x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Team Iron Man chính thức thắng trận trong Civil War

Xoài 10:45 - 27/06/2022

Cuộc tranh luận kéo dài 6 năm về việc ai là người chiến thắng trong Captain America: Civil War đã chính thức kết thúc, khi sự ra mắt của series mới của Marvel là Ms.Marvel đã xác nhận rằng hiệp định kiểm soát siêu anh hùng còn tồn tại đến tận giai đoạn 5 của MCU.

Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã thay đổi mạnh mẽ vào năm 2016 khi Iron Man (Robert Downey Jr.) Captain America (Chris Evans) gây chiến tranh giành quyền tự do cho siêu anh hùng. Captain America: Civil War mang Hiệp ước Sokovia đến MCU, chia tay đội Avengers cho đến Avengers: Endgame và trở thành một trong những bộ phim có ảnh hưởng nhất đến tương lai của Marvel trong quá trình này.

Xoài thấy rằng khi trận chiến giữa hai bên nổ ra, đã có nhiều ý kiến trái chiều nhau cho rằng phe Iron Man rất đúng khi lựa chọn tuân theo hiệp định Sokovia và giảm thiểu thiệt hại đến người dân vô tội cũng như môi trường xung quanh, song phía Captain America cũng có ý đúng khi siêu anh hùng được tự do giải quyết vấn đề vì lúc đó sẽ không bị kiềm hãm hành động.

Và tất nhiên phần phim không tiết lộ cho chúng ta biết rõ về chi tiết này, về nội dung hiệp định Sokovia và cũng như kết quả của hai bên sau khi chia rẽ. Lúc đó, Captain America nghiễm nhiên trở thành bên có nhiều ý kiến ủng hộ hơn thay vì bên Iron Man, nhưng rồi cuối cùng người xem chẳng rõ hành tung của mỗi bên ra sao sau khi thực hiện hiệp định.

MCU hiện đã xác nhận một cách tinh tế trong Ms.Marvel rằng team Iron Man đã chiến thắng bên Captain America trong Civil War. Một trong những điểm cốt yếu lớn của series truyền hình này là chi tiết Cục Kiểm soát Thiệt hại truy lùng siêu anh hùng trẻ của chúng ta - Kamala Khan.

Sau khi can thiệp hợp pháp với Peter Parker trong Spider-Man: No Way Home, sự trở lại của Cục Kiểm soát Thiệt hại trong Ms. Marvel cho thấy mục tiêu thực sự của họ là hạn chế hoạt động của các siêu anh hùng chưa đăng ký hiệp định này.

Nghiễm nhiên vấn đề trên trở thành một yếu tố bất ngờ khiến người xem nhận ra rằng khi Civil War xảy ra, Iron Man đã chiến thắng. Vì ban đầu cơ quan này được Tony Stark tạo ra nhằm để giảm thiểu thiệt hại và dọn dẹp những gì các siêu anh hùng gây ra. 

Nhưng điều mà Iron Man xây dựng lên đã thay đổi trong giai đoạn 4 của MCU. Khi mà cơ quan này chuyển hướng sang việc tìm kiếm và kiểm soát những siêu anh hùng đã và đang có nguy cơ gây thiệt hại đến môi trường xung quanh, khá là đồng quan điểm với đội Iron Man trong Civil War.

Tuy nhiên, MCU đang xây dựng cơ quan kiểm soát thiệt hại này đang nghiêng về hướng không mấy thân thiện với các siêu anh hùng thời kỳ mới của chúng ta khi họ liên tục gây khó dễ đến Spider-man hay Ms.Marvel. Mình thấy điều này sẽ khiến đội Young Avengers trong tương lai sẽ rất khó khăn khi một phần phải đối mặt với kẻ thù và một đội kiểm soát lúc nào cũng chực chờ để gây khó dễ đến họ.

Tóm lại, việc MCU đưa ra những ẩn ý làm sáng tỏ cuộc tranh luận 6 năm về việc đội nào thành công trong Civil War với Iron Man là người đã cầm chắc chiến thắng đã kết thúc cuộc bàn luận đó song cũng cho chúng ta biết rằng đi kèm với chiến thắng đó là cái giá không thể lường trước được khi di sản của Iron Man cứ tiếp tục "lộng hành" trong giai đoạn tiếp theo của MCU.

>>>Xem thêm: Trailer mới Thor 4: Thỏ "trổ bóng" với Star Lord, 2 con dê bựa xỉu

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Marvel? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Marvel đã đúng khi để đạo diễn Shang-Chi thực hiện Avengers 5

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Destin Daniel Cretton được đạo diễn Avengers: The Kang Dynasty có lẽ là vì Shang-Chi là một trong số ít dự án thuộc  phase 4 của MCU được đón nhận tích cực.

Giải mã cái kết Alienoid: Vai phụ lên tuyến chính, phản diện quay xe?

Wukong

Wukong

Bản chất tên Thủ Lĩnh trong Muruk đã được bộ não của cậu vô tình thuần hóa trong quá trình trưởng thành, khiến hắn không thể nhớ được mình từng ác cỡ nào.

Loạt dự án thuộc giai đoạn 5 của MCU khiến tôi phấn khích nhất

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Chỉ hai năm sau khi Marvel Studios khởi động giai đoạn 4, MCU đã sẵn sàng bước sang đoạn 5 với vô vàn những bom tấn đang mong đợi.

DC sắp soán ngôi Marvel với kế hoạch 10 năm cho DCEU

Warner Bros. đã mời Alan Horn - người làm việc cho Disney suốt thời gian dài về hợp tác cho kế hoạch DCEU 10 năm tới.

10 chi tiết thú vị trong loạt phim Thor: Hulk ghét Loki ra mặt

Pa Bích

Pa Bích

Trong loạt phim về Thor vẫn còn chứa khá nhiều các chi tiết thú vị mà có thể chúng ta đã bỏ lỡ đấy mọi người ơi.

Thor và Cap suýt bị Kevin Feige cho "bay màu" trong Avengers: Endgame

Trăng Khuyết

Trăng Khuyết

Đáng lý ra số thành viên trong dàn trụ cột ban đầu của team Avengers "ra đi mãi mãi" sẽ nhiều hơn những gì đã xảy ra trong Endgame.