x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Bất ngờ chưa: Thor có thể trở thành phiên bản mới của Dark Phoenix

SEIZEDIX 10:00 - 28/03/2022

Trong lịch sử Marvel, Dark Phoenix luôn được coi là một trong những thực thể nguy hiểm nhất, có khả năng công phá đáng kinh ngạc và xóa sổ các hành tinh một cách dễ dàng. Gần như bất kỳ ai tiếp cận với sức mạnh này đều hắc hóa và trở thành một phiên bản hoàn toàn khác. Và giờ đây, Thor có thể đang trên đường hướng tới điều đó. Trận chiến của Thần Sấm với biến thể của anh trong Avengers số 54 tiết lộ rằng Thor thực sự có thể tiếp cận với sức mạnh của Phoenix Force, tạo tiền đề để anh trở thành một phiên bản mới của Dark Phoenix.

Trong đó, các Avengers phải đối mặt với những mối nguy hiểm cấp vũ khi cuộc xâm lược Earth-616 của Masters of Evil diễn ra. Một trong số thành viên đáng sợ nhất của biệt đội này là Dark Phoenix - một biến thể sở hữu Phoenix Force nhưng lại mang hình dáng của Destiny. Sử dụng khả năng thuần túy của mình, Dark Phoenix đã biến nhiều siêu anh hùng từ khắp đa vũ trụ trở thành tay sai của cô, trong đó có cả một biến thể của Thor. Nếu như Echo dùng hết sức mình để chống lại đối thủ thì Thor lại cảm thấy sức mạnh tàn bạo và khả năng của bản thân là không đủ để ngăn chặn biến thể của chính mình - Dark Thor. 

Đáng chú ý, Dark Thor còn có mối quan hệ mật thiết với Phoenix Force và may mắn thay, Echo có ở đó để thức tỉnh Thor, buộc anh phải đối mặt với sự thật rằng cách duy nhất để anh không trở thành tay sai của Dark Phoenix là nắm lấy sức mạnh của phượng hoàng thay vì dựa vào tia chớp của Asgard. Bị buộc phải chấp nhận mình là "con trai của chim sấm", Thor triệu hồi một ngọn lửa vũ trụ dưới hình dạng một tia chớp. Đòn tấn công này đủ để khiến Dark Thor bị trọng thương và buộc Dark Phoenix phải rút lui. Nhưng những hành động của Echo đã gián tiếp tạo ra một phiên bản hoàn toàn khác của Thor, một phiên bản gần giống với Dark Phoenix.

Chỉ cần nghĩ thôi mình đã thấy đây là một viễn cảnh vô cùng thú vị vì mối quan hệ giữa Thor và Phoenix Force có thể sẽ giúp siêu anh hùng này có những đặc quyền nhất định, kèm theo đó là một số mối nguy hiểm. Không chỉ là vua của Asgard, thần sấm và có thể trở thành thần của bão lửa, Thor sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Anh sẽ có đủ sức mạnh và dễ dàng đối đầu với các thực thể ngoài vũ trụ hơn trước đây. Nhưng sức mạnh của Phoenix Force cũng đi kèm những thứ vô cùng nguy hiểm, vì nếu bạn còn nhớ, vũ trụ đã bị Dark Phoenix đe dọa nhiều lần trong suốt nhiều năm qua.

>>>Xem thêm: Vũ trụ Marvel: "Bùa xứng đáng” trên búa Mjolnir của Thor là gì?

Theo mình tìm hiểu, Phoenix Force sẽ biến người sở hữu nó trở thành ác quỷ nếu không được kiểm soát, bằng chứng là những anh hùng đình đám từng bị sức mạnh này biến thành những mối đe dọa vô cùng nguy hiểm. Vì có xuất phát điểm là một vị thần, thế nên mình tin Thor có thể dễ dàng tiếp cận sức mạnh thần bí trên mà không đi theo hướng đen tối giống như nhiều siêu anh hùng khác. Dẫu vậy, với việc trở nên mạnh mẽ hơn và nguy hiểm hơn, thần Sấm vẫn có thể bị  tàn phá bởi Dark Phoenix và mình cảm thấy khá lo sợ nếu trường hợp này xảy ra. Bạn có cảm nhận giống như mình? Hãy chia sẻ nhé.

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Phim Việt nửa đầu năm 2022: Đầu tư càng khủng, thua lỗ càng nặng

Suy ngẫm về điện ảnh Việt nửa đầu năm 2022, tôi nhận ra vô vàn nghịch lý, nhiều tác phẩm đầu tư khủng, dàn sao hùng hậu nhưng thua lỗ nặng nề.

MCU dự định dùng kỹ xảo hồi sinh Stan Lee: Đó là nước đi gây khó chịu

Việc Disney mua lại bản quyền hình ảnh, giọng nói và tư liệu về Stan Lee làm khán giả trung thành như Chekov khó chịu.

Sự trái ngược giữa Red Skull và Thanos khi sử dụng Infinity Stones

Infinity War hé lộ sự thật về việc Red Skull bị nguyền rủa, phải trở thành người bảo vệ cho Soul Stone, nhưng vì sao Thanos làm điều tương tự thì lại bình yên?

Top Gun Maverick: Chi phí thực hiện và những dự đoán về doanh thu

Top Gun Maverick đã mang hình tượng Pete "Maverick" Mitchell của Tom Cruise trở lại. Trước những bom tấn khác, bộ phim cần thu lại bao nhiêu để không bị lỗ.

Marvel có nước đi sai lầm với Mr.Fantastic trong Doctor Strange 2

Sau vài năm mong đợi sự góp mặt của John Krasinski vào vai Reed Richard của fan, Marvel đã không làm chúng ta thất vọng khi thật sự để nam tài tử diễn vai này.

Doctor Strange thật sự bá đạo như thế nào trong MCU?

Trước làm bác sĩ cứu chữa bệnh nhân, sau vài biến cố Strange trở thành pháp sư tối thượng lúc nào không hay.