện dự án này, thành thật mà nói thì, họ thực sự đang cố gắng làm cho mọi thứ khớp với nhau thêm tốt hơn. Tôi biết rất rõ chuyện ấy vì tôi đã làm Peacemaker và cả nó, chắc chắn là sẽ có liên quan tới The Suicide Squad và hồi kết sẽ kết nối tới các dự án khác của DC”.

Trên đây là chi tiết về tương lai của Peacemaker - gã phản diện yêu công lý trong DCEU. Yasha nhận định đây là một nhân vật phản anh hùng đặc sắc xứng đáng để DCEU tận dụng xây dựng phim riêng cho hắn, thu hút một lượng lớn khán giả cũng như cạnh tranh với nhà Marvel. Còn gì tuyệt hơn khi trong Biệt Đội Cảm Tử thì bốc ra thêm Peacemaker ngoài Harley Quinn vốn đã có sẵn? Mình còn mong muốn Ratcatcher II cũng sẽ có phim riêng đó. Vậy các bạn có mong chờ phần phim riêng của nhân vật này như Yasha không nào?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Lối Nhỏ Vào Đời: Bác Thành và Dũng không được đưa đón nhau nữa

Hai bác cháu Thành - Dũng gặp biến lớn, cô giáo phát hiện hai lần Dũng mời phụ huynh giả, bác Thành bị lộ thân phận và có thể sẽ không còn đưa đón nhau nữa.

Thương Ngày Nắng Về tập 38: Ông Long đuổi Trang ra khỏi Hoàng Kim

Trong preview tập 38 hé lộ, ông Hoàng Long đã khiêu chiến khi sa thải bà Nhung và Vân Trang chỉ để đánh cược cho sự trở lại của Duy.

Lối Nhỏ Vào Đời: Bố Dũng vô tâm, chưa bao giờ lắng nghe con trai

Lối Nhỏ Vào Đời tập 13: Bố Dũng chưa bao giờ lắng nghe tâm sự của con trai hay áp đặt suy nghĩ của mình vào con. Đó là lý do khiến Dũng tiêu cực mỗi ngày.

Những cô cậu tuổi ăn tuổi lớn đáng thương VFC: Dũng thiếu tình thương

Vũ trụ VFC không thiếu những cô cậu đáng thương, thiếu sự yêu thương và hoàn cảnh gia đình cũng là nguyên nhân khiến đứa trẻ tuổi ăn tuổi lớn rơi vào bi kịch.

Marvel thay đổi nguồn gốc nhóm siêu ác nhân mới trong Ms. Marvel

Chekov rất thích cách Marvel thay đổi nguồn gốc nhóm siêu ác nhân ClanDestine trong Ms. Marvel để liên quan đến nguồn gốc Pakistan của Kamala Khan.

Vân Khánh Thương Ngày Nắng Về: “Không nên yêu người bằng và kém tuổi”

Trong Thương Ngày Nắng Về, Vân Khánh sợ Vân Vân đi theo vết xe đổ của cô nên đã khuyên em út không nên yêu và lấy người cùng tuồi, kém tuổi.