x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Vụ trưởng Bằng đi khắp nơi cầu cứu, nhưng chẳng ai dám giúp

Ngọc Quỳnh 15:15 - 06/08/2022

Trong tập 14 của Đấu Trí vừa lên sóng tối qua, tôi vô cùng ấn tượng với Vụ trưởng Bằng (Nguyệt Hằng) khi bà bối rối nghĩ cách đối phó với Đại tá Giang (NSND Trung Anh). Trước đây trong mắt tôi đây là người phụ nữ vô cùng bản lĩnh, có đợt bị “sờ gáy” nhưng phong thái của bà vô cùng bình tĩnh, tự tin. Thế mà hôm nay lại lúng túng chạy khắp nơi cầu cứu, đúng là bản lĩnh đến cỡ nào cũng cần một người chống lưng mà.

 Tôi cứ nghĩ sau cuộc nói chuyện với Đại tá Giang là mọi chuyện đã xong xuôi rồi, bà Bằng cũng đã biết chuẩn bị sẵn những tài liệu cần thiết để trình báo cơ quan chức năng. So với Tuấn (Doãn Quốc Đam) hay Khải (Anh Tuấn) thì bà Bằng là người có nhiều thời gian chuẩn bị bằng chứng, hợp thức hóa các loại giấy tờ nhất. Vậy mà khi thấy Túng (Thanh Bình) và Kiên (Thanh Tùng) lần lượt bị tóm không thể chối tội, bà Bằng bên này bắt đầu “nhột” đứng ngồi không yên. 

 Đây có lẽ là lý do mà bà Bằng quyết định tìm người cầu cứu, người mà bà hướng đến chính là ông Tiến cấp trên. Bên cạnh đó, bà Bằng chịu chi đến mức mua sâm ngọc linh, thuốc bổ đến thăm vị khách quý. Mà tôi thấy bây giờ mới biếu quà là quá muộn màng rồi.

Ít ra ngày thường họ có liên lạc qua lại, lễ tết có thăm hỏi nhau thì ông Tiến sẽ nhớ mặt. Còn bây giờ nước đến chân mới nhảy, mới chạy đi mua quà biếu thì chẳng ai muốn giúp đâu. Tôi đoán từ lâu bà Bằng cũng không nghĩ đến chuyện có ngày mình sẽ lâm vào đường cùng đến như vậy. Vả lại đường đường bà Bằng cũng là Vụ trưởng, trước giờ toàn được người khác tặng quà, nịnh hót nên quen rồi.

 Đúng như tôi suy đoán ông Tiến với lý do lịch trình dày đặc đã từ chối khéo bà Bằng, chuyện này cũng dễ hiểu thôi bởi vì không ai muốn dính vào lùm xùm ngay lúc nhạy cảm này cả. Tôi thắc mắc bà Bằng có nhiều thời gian để tẩu thoát, trốn ra nước ngoài chẳng hạn, nhưng tại sao vẫn chọn cách ở lại trong lo sợ? 

Nếu như vì ở đây có quá nhiều điều ràng buộc bà vậy đó là những điều gì? Tôi đoán là ngoài làm việc với công ty Khải Tuấn, bà bằng có hợp tác với nhiều công ty khác nên không thể nói đi là đi được.

 Bên cạnh đó, bà Bằng còn bị ai đó theo dõi nhất cử nhất động từ công ty ra đến ngoài phố. Đó có thể là kẻ thù của bà hoặc là lực lượng chức năng. Nhưng tôi không nghĩ đó là lực lượng chức năng đâu, họ rất kỹ lưỡng, nhiều kinh nghiệm nữa nên bà Bằng khó phát hiện ra. Có thể bà Bằng có nhiều đối thủ, lợi dụng thời điểm mọi người đang hoang mang nên họ đi tìm điểm yếu nhằm hạ bệ Vụ trưởng Bằng.

 Sau tập phim hôm nay, tôi tin chắc người bị mời lên tiếp theo đó là bà Bằng luôn, không sai vào đâu được. Nói chung là ai cũng có phần để gặp Đại tá Giang hết, tôi nghĩ bà Bằng cũng không còn gì để mất nên hãy khai ra toàn bộ sự thật, đừng giấu diếm điều gì. Nhiều khi có có lợi cho hai bên nữa, cảnh sát phá án nhanh còn bà Bằng được giảm nhẹ vì hợp tác, cung cấp thông tin chính xác.

 Bà Bằng bị tóm nhưng tôi nghĩ đó chưa phải nhân vật cuối cùng đâu, còn nhiều người khác đứng trong bóng tối mà vẫn chưa lộ diện. Những giám đốc CDC các tỉnh khác hoặc là những quan chức trong ngành kinh tế, ai cũng có thể là “mối ruột” của Khải Tuấn chỉ là họ có nhiều chiêu trò để lách luật, tránh được sự điều tra mà thôi. 

Các tập phim tiếp theo có lẽ sẽ chuyển hướng nhắm vào các đối tác của Khải Tuấn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi nghĩ thêm một cuộc càn quét sẽ lộ ra nhiều điều bất ngờ lắm đây. Các bạn thì sao, có nghĩ vậy không? Hãy chia sẻ cho tôi biết với nha!

 >>>> Xem thêm: Đấu Trí: Túng và Kiên đúng là chí cốt, đều có tố chất làm diễn viên

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

NSND Minh Hòa bê nguyên bà hàng xóm lên phim Món Quà Của Cha

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Để mang đến một nhân vật chân thực nhất, NSND Minh Hòa đã bê y nguyên bà hàng xóm nhà mình lên phim, áp dụng cho hình tượng nhân vật.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về và loạt phim Việt kết thúc mở "như 1 trò đùa"

Roses

Roses

Nhiều bộ phim xây dựng kết thúc mở, và vì là cái kết mở nên khán giả không biết số phận nhân vật sẽ đi về đâu.

Phố Trong Làng 2 và những màn "cắt vai" gây chú ý ở phim Việt

Roses

Roses

Đang gây chú ý trên màn ảnh trong các bộ phim đình đám, nhiều diễn viên bỗng “biến mất” mà không một lời báo trước.

Loạt điểm trừ của Khách Sạn Vương Giả: Lee Junho chỉ mải ngắm mỹ nhân

Pitaya

Pitaya

Khách Sạn Vương Giả có sự tham gia của Lee Junho và YoonA hiện đang là bộ phim gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Dàn cast phim Việt diễn xuất sắc mà không cần thoại

Roses

Roses

Diễn xuất của dàn cast phim Việt được khen ngợi hết lời khi đóng cảnh không cần thoại vẫn dạt dào cảm xúc.

Những cặp vợ chồng phim Việt tưởng là 10 điểm mà vẫn bị vote ly hôn

Roses

Roses

Mới đầu cứ tưởng hôn nhân của họ sẽ yên bình và bền vững, nhưng càng về sau mới thấy có quá nhiều vấn đề.