x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Tại sao Như Ý Truyện không được yêu thích bằng Chân Hoàn Truyện?

Hóng hớt Cbiz 17:45 - 09/02/2022

Theo đánh giá của Hóng Hớt Cbiz thì cả Hậu Cung Chân Hoàn TruyệnHậu Cung Như Ý Truyện đều là những bộ phim truyền hình cung đấu nhận được nhiều sự chú ý của khán giả trong những năm gần đây. Thế nhưng, không biết tại sao khi mà Hậu Cung Chân Hoàn Truyện nhận được lời khen nhiều như mưa, thì Hậu Cung Như Ý Truyện lại gây tranh cãi trái chiều? Hãy cùng mình tìm hiểu xem nhé!

Tuyến chính của hai bộ khác nhau

Theo mình được biết thì tuyến chính của Chân Hoàn Truyện xoay quanh cô gái Chân Hoàn – từ một thiếu nữ ngây thơ, trong sáng, không màn thế sự từng bước trở thành sủng phi, đấu trí đấu mưu để ngồi lên ngôi vị thái hậu. Những tình tiết được xây dựng, cùng âm mưu tranh đoạt khiến người xem như bị cuốn vào trong phim, tạo cảm giác vô cùng sảng khoái.

Thế nhưng, tuyến chính của Như Ý Truyện là cuộc sống xoay quanh cuộc hôn nhân của Như Ý và Hoàng Thượng. Một khi nhắc đến cuộc sống hôn nhân thì đa số là những chuyện vặt vãnh thường ngày, ông nói có lý của ông, bà nói có lý của bà, không đủ cuốn hút người xem.

Cách đẩy cốt truyện lên cao trào

Nếu tình tiết trong Chân Hoàn Truyện đa phần tập trung vào sự khôn ngoan và tính toán của nhân vật để đưa bộ phim lên cao trào, hơn nữa chúng còn được kết hợp và xử lý một cách khéo léo, nếu khán giả không tập trung sẽ không hiểu như chơi.

Nhưng Như Ý Truyện lại không phải như thế, tất cả tình tiết trong phim đa phần đều dựa vào “nghe và nói”, thông qua nghe trộm để hiểu rõ sự việc. Ví như Hải Lan nghe trộm biết được chân tướng Như Ý bị đày vào lãnh cung; Hòa Kính công chúa nghe lén rồi khiến Ngụy Yến Uyển mất đi cơ hội nuôi dưỡng con…

Các cảnh cung đấu không cùng đẳng cấp

Nếu trong Chân Hoàn Truyện mang lại cho người xem cảm giác tranh đấu mọi lúc mọi nơi, mỗi nhân vật đều có nét độc đáo, tươi mới riêng biệt thì cảnh tranh đấu trong Như Ý Truyện, các nhân vật cứ như đang chơi đùa với nhau, tình tiết bình thường, không mang lại bầu không khí cung đấu nào cả.

Đặc biệt là nữ chính Như Ý, rõ ràng đã nắm trong tay một “lá bài” cực tốt nhưng kết quả, nửa phần trước bị đối thủ hãm hại phải vào lãnh cung, nửa phần sau lại tiếp tục bị kẻ thù hại cho tan cửa nát nhà, chẳng nhìn thấy sự trưởng thành cũng như sự bứt phá của nữ chính.

Theo Hóng Hớt Cbiz đánh giá thì đây là những nguyên nhân dẫn đến Như Ý Truyện không được yêu thích bằng Chân Hoàn Truyện. Mình nghĩ để đánh giá đó có phải là một bộ phim hay thì phải xem tuyến chính của tác phẩm có đủ thu hút người xem hay không. Dù sao thì tình tiết phim cũng tập trung, xoay quanh những nhân vật chính, nếu khán giả xem mà không thấy sự đột phá, sự cao trào nào thì tác phẩm đó còn có ý nghĩa gì nữa!

>>>Xem thêm: Ly hôn Lưu Khải Uy có lẽ là chuyện Dương Mịch hối hận nhất đời

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!  

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Sắc đẹp là vũ khí để giữ gìn tình yêu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Lam có vẻ đã quá đề cao vai trò của sắc đẹp trong tình yêu. Đồng ý là nó sẽ giúp tình yêu thêm bền chặt nhưng tôi thấy có nhiều thứ còn quan trọng hơn thế nữa.

Bão Ngầm tập 65: Thì ra Lan Thỏ và Xuân mẫu hậu dùng chung chồng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Bão Ngầm tập 65: Bây giờ tôi mới biết ông Đức là của chung, Lan thỏ và Xuân mẫu hậu thay phiên nhau chăm sóc, người lo chuyện nhà cửa, người quản việc công ty.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Vợ cũ của Việt và Giang chạm mặt nhau

Lam - Vợ cũ của Việt đã ra Hà Nội để gặp gỡ chồng cũ. Chưa biết tương lai chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, nhưng tôi nghĩ nó sẽ chẳng yên bình được đâu.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 9: Giang rất hiểu tâm lý của con cái

Giang thể hiện mình đã sẵn sàng để có thể trở thành một người mẹ rất tâm lý của các con. Tôi nghĩ cô thấu hiểu tâm lý của Mai Anh còn hơn mẹ ruột của cô bé nữa.

Người Thừa Kế và những phim Hàn có cảnh quay ở nước ngoài tuyệt đẹp

Đây là những phim Hàn đình đám một thời có bối cảnh gặp nhau tại nước nước ngoài, sau đó trở về Hàn Quốc và tình cờ gặp lại, tạo nên câu chuyện thú vị.

Bão Ngầm tập 64: Phong béo yếu vía tính rút lui trước giờ giao bánh

Bão Ngầm tập 64: Phong béo là đàn em thân cận của Sơn bạch tuộc, nhưng lại không gan dạ như tôi tưởng vì trước giờ nhận hàng đã muốn trốn về, sợ bị vạ lây.