x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Thói quen khi đóng phim của sao nữ Cbiz: Cúc Tịnh Y "trăm vai một mặt"

Carole 12:00 - 27/11/2022

Mỗi người chúng ta đều có một thói quen nào đó, đương nhiên là những sao Hoa ngữ cũng không ngoại lệ, đặc biệt là lúc quay phim. Nhưng mình thấy những thói quen của Dương Mịch, Triệu Lộ Tư hay Cúc Tịnh Y gần như đều không nhận được lời khen của khán giả, thậm chí họ còn phải chịu rất nhiều phản hồi tiêu cực nữa.

Dương Mịch mím môi

Bạn nào xem nhiều phim của Dương Mịch không biết có để ý đến việc cô ấy thường xuyên mím môi khi đọc thoại hay không. Mình cũng không rõ là Dương Mịch có thói quen mím môi như vậy từ lúc nào, nghe đồn là từ sau khi nhổ răng nhiều năm trước thì cô ấy đã thế rồi. Bất kể là câu thoại dài hay ngắn thì Dương Mịch đều sẽ bonus thêm mím môi vào, khán giả mà để ý kỹ chắc sẽ không hài lòng với động tác nhỏ này của cô ấy. Mà nhìn vào, kiểu mím môi này của nàng mỹ nhân 85 rất giống kiểu “nghĩ giữa hiệp” chuẩn bị cho lời thoại mới ấy.

Bàn tay không yên phận của Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi cũng có một thói quen khó bỏ, đó là cô ấy không bao giờ để tay hoạt động đúng mực khi quay phim. “Thần tiên tỷ tỷ” sẽ có những động tác thừa như đưa tay gãi trán, chạm tay lên mặt, tai, cổ, mũi hoặc các vị trí thuận tiện để dễ chạm đến. Mặc dù những hành động ấy không khiến cảnh quay bị lỗi nhưng vì xuất hiện quá thường xuyên nên khán giả cảm thấy khá lấn cấn. Thậm chí, mình thấy nhiều bình luận còn khuyên Lưu Diệc Phi hãy cho bàn tay dừng lại đi, đừng để nó “không yên phận” như vậy.

“Ánh mắt Hàn Quốc” của Triệu Lộ Tư

Mình không biết là Triệu Lộ Tư có xem nhiều phim Hàn không, đến mức cô ấy còn sử dụng “ánh mắt Hàn Quốc” vào trong cách diễn xuất của bản thân nữa. Trong một số bộ phim như Vô Tình Nhặt Được Tổng Tài hay Hồ Đồng, Triệu Lộ Tư luôn giữ phong cách nhìn chằm chằm và hơi bĩu môi chuẩn kiểu Hàn Quốc. Tuy nhiên, mình thấy cách thể hiện của Triệu Lộ Tư lại có phần lố hơn rất nhiều khi cô ấy trợn mắt nhìn trông rất đáng sợ. Nói chung, Triệu Lộ Tư vẫn cần phải nâng cao diễn xuất hơn đấy.

Cúc Tịnh Y trăm vai một mặt

Vì sao nói Cúc Tịnh Y trăm vai một mặt? Nguyên nhân đến từ việc dù cô ấy có đóng cổ trang hay hiện đại, lúc xinh đẹp hay khi chạy nạn thì vẫn chỉ giữ một kiểu trang điểm đậm và lòe loẹt. Ngoài ra, diễn xuất của Cúc Tịnh Y cũng một màu nốt, cô ấy không thể phân biệt được giữa bất ngờ và tức giận, dễ đảo mắt liên tục và trong phim nào cũng có kiểu nhếch miệng đầy sự khinh thường. Mình cũng chẳng hiểu Cúc Tịnh Y có thật sự muốn làm diễn viên không nữa khi mà diễn xuất và sự kính nghiệp đều không có thế này.

Ngu Thư Hân thích chu môi tỏ ra dễ thương

Ngu Thư Hân thường bị chê là một màu khi nhận quá nhiều những vai diễn kiểu tinh nghịch dễ thương, chắc cho giống tính cách ngoài đời của cô ấy. Mà đã nhận vai một màu như vậy rồi, cách thể hiện của Ngu Thư Hân cũng một màu nốt khi cô ấy thường thể hiện sự dễ thương bằng cách chu môi. Nếu như là lần đầu bạn xem phim của Ngu Thư Hân thì sẽ cảm thấy dễ thương thật, nhưng nếu theo dõi cô ấy trên màn ảnh thường xuyên, bạn sẽ không còn thích biểu cảm này nữa, cứ lố kiểu gì ấy.

Việc có thêm những động tác nhỏ hoặc có ý kiến xây dựng nhân vật là tốt đấy nhưng các nàng mỹ nhân trên lại làm hơi quá đà, dẫn đến việc quá “ô dề”. Đáng bị phàn nàn nhiều nhất ở đây thì mình nghĩ chắc nhiều bạn sẽ chọn Cúc Tịnh Y đấy, hy vọng cô ấy hãy hiểu rõ, diễn có thể kém nhưng cần phải kính nghiệp hơn.

>>> Xem thêm: 4 sao Hoa ngữ không kính nghiệp: Angelababy không làm mà đòi có ăn

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Lộ Tư, Ngô Lỗi và dàn sao 95 tạo nên 3 couple có "chem" đỉnh nhất 2022

An Lee

An Lee

Thương Lan Quyết, Tinh Hán Xán Lạn, Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa được đánh giá là 3 bộ phim có couple chemistry đỉnh nhất 2022.

Triệu Lệ Dĩnh có đến 3 nhân tố quan trọng để "bỏ xa" dàn tiểu hoa 85

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Triệu Lệ Dĩnh là trường hợp đặc biệt của Cbiz vì: “Là đại diện thực lực trong lứa lưu lượng, là đại diện lưu lượng trong phái thực lực”.

Lệ Dĩnh kém sắc trong phim mới nhưng được khen "ăn đứt" Dương Mịch

Carole

Carole

Gió Thổi Bán Hạ không dùng quá nhiều filter, nên chúng ta được chiêm ngưỡng nhan sắc thật của dàn diễn viên, đặc biệt là Triệu Lệ Dĩnh.

Triệu Lộ Tư đang ngày càng giống Nhiệt Ba: Tham vọng bá chiếm thảm đỏ?

An Lee

An Lee

Tuy không được đánh giá cao nhan sắc bằng Địch Lệ Nhiệt Ba, nhưng phía Triệu Lộ Tư lại rất hay "vô tình" diện đồ tựa tựa nàng mỹ nữ Tân Cương khi đi thảm đỏ.

So kè các cặp mỹ nam 9x bằng tuổi trong làng phim Hàn

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Bằng tuổi nhưng các cặp mỹ nam 9x làng phim Hàn lại có danh tiếng, tầm ảnh hưởng khác nhau lắm đấy, cái này tùy vào cách hoạt động của họ cả.

So sánh 4 cặp nữ đỉnh lưu: Lộ Tư kèo trên, Nhiệt Ba thua điểm này

An Lee

An Lee

Triệu Lộ Tư, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử nhờ diễn xuất mà có thể vượt mặt được những đối thủ nặng ký của mình.