x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Chặng đường phát triển sức mạnh của Scarlet Witch trở nên đáng gờm

Xoài 22:00 - 01/06/2022

Wanda Maximoff - một cô gái đau khổ với những câu chuyện bi thương trong từng phần phim của MCU, những đau khổ đó đều đã được vạch sẵn để tiếp ứng nguồn sức mạnh Scarlet Witch trong cô. Tất cả những mất mát mà Wanda đã trải qua chính là "tiền đề" khiến cô nàng trở thành một thế lực đáng gờm trong tương lai.

Đúng như Xoài đã nói sơ qua như trên, Wanda Maximof là một nhân vật được xây dựng rất đau khổ, những gì cô trải qua đều khiến chúng ta phải đồng cảm. Sự đau khổ này là một phần trong cuộc đời cô, để khiến cô trở thành Scarlet Witch phá hủy thế giới, giống y như lời tiên tri của Agatha trong series WandaVision:

Scarlet Witch không tự sinh ra, cô ta đã tồn tại từ lâu và đang được thức tỉnh. Không cần bùa chú hay phép thuật, sức mạnh thuần túy của Scarlet Witch đáng gờm hơn cả pháp sư tối thượng. Định mệnh của cô ta là phá hủy thế giới.

Và lời tiên tri đó là sự thật, Wanda chính là Scarlet Witch ngay từ khi sinh ra. Chỉ là cái thiện lấn át nên Scarlet Witch trong cô suy yếu, không thể bộc phát sức mạnh ra được. Chúng ta có thể nhìn nhận qua từng chặng phim của MCU, Wanda phát triển sức mạnh cũng như tính cách từng thời kì.

MCU giới thiệu Wanda lần đầu trong Avengers 2. Lúc đó, cô mới chỉ là một đứa trẻ mồ côi non nớt, chứng kiến sự hy sinh của người em trai song sinh Pietro. Sức mạnh có được từ thí nghiệm của Hydra nhưng chúng ta chưa chắc về điều đó.

Tiếp theo là đến Civil War, khi Wanda đi theo Avengers học kiểm soát sức mạng cùng Vision, đó cũng là thời điểm hai người nảy sinh tình cảm cùng nhau. Với Xoài, sự thay đổi lớn nhất về mặt sức mạnh của Wanda là trong hai thời kỳ Infinity WarEndgame. Sự đau khổ lẫn phát triển về mặt ác độc trong tâm trí sau khi Vision hy sinh đã tăng sức mạnh, giúp cô đấu tay đôi với tên phản diện khét tiếng Thanos.

Sau đó, hàng loạt sự kiện đã xảy ra sau khi cuộc chiến kết thúc, Wanda tạo ảo ảnh về hai đứa con và tìm được cuốn sách DarkHold, thức tỉnh thành Scarlet Witch, dẫn đến các sự kiện trong Doctor Strange 2.

Với cuốn DarkHold trong tay và sau nhiều năm tu luyện ma thuật hắc ám, Xoài thấy Scarlet Witch gần như đã đạt đỉnh điểm về ma thuật. Cô dễ dàng "bón hành" cho Doctor Strange và tàn sát tất cả những ai ngáng đường cô, đặc biệt là hội kín hùng mạnh Illuminati chỉ có đất diễn trong vài phút khi đối mặt vs Wanda.

Hiện tại, cái kết của Doctor Strange 2 đã cho chúng ta thấy cô có lẽ đã “hết vai”, nhưng mình nghĩ rằng sự thật sẽ không như vậy. Sức mạnh của Wanda còn chưa đạt đỉnh điểm, với lại cô là một nhân vật quan trọng trong giai đoạn 4 của MCU nên chắc chắn trong tương lai Scarlet Witch của chúng ta sẽ quay trở lại và lợi hại hơn xưa.

>>>Xem thêm: Giọng nói của Black Bolt liệu có hạ gục được Scarlet Witch?

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Nếu bạn là fan cứng của Wanda / Scarlet Witch , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Doctor Strange 2? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải mã chi tiết về cách phản ứng của nhân vật trong Hạ Cánh Khẩn Cấp

Hạ Cánh Khẩn Cấp có nhiều chi tiết ẩn giấu và gợi ra cho mình rất nhiều suy nghĩ. Tất cả đều đề cao yếu tố con người. Cùng mình điểm qua những chi tiết này nhé!

Hoãn Batgirl cho thấy Warner.Bros thiếu cẩn trọng với tương lai DCEU

Việc dự án Batgirl thông báo hủy bỏ cho thấy tương lai mù mịt của nhà DCEU, mà chủ yếu là do đường lối chỉ đạo bết bát của Warner Bros.

The Batman 2: Có thể ra mắt 2 phản diện mới mẻ và hấp dẫn hơn Joker

The Batman 2 đã được bật đèn xanh và bộ phim có khả năng sẽ có sự xuất hiện của một số nhân vật phản diện vô cùng tuyệt vời.

Trailer Nhà Kho Chết Chóc: Ngôi nhà mới trở thành nỗi sợ kinh hoàng

Nhà Kho Chết Chóc là bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng The Contorted House, kể về những sự kiện kỳ lạ trong nhà kho của một ngôi nhà mới.

Tìm hiểu về quá khứ của Eternals trong MCU, chỉ xem phim sẽ không biết

Marvel thường sử dụng truyện tranh để mở rộng cho vũ trụ điện ảnh của họ, và loạt truyện về Eternals MCU đã hé lộ rất nhiều điều về quá khứ của chủng tộc này.

Tôi nghĩ Karl Urban có thể đóng Wolverine thay cho Hugh Jackman

Karl Urban sở hữu ngoại hình và phong thái gần như tương đồng với Hugh Jackman nên tôi nghĩ sẽ thấy tuyệt vời nếu Karl được chọn vào vai Wolverine của MCU.