x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

DC đại chiến: Wonder Woman và Supergirl, ai mạnh hơn ai?

Yasha 15:00 - 05/11/2021

Trong vũ trụ DC, Wonder Woman và Supergirl đều là 2 trong số những nữ siêu anh hùng mạnh nhất trên Trái Đất. Tuy nhiên, nếu trong trận đấu một chọi một thì liệu ai mới thực sự là người mạnh hơn?

Là chị họ của Superman, Supergirl cũng có những sức mạnh tương tự như các Kryptonian khác. Cô có sức mạnh thể chất vượt trội, cơ thể gần như bất hoại, tốc độ siêu phàm có thể vượt xa những speedster non kém, cùng hàng loạt vũ khí lợi hại như Heat Vision. Nhìn chung, cơ thể của Kara thực sự là 1 kho vũ khí hoàn hảo về mọi mặt, mang sức chiến đấu đến áp đảo.

Wonder Woman là á thần, con gái ruột của thần Zeus tối cao. Kể cả không còn dấu ấn phép thuật mà thần Hecate từng đặt vào bên trong cơ thể, Diana vẫn rất mạnh. Mặc dù cơ thể cô thiên về hướng chống lại ma thuật hơn là sức mạnh vật lý áp đảo như Supergirl, nhưng Diana cũng không hề kém cạnh là bao.

>> Xem thêm: What If?: Những hậu quả có thể xảy ra trong vũ trụ của Killmonger

Khác với chị họ của Superman, Wonder Woman là một đấu sĩ đã rèn luyện những kỹ năng của mình đến hàng thượng thừa, được coi là người giỏi nhất trong số những chiến binh Amazons. Mọi giác quan, phản xạ, kỹ thuật tấn công của Wonder Woman đã bù lại khoảng cách về sự thiếu hụt sức mạnh, và điều đó đã được thể hiện khi cô chiến đấu với Doomsday lẫn Superman. Trong khi đó, Kara lại thiếu hụt rất nhiều về khoản này.

Về cơ bản thì Wonder Woman không hề mạnh hơn Superman, nhưng lại là 1 trong số ít những người có thể chế ngự anh. Cô mạnh theo 1 hướng hoàn toàn khác, cô có kỹ năng, biết vận dụng kinh nghiệm của bản thân để có thể sử dụng mọi thứ mà cô có để triệt hạ đối thủ. Cô không vượt được Superman hay Supergirl về tốc độ tấn công, di chuyển, nhưng lại vượt xa họ về tốc độ phản ứng. Nói cách khác, dù Superman có nhanh thì anh cũng cần phải suy nghĩ trước khi hành động, còn Wonder Woman thì ngược lại.

>>Xem thêm: Black Adam - nhà vô địch đầu tiên của phù thủy Shazam là ai? (P.1)

Có thể nói, Wonder Woman là một chiến binh còn hoàn hảo hơn cả Supergirl. Trong võ học, kẻ chiến thắng không thể chỉ dựa vào sức mạnh, mà còn phải phụ thuộc vào cách người đó vận dụng nó ra sao. Ở thời kỳ pre-flashpoint, dù khó khăn nhưng Diana đã thể hiện rằng cô có thể lấy mạng Superman nếu quyết “ăn thua đủ”, nhờ vào sự quyết đoán cùng kho vũ khí vô cùng nguy hiểm. Trong rất nhiều lần, cô đã hoàn toàn chế ngự được Người Đàn Ông Thép và thực tế đã cho thấy cô hoàn toàn nương tay với anh chứ không hề có ý chiến một mất một còn.

Do đó, trong 2 trận đối đầu công bằng ở Supergirl (2011) #17Wonder Woman (2016) #47, dù chỉ không có ý quyết chiến sinh tử nhưng Wonder Woman đã tỏ ra bản thân là người có ưu thế hơn, khi dễ dàng né đòn và phản công Supergirl, thậm chí liên tục ra đòn trúng đích. Nếu thực sự phải ra tay, Wonder Woman cũng có vô số cách để trừ khử dân Kryptonian bằng kho vũ khí có sẵn của cô.

Bên cạnh chiếc vương miện Tiara (đủ sắc để cắt cổ của Superman), Wonder Woman còn sở hữu 1 thanh kiếm có độ sắc đủ để cắt được 1 nguyên tử...làm đôi. Nghĩa là chỉ cần “lia nhẹ”, nó cũng có thể cắt được cơ thể của 1 Kryptonian, vốn được biết như chủng tộc có cơ thể đặc biệt nhờ vào mật độ phân tử dày đặc. Trong Superman/Wonder Woman #5, Diana đã dùng nó để “rạch mặt” Faora. Nếu không phải vì muốn cứu Superman trong tay Zod, cô đã có thể dễ dàng trừ khử Faora rồi.

Nếu các fan DC đã biết Faora bá đạo thế nào, thì các bạn nghĩ Supergirl sẽ ra sao nếu Wonder Woman thực sự muốn dùng biện pháp mạnh? Kể cả khi Supergirl dùng đến Heat Vision lẫn khả năng phóng năng lượng mặt trời, Wonder Woman cũng có thể chống lại cô mà không hề tỏ ra khó khăn.

>>Xem thêm: The Eternals: Lý do tại sao Marvel nhất quyết lấy bối cảnh ở Trái Đất?

Như vậy, các bạn đã có câu trả lời cho kèo đấu sinh tử giữa cả 2 nữ siêu anh hùng này chưa?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Lương Ngôn Tả Ý: Tình tiết vô lý, Trình Tiêu diễn kém

04/12/2021

Là một bộ phim ngôn tình được khán giả chờ đợi nhất vào cuối năm nay nhưng Lương Ngôn Tả Ý khi lên sóng lại nhận được không ít lời chê bai.

Thương Ngày Nắng Về - Nơi dàn sao nam đổi mới hình tượng trên màn ảnh

04/12/2021

Xem Thương Ngày Nắng Về, tôi nhận thấy Hồng Đăng, Đình Tú cùng nhiều sao nam quen thuộc trên màn ảnh đều thi nhau đổi mới hình tượng ở tác phẩm này!

Dương Mịch giúp rating Hộc Châu tăng chóng mặt nhờ quay về làm mỹ nhân

04/12/2021

Khán giả chẳng hề thích xem nữ diễn viên phải giả trai chút nào, bằng chứng rõ nhất khi Dương Mịch quay về làm mỹ nhân đã giúp rating của phim tăng lên hẳn.

Những chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong tập 3 Hawkeye

03/12/2021

Tập 3 của TV series Hawkeye đã cung cấp nhiều chi tiết hay ho và tất cả gần như bám sát nguyên tác truyện tranh.

Thân thế của Hoàng Sam Nữ Tử thần bí nhất Ỷ Thiên Đồ Long Ký

03/12/2021

Có nhiều ý kiến cho rằng, Hoàng Sam Nữ Tử là hậu duệ của Dương Quá - Tiểu Long Nữ nhưng sự thật là gì?

Phong Khởi Lạc Dương: Vương Nhất Bác diễn đơ, xuống sắc trầm trọng

03/12/2021

Qua những tập đầu của Phong Khởi Lạc Dương, mình thấy bộ phim này có nhiều điểm đáng khen nhưng điểm trừ cũng nhiều chẳng kém.