x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Tại sao Như Ý Truyện không được yêu thích bằng Chân Hoàn Truyện?

Hóng hớt Cbiz 17:45 - 09/02/2022

Theo đánh giá của Hóng Hớt Cbiz thì cả Hậu Cung Chân Hoàn TruyệnHậu Cung Như Ý Truyện đều là những bộ phim truyền hình cung đấu nhận được nhiều sự chú ý của khán giả trong những năm gần đây. Thế nhưng, không biết tại sao khi mà Hậu Cung Chân Hoàn Truyện nhận được lời khen nhiều như mưa, thì Hậu Cung Như Ý Truyện lại gây tranh cãi trái chiều? Hãy cùng mình tìm hiểu xem nhé!

Tuyến chính của hai bộ khác nhau

Theo mình được biết thì tuyến chính của Chân Hoàn Truyện xoay quanh cô gái Chân Hoàn – từ một thiếu nữ ngây thơ, trong sáng, không màn thế sự từng bước trở thành sủng phi, đấu trí đấu mưu để ngồi lên ngôi vị thái hậu. Những tình tiết được xây dựng, cùng âm mưu tranh đoạt khiến người xem như bị cuốn vào trong phim, tạo cảm giác vô cùng sảng khoái.

Thế nhưng, tuyến chính của Như Ý Truyện là cuộc sống xoay quanh cuộc hôn nhân của Như Ý và Hoàng Thượng. Một khi nhắc đến cuộc sống hôn nhân thì đa số là những chuyện vặt vãnh thường ngày, ông nói có lý của ông, bà nói có lý của bà, không đủ cuốn hút người xem.

Cách đẩy cốt truyện lên cao trào

Nếu tình tiết trong Chân Hoàn Truyện đa phần tập trung vào sự khôn ngoan và tính toán của nhân vật để đưa bộ phim lên cao trào, hơn nữa chúng còn được kết hợp và xử lý một cách khéo léo, nếu khán giả không tập trung sẽ không hiểu như chơi.

Nhưng Như Ý Truyện lại không phải như thế, tất cả tình tiết trong phim đa phần đều dựa vào “nghe và nói”, thông qua nghe trộm để hiểu rõ sự việc. Ví như Hải Lan nghe trộm biết được chân tướng Như Ý bị đày vào lãnh cung; Hòa Kính công chúa nghe lén rồi khiến Ngụy Yến Uyển mất đi cơ hội nuôi dưỡng con…

Các cảnh cung đấu không cùng đẳng cấp

Nếu trong Chân Hoàn Truyện mang lại cho người xem cảm giác tranh đấu mọi lúc mọi nơi, mỗi nhân vật đều có nét độc đáo, tươi mới riêng biệt thì cảnh tranh đấu trong Như Ý Truyện, các nhân vật cứ như đang chơi đùa với nhau, tình tiết bình thường, không mang lại bầu không khí cung đấu nào cả.

Đặc biệt là nữ chính Như Ý, rõ ràng đã nắm trong tay một “lá bài” cực tốt nhưng kết quả, nửa phần trước bị đối thủ hãm hại phải vào lãnh cung, nửa phần sau lại tiếp tục bị kẻ thù hại cho tan cửa nát nhà, chẳng nhìn thấy sự trưởng thành cũng như sự bứt phá của nữ chính.

Theo Hóng Hớt Cbiz đánh giá thì đây là những nguyên nhân dẫn đến Như Ý Truyện không được yêu thích bằng Chân Hoàn Truyện. Mình nghĩ để đánh giá đó có phải là một bộ phim hay thì phải xem tuyến chính của tác phẩm có đủ thu hút người xem hay không. Dù sao thì tình tiết phim cũng tập trung, xoay quanh những nhân vật chính, nếu khán giả xem mà không thấy sự đột phá, sự cao trào nào thì tác phẩm đó còn có ý nghĩa gì nữa!

>>>Xem thêm: Ly hôn Lưu Khải Uy có lẽ là chuyện Dương Mịch hối hận nhất đời

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!  

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel: Oshtur, Set, Chthon và Gaea

Yasha

Yasha

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel đều sở hữu 4 pháp bảo đại diện, và chúng đều ẩn chứa những quyền năng đặc trưng và thậm chí còn được đặt cả những huyền cơ.

Thông điệp của Avatar 2: Những người lớn học cách làm cha mẹ

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Avatar 2 không chỉ là cuộc chiến giữa Na'vi và Người Trời, mà còn là câu chuyện của những người lớn học cách làm cha mẹ.

Thúy Ngân (Nữ Chủ): Chấn thương mũi và vai khi đóng cảnh hành động

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Để có một Hải Đường thần thái, khí chất ngút ngàn trong Nữ Chủ, Thúy Ngân đã không ngại lăn xả trong các phân cảnh và kết quả là cô đã gặp không ít chấn thương.

MCU: Những thực thể đã lộ mặt nhưng chưa có cơ hội thể hiện

Yasha

Yasha

Thor: Love and Thunder đã hé lộ về một số bức tượng thực thể vũ trụ, nhưng trong số họ thì có những vị vẫn chưa có cơ hội thể hiện.

Disney âm mưu "tẩy trắng" phản diện, xu hướng mới cho phim live action

Wukong

Wukong

Vì vậy nhiều khả năng, mình đoán rằng “tẩy trắng phản diện” chính là xu hướng làm phim trong nhiều năm gần đây của Disney.

Phim Việt chiếu Tết đình đám một thời của thế hệ 9x

Wukong

Wukong

Nếu không ra rạp coi phim mới, thì đây là những bộ phim Việt chiếu Tết đã từng làm mưa làm gió của thế hệ 9x mà bạn không nên bỏ qua.