x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Bà Bằng từ chối thẳng “lộc” từ kit test, nước đi khôn ngoan

Ngọc Quỳnh 13:12 - 09/08/2022

Sau khi đoạn preview tập 16 của Đấu Trí vừa được lên sóng, tôi đánh giá cao Vụ trưởng Bằng (NSƯT Nguyệt Hằng) khi thẳng thắn từ chối “lộc” từ kit test. Điều đó chứng minh rằng bà Bằng đã khôn ngoan hơn, biết lựa chọn con đường tốt cho mình nhất là trong lúc nhạy cảm như vầy.

 Cụ thể là Giám đốc CDC Hải Giang đã đến tận phòng làm việc của bà Bằng chỉ để nói cảm ơn, vì trong suốt khoảng thời gian qua nhờ có Vụ trưởng mà tỉnh mới có đầy đủ kit test. Tôi thấy đây là bổn phận của Vụ trưởng vụ y tế nên làm mà thôi với lại ngoài Hải Giang thì bà Bằng có giúp đỡ nhiều tỉnh khác nữa. Vậy nên việc ông Trần Năm ghé thăm làm tôi có chút nghi ngờ, chắc chắn mọi chuyện không đơn giản chỉ làm cảm ơn.

 Mọi việc xảy ra sau đó đúng như tôi dự đoán luôn, ông Năm gửi chút “lộc” nhưng bà Bằng từ chối vội: “Anh cất đi, lộc của anh thì anh hưởng, tôi không nhận, mọi việc suôn sẻ là tôi mừng rồi”. Dù có thuyết phục cỡ nào thì bà Bằng vẫn kiên quyết từ chối mà tôi, chuyện này tôi đoán có lẽ bà Bằng sợ liên quan đến công ty Khải Tuấn nên không dám nhúng tay vào.

 Hơn thế nữa, bà Bằng đang trong trạng thái “nghìn cân treo sợi tóc” hôm nay ở nhà mai lên đồn chưa biết được, làm sao có thể dám nhận “lộc” cơ chứ. Đây là một nước đi khôn ngoan của bà Bằng luôn đó, nếu nghĩ theo một khía cạnh khác đây có thể là dấu hiệu hoàn lương của Vụ trưởng Bằng, tôi đoán vậy. Có thể sau cuộc gặp gỡ ngày hôm nay cộng với những lùm xùm mấy ngày qua, bà Bằng quyết định làm lại cuộc đời không giở chiêu trò bẩn nữa.

 Bên cạnh đó, đội 1 của Vũ (Thanh Sơn) cũng đã có tin vui trong chuyên án buôn lậu mới nhận. Họ tìm ra mối quan hệ mập mờ giữa tập đoàn Thịnh Gia và Chi cục trưởng chi Cục Hải quan Đông Bình - Nguyễn Lê Cửu (Đức Khuê), có thể đây là người chống lưng cho những chuyến xe buôn lậu của Thịnh Gia suốt mấy năm qua. Thú thật cho đến bây giờ tôi vẫn chưa hiểu vì sao lại xuất hiện thêm án mới trong khi án cũ chưa được giải quyết xong, có khi nào vụ buôn hàng này và đại án kit test của Khải Tuấn có liên hệ với nhau?

 Trong preview còn tiết lộ thêm cuộc nói chuyện ngắn ngủi của Vũ với ông Cửu, ông Cửu khẳng định: “Với trách nhiệm của chúng tôi là không để lọt bất cứ xe hàng lậu nào.”. Thế nhưng khi Vũ đưa ra những hình ảnh chiếc xe chở lậu thì mặt ông Cửu là biến sắc. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc ông Cửu là người tiếp tay cho Thịnh Gia mất rồi, xem đến đây tôi cảm giác quen quen. Hình như kịch bản cũ được lặp lại, Vũ đánh đến đâu ăn đến đó, hoàn toàn không một chút trở ngại. Liệu tập phim tiếp theo vẫn đi theo lối mòn cũ hay đổi cách phá án khác cho mới mẻ hơn? Các bạn hãy cùng tôi đón xem nha! 

 >>>> Xem thêm: Doãn Quốc Đam nháy quá nhiệt bên Đấu Trí, qua Ga-ra Hạnh Phúc đui luôn

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Phim Hàn 3/10: Confidential Assignment 2 của Hyun Bin vượt 6 triệu vé

Hai trong số ba phim phát sóng ngày hôm qua ghi nhận rating tăng lên cao nhất, Chủ nhật đầu tiên của tháng 10 quá là hăng hái.

Dàn phim Hàn bỏ yêu đương sang bên, nêu rõ tầm quan trọng của vật chất

Bỏ qua những mộng ảo tình yêu hay câu chuyện cổ tích, phim Hàn ngày càng gần với hiện thực hơn, thậm chí còn phản ánh thực tế một cách tàn nhẫn nữa kìa.

Chủ tịch quyền lực của Đấu Trí tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân

Chủ tịch quyền lực của Đấu Trí có đời tư kín tiếng ít ai biết. Dẫn vợ theo mình đi làm, chứng kiến các cảnh quay là bí kíp để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân.

Dàn anh trai vừa đẹp vừa thương em mà ai cũng ao ước trong phim Hàn

Ngay cả những anh trai trong phim Hàn cũng hoàn hảo gây mê, khiến cho khán giả xem phim ước ao trong nhà cũng có một anh trai như thế.

Cbiz hôm nay: Lý Thấm - Nhậm Gia Luân chung giường trong Thỉnh Quân

Ngày thứ 2 nhạt nhẽo được vớt vát bằng cảnh chung giường chung gối của Lý Thấm và Nhậm Gia Luân trong Thỉnh Quân.

Ga-ra Hạnh Phúc: Khải và Trung “bóc phốt” đối phương khi sắp kết phim

Theo Trung, nhiều khả năng Khải và Sơn Ca sẽ nên duyên trong những tập tiếp theo phim Ga-ra Hạnh Phúc, Khải thì nói Trung sẽ mất tích trong 3 tập cuối.