x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Team Iron Man chính thức thắng trận trong Civil War

Xoài 10:45 - 27/06/2022

Cuộc tranh luận kéo dài 6 năm về việc ai là người chiến thắng trong Captain America: Civil War đã chính thức kết thúc, khi sự ra mắt của series mới của Marvel là Ms.Marvel đã xác nhận rằng hiệp định kiểm soát siêu anh hùng còn tồn tại đến tận giai đoạn 5 của MCU.

Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã thay đổi mạnh mẽ vào năm 2016 khi Iron Man (Robert Downey Jr.) Captain America (Chris Evans) gây chiến tranh giành quyền tự do cho siêu anh hùng. Captain America: Civil War mang Hiệp ước Sokovia đến MCU, chia tay đội Avengers cho đến Avengers: Endgame và trở thành một trong những bộ phim có ảnh hưởng nhất đến tương lai của Marvel trong quá trình này.

Xoài thấy rằng khi trận chiến giữa hai bên nổ ra, đã có nhiều ý kiến trái chiều nhau cho rằng phe Iron Man rất đúng khi lựa chọn tuân theo hiệp định Sokovia và giảm thiểu thiệt hại đến người dân vô tội cũng như môi trường xung quanh, song phía Captain America cũng có ý đúng khi siêu anh hùng được tự do giải quyết vấn đề vì lúc đó sẽ không bị kiềm hãm hành động.

Và tất nhiên phần phim không tiết lộ cho chúng ta biết rõ về chi tiết này, về nội dung hiệp định Sokovia và cũng như kết quả của hai bên sau khi chia rẽ. Lúc đó, Captain America nghiễm nhiên trở thành bên có nhiều ý kiến ủng hộ hơn thay vì bên Iron Man, nhưng rồi cuối cùng người xem chẳng rõ hành tung của mỗi bên ra sao sau khi thực hiện hiệp định.

MCU hiện đã xác nhận một cách tinh tế trong Ms.Marvel rằng team Iron Man đã chiến thắng bên Captain America trong Civil War. Một trong những điểm cốt yếu lớn của series truyền hình này là chi tiết Cục Kiểm soát Thiệt hại truy lùng siêu anh hùng trẻ của chúng ta - Kamala Khan.

Sau khi can thiệp hợp pháp với Peter Parker trong Spider-Man: No Way Home, sự trở lại của Cục Kiểm soát Thiệt hại trong Ms. Marvel cho thấy mục tiêu thực sự của họ là hạn chế hoạt động của các siêu anh hùng chưa đăng ký hiệp định này.

Nghiễm nhiên vấn đề trên trở thành một yếu tố bất ngờ khiến người xem nhận ra rằng khi Civil War xảy ra, Iron Man đã chiến thắng. Vì ban đầu cơ quan này được Tony Stark tạo ra nhằm để giảm thiểu thiệt hại và dọn dẹp những gì các siêu anh hùng gây ra. 

Nhưng điều mà Iron Man xây dựng lên đã thay đổi trong giai đoạn 4 của MCU. Khi mà cơ quan này chuyển hướng sang việc tìm kiếm và kiểm soát những siêu anh hùng đã và đang có nguy cơ gây thiệt hại đến môi trường xung quanh, khá là đồng quan điểm với đội Iron Man trong Civil War.

Tuy nhiên, MCU đang xây dựng cơ quan kiểm soát thiệt hại này đang nghiêng về hướng không mấy thân thiện với các siêu anh hùng thời kỳ mới của chúng ta khi họ liên tục gây khó dễ đến Spider-man hay Ms.Marvel. Mình thấy điều này sẽ khiến đội Young Avengers trong tương lai sẽ rất khó khăn khi một phần phải đối mặt với kẻ thù và một đội kiểm soát lúc nào cũng chực chờ để gây khó dễ đến họ.

Tóm lại, việc MCU đưa ra những ẩn ý làm sáng tỏ cuộc tranh luận 6 năm về việc đội nào thành công trong Civil War với Iron Man là người đã cầm chắc chiến thắng đã kết thúc cuộc bàn luận đó song cũng cho chúng ta biết rằng đi kèm với chiến thắng đó là cái giá không thể lường trước được khi di sản của Iron Man cứ tiếp tục "lộng hành" trong giai đoạn tiếp theo của MCU.

>>>Xem thêm: Trailer mới Thor 4: Thỏ "trổ bóng" với Star Lord, 2 con dê bựa xỉu

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Blog phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Marvel? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.

Nhà Bà Nữ và những phim Việt về đề tài gia đình nổi tiếng gần đây

Gia đình là nơi để trở về, vậy đâu là gia đình đáng trở về nhất trong điện ảnh Việt Nam vào những năm gần đây?