x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Việt

Chuyện Ma Gần Nhà: Xem xong không dám uống nước mía, ghé chung cư cũ

Pa Bích 07:30 - 10/02/2022

“Xem xong hết dám uống cà phê ở chung cư cũ, nghỉ la cà nước mía các kiểu” là tuyên ngôn của mình sau khi coi Chuyện Ma Gần Nhà. Tính ra mình thực sự nể phục bản thân vì một đứa sợ ma như mình lại dám đến rạp xem phim này.

Phim thực sự cũng không có gì đáng sợ, chỉ là hù quá trời quá đất. Chính vì hù nhiều và hù nhiều nhiều nhiều mà mình phát hiện ra rằng xem phim qua kẽ tay cũng là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt là các thể loại “nặng đô” như phim này.

Thế nhưng phim này ác ở chỗ che mắt vẫn không xi nhê, những đoạn cao trào nhạc dồn dập và căng thẳng đến tột độ. Mình phải bịt luôn cả tai mới đủ để trấn an bản thân. Thứ âm thanh trong phim nghe biến dị tổ hợp thực sự, lộn xộn nhưng cứ đọng mãi trong đầu. Còn câu hát “đừng bỏ em một mình…” thì nó cứ văng vẳng suốt từ lúc rời rạp. Ở nhà một mình giờ đố dám nghe nhạc buồn hay nhạc xưa.

Phim gồm 3 câu chuyện chính, lấy chất liệu từ truyền thuyết đô thị và dân gian. Trong đó, Khả Như sẽ thể hiện câu chuyện về cô Mía. Phải nói là diễn xuất của Khả Như cực kỳ tốt, đặc biệt là ở biểu cảm ma mị. Trước giờ mình tưởng rằng Khả Như mạnh về hài kịch nhưng không ngờ thể loại giật gân thế này cũng “cân” được tất. Phải nói là chính vẻ mặt đáng sợ của Khả Như trong phim mà mình né luôn mấy xe nước mía.

Còn ở 2 câu chuyện còn lại, bối cảnh chính là khu chung cư cũ, nơi được nhắc nhở là không dành cho người dương. Hầu như mọi ngóc ngách trong khu dân cư đều có bóng dáng của thế lực mà ai cũng biết đó là gì. Bởi vì phim khai thác quá triệt để bối cảnh này nên bất giác mình né gấp các chung cư cũ. Trước giờ mình vốn thích đi la cà quán xá ở các chung cư kiểu này nhưng có lẽ giờ thì tạm thời dẹp sang một bên.

>> Xem thêm: Những truyền thuyết đô thị Việt rùng rợn không kém nước ngoài

Có một điểm không liên quan là mình khá mắc cười khi nghe đến ma hủ tiếu, tò mò không biết có ma mì cay, mì quảng, phở đồ không... 

Nói chung phim đáng để trải nghiệm lần 2, chứ lần 1 thập thập thò thò có coi đủ hết đâu. Nhìn tấm vé mình nắm chặt suốt buổi xem phim là các bạn cũng đủ hiểu chuyện gì đã trải qua.

>> Xem thêm: Chuyện Ma Gần Nhà - phim kinh dị đáng mong chờ nhất mùa Valentine

Mình nghĩ rằng Chuyện Ma Gần Nhà là thước phim đáng xem, dù nó không dành cho mấy đứa có lá gan bé tý như mình. Bạn đã đặt vé xem phim chưa, nếu chưa thì cùng trải nghiệm và bàn luận với mình nha.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

The Ledge: Chất kinh dị sinh tồn chủ đạo nhưng làm chưa tới

21/05/2022

Phim được sản xuất với một kinh phí eo hẹp nên việc có nhiều "sạn" là điều chắc chắn không thể tránh khỏi.

578: Khai thác triệt để yếu tố hành động, võ thuật thực chiến ổn áp

21/05/2022

578 Phát Đạn Của Kẻ Điên có một kịch bản khai thác triệt để yếu tố hành động với những màn võ thuật thực chiến không thể đã mắt hơn.

Hậu Duệ Tình Người Duyên Ma: Coi hài muốn xỉu, mặn mà từ già tới trẻ

21/05/2022

Hồi trước coi bản truyền hình Tình Người Duyên Ma cười một thì giờ xem tới Daeng - Hậu Duệ Tình Người Duyên Ma này tui cười mười vì độ mặn mà từ già tới trẻ.

WarHunt: Ý tưởng có nhưng cách triển khai chưa "chín"

21/05/2022

Nếu dùng một từ để đánh giá, mình nghĩ WarHunt là một bộ phim "chưa chín”, chỉ dừng ở mức khơi gợi ra được vấn đề nhưng lại bỏ dở mà không khai thác triệt để.

Hầm Chứa: Phim có nhiều chi tiết hay ho nhưng chưa đủ sợ

21/05/2022

The Cellar (Hầm Chứa) tạo nên sự mới lạ với không gian căn hầm đi kèm nhiều chi tiết hay ho nhưng thực sự chưa đủ sức để tạo sự ám ảnh cho mình khi đến rạp.

The Ledge: Dẫn dắt mở đầu tốt nhưng đoạn sinh tồn chán không thể tả

20/05/2022

The Ledge là phim sinh tồn có mở màn khá tốt nhưng lại chán phèo về sau. Các phân đoạn hành động cũng kém chân thật do kinh phí thấp.