x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Wonder Woman 3: Liệu DC có còn né tránh xu hướng lưỡng tính của Diana?

Chekov 21:00 - 23/05/2022

Với việc Wonder Woman 3 hiện đang trong quá trình tiền sản xuất, Chekov tự hỏi DC lần này có mang xu hướng của Diana là người song tính lên màn ảnh rộng hay không. Wonder Woman, hay còn được gọi là Diana Prince, được DC Comics xác nhận là người lưỡng tính vào năm 2016, chỉ 1 năm trước khi bộ phim Wonder Woman đầu tiên được phát hành. 

Siêu anh hùng này là hình mẫu của rất nhiều người: mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh, xinh đẹp. Thế nhưng cả Wonder Woman, Justice League hay Wonder Woman 1984 đều không truyền tải được xu hướng của Diana. Theo như Chekov tìm hiểu trong truyện tranh, Diana không chỉ có quan hệ lãng mạn với Althea, Mala và Kasia mà cô thậm chí còn được ghi nhận là có tình cảm rõ ràng với những người như Cheetah/Barbara Minerva và Batwoman.

 Cho đến nay, mối tình khắc cốt ghi tâm nhất của Diana được đưa lên màn ảnh rộng là với Steve Trevor (Chris Pine). Chekov nghĩ DC có thể khám phá Diana song tính bằng cách giới thiệu một trong nhiều nhân vật nữ từ DC Comics có khả năng trở thành người yêu mới của Diana. 

Chekov xin khẳng định một điều DC và Warner Bros. không thể tiếp tục coi thường xu hướng của Wonder Woman vì làm như vậy sẽ xóa đi một phần cơ bản trong tính cách của nhân vật này. Chi tiết đó sẽ mang lại cho khán giả LGBTQ + khả năng tương tác với các nhân vật hội tụ đủ giới tính và bản dạng giới của riêng họ. 

Sự miễn cưỡng của Warner Bros trong việc đại diện cho người song tính của Diana và việc tập trung vào Wonder Woman với Steve Trevor thực sự khiến Chekov bị hụt hẫng. Đối với cộng đồng, LGBTQ+, họ đều muốn được thấy bản dạng giới xuất hiện đa dạng trong phim rất cao vì mọi người đều muốn và xứng đáng được thấy mình được thể hiện trên màn ảnh. Và nếu Wonder Woman đại diện cho bất cứ điều gì, thì đó là lòng trắc ẩn và tình yêu thương.

 Trong Wonder Woman: 1984, Chekov để ý được tình yêu song tính tiềm năng của Diana và Barbara Minerva. Nữ diễn viên Kristen Wiig đã miêu tả Barbara Minerva trong Wonder Woman 1984 là bạn thân trở thành kẻ thù của Diana. 

Cả hai có chung sở thích về khảo cổ học, chia sẻ mối quan tâm gần gũi đối phương. Sức hút của họ không chỉ là nguyên tắc trong truyện tranh, mà còn giúp làm nổi bật hơn nữa nhân vật Cheetah với Kristen Wiig không được khắc họa rõ ràng trong Wonder Woman 1984.

Bản thân Gal Gadot và Kristen Wiig cũng úp mở rằng Diana và Barbara không chỉ là bạn bè. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2020, cả hai diễn viên đều được hỏi liệu cảnh ăn trưa trong Wonder Woman 1984 giữa Diana và Barbara có phải là một buổi hẹn hò hay không. Gal Gadot lẫn Kristen Wiig đều phần nào tiết lộ hai nhân vật này còn hơn cả tình bạn.

Đạo diễn Patty Jenkins cũng đã ủng hộ ý tưởng về việc Diana là người song tính DCEU. Điều này đặt ra một tiền lệ đầy hy vọng khi Jenkins (người được thiết lập để chỉ đạo bộ phim Wonder Woman thứ ba) và Gadot (người không chỉ đóng vai trò chính mà còn làm nhà sản xuất) cả hai sẽ có tiếng nói quan trọng trong những gì tiếp theo cho Diana Prince trong Wonder Woman 3.

DC Comics luôn minh họa Wonder Woman là người có tình cảm dành cho cả nam và nữ. Tượng trưng tình yêu và bình đẳng, Chekov nghĩ sẽ có ý nghĩa nếu xu hướng của Diana được thể hiện trong DCEU, như Wonder Woman Gal Gadot tin tưởng. Nó cũng sẽ cực kỳ quan trọng vì cô sẽ trở thành đại diện lưỡng tính đầu tiên trong một bộ phim siêu anh hùng người thật đóng. Có ai mong đợi điều này thành sự thực như Chekov không?

 >> Xem thêm: Gal Gadot xác nhận kịch bản Wonder Woman 3 đang hoàn thiện

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tiamut trên phim và trong truyện khác nhau như thế nào?

Yasha

Yasha

Khác với sự mờ nhạt trên phim, Tiamut trong truyện sở hữu vai trò rất lớn và nắm giữ sức mạnh cũng thuộc hàng cực khủng.

Shazam: Billy Batson từng suýt "tạch" vì thần Zeus bị đau vai

Yasha

Yasha

Trong quá khứ, Billy Batson/Shazam từng suýt nữa thì "tạch" chỉ vì thần Zeus bị đau vai và không thể ném được tia sét biến hình.

Kang có thể sẽ bị "bay màu" trong Ant-Man & The Wasp: Quantumania

Bắp

Bắp

Ant-Man and the Wasp: Quantumania có thể sẽ khiến khán giả trầm trồ khi cho "bay màu" nhân vật phản diện đáng gờm nhất nhì trong MCU - Kang Kẻ chinh phạt.

Danh sách những “bại tướng” của Black Panther (P.1): Thanos, Iron Man

Yasha

Yasha

Khác với trên phim, Black Panther T'Challa trong truyện vốn cực chiến, từng đánh bại vô số đối thủ sừng sỏ trong vũ trụ Marvel.

Những chi tiết cực sốc trong MCU, chỉ đọc truyện mới biết được

Yasha

Yasha

Gamora tàn nhẫn với Nebula, Frigga phát hiện chuyện Loki còn sống,...là những chi tiết không được nói rõ trong MCU.

Top những thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ DC (P.4)

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ vũ khí được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.