x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Vụ Khải Tuấn tạm ngưng điều tra, kết thúc dễ dàng vậy sao?

Sun 16:12 - 05/08/2022

Trong tập 13 của Đấu Trí, đại úy Vũ (Thanh Sơn) và đại úy Phong (Xuân Phúc) vẫn đang theo dõi những cái tên còn lại của vụ Khải Tuấn với hy vọng bắt trọn ổ. Tưởng đâu mọi thứ sẽ diễn ra theo kế hoạch thì một số chuyện không mong muốn ập đến. Quả là, “người tính không bằng trời tính”!

Sau khi Túng (Thanh Bình) bị bắt, ông Kiên (Thanh Tùng) cố tỏ vẻ bình thản, nhưng sự bình thản giả dối ấy từ lâu đã bị nhìn thấu. Lúc bấy giờ, tôi cho rằng chuyện chờ thời cơ bắt được Kiên chỉ là việc sớm muộn, chạy đường nào nữa bây giờ?

Trong nhà giam, ông Túng trở nên điên loạn, tôi đoán đấy chỉ là chiêu trò để đánh lừa cơ quan chức năng trong việc thẩm định kết quả tâm thần hòng thoát tội. Vụ việc của Túng - Giám đốc CDC tỉnh Đông Bình chưa giải quyết xong thì thượng tá Văn Bàng (Hồng Quang) bất ngờ nhận chỉ đạo từ cấp trên trong khi chờ kết quả giám định tâm thần của Túng. 

"Hiện tại ở Đông Bình còn nhiều vụ việc cần chúng ta xử lý gấp. Vì vậy ban giám đốc quyết định phòng của cậu hoàn tất hồ sơ, tạm dừng các phương pháp điều tra khác"

Mọi diễn biến dường như đang nằm trong tầm kiểm soát, ấy vậy mà chỉ với một cuộc điện thoại, thượng tá Văn Bằng “tái mặt”, tắt ngay nụ cười trên môi khi nhận tin từ cấp trên, tạm ngưng điều tra vụ Khải Tuấn, hết hồn chưa!

Theo tôi nghĩ, không phải tự nhiên mà vụ án bị tạm ngưng điều tra! Chắc chắn, trong chuyện Khải Tuấn còn có những cái tên không thể đụng đến tham gia. Một khi điều tra quá sâu, phạm vi quá rộng sẽ lộ tẩy những cái tên không nên nhắc đến ấy. 

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát mạnh, sự tin tưởng của nhân dân vào các cấp lãnh đạo là một điều vô cùng cần thiết. Thử hỏi, nếu lại có thêm thông tin vị lãnh đạo nào đó vướng vào án tham nhũng, lạm dụng việc nước để trục lợi thì dân sẽ nao núng thế nào nữa? Dù đúng dù sai, tôi vẫn nghĩ việc tạm ngừng điều tra ở thời điểm này giống việc “chờ thời cơ”, vừa làm cho phe phản diện buông lỏng phòng thủ, vừa yên ổn lòng dân. Nếu đúng là Bộ công an nghĩ vậy thật, thì quá là đỉnh luôn! 

Chi tiếc càng làm tôi chắc chắn hơn về phán đoán của mình là cuộc điện thoại của Đinh Hoàng Đức (Vĩnh Xương) với đàn anh bí mật. Nội dung cuộc đối thoại đại khái như: “Một vài thứ mất đi là để những điều tốt đẹp hơn có thể xuất hiện!”. 

Đúng thật, để vụ Khải Tuấn chìm xuống, thì bắt buộc phải có một vụ gì mới hơn nổi lên để đánh lạc hướng tập trung. Khi vụ việc của Khải Tuấn tưởng chừng đã êm xuôi, chắc chắn rất nhiều người trong thế lực ngầm nghĩ sẽ che giấu được nhiều vấn đề cần che giấu. Đây là thời cơ để lật giở lại chuyên án đó!

Ở một diễn biến khác, Đại tá Vũ bất ngờ gặp lại hai kẻ từng bị mình tống vào tù: Hạo “sói” và Cường “trổ”. Trước sự chất vấn của hai tên côn đồ, Vũ đọc lại vanh vách tội danh của chúng, khẳng định tòa đã phán quyết đúng tội, bắt đúng người và họ không hề bị oan. 

Không phục, Hạo “sói” và Cường “trổ” trực tiếp đâm đơn kiện Vũ và trinh sát Dương Văn Phong với tội dung cụ thể là: “Trinh sát năm đó đã cố tình tạo chứng cứ giả để bắt tạm giam, bức cung, lập hồ sơ giả, qua mặt viện kiểm sát, tòa án hai cấp phúc thẩm và sơ thẩm”. Đối mặt với cáo buộc ấy, Vũ và Phong sẽ có những động thái mới nào? Phải chăng sự xuất hiện của Hạo “sói” và Tuấn “trổ” là để đe dọa Vũ, nhằm phân tán sự phân tâm của Vũ, cảnh báo anh không nên can thiệp quá sâu vào vụ điều tra này nữa?

Theo lời của thượng tá Văn Bằng, việc tạm ngưng điều tra ở thời điểm dầu sôi lửa bỏng như hiện nay sẽ rất khó để đào bới lại sự việc trong tương lai. Cá nhân tôi cũng thấy vụ Khải Tuấn còn nhiều vướng mắt, càng có nhiều thế lực ngầm tham gia, thì vụ việc này càng cần phải được làm rõ, lôi hết những kẻ hám quyền ra ánh sáng. Tuy nhiên bây giờ "giục tốc ắt bất đạt", liệu vụ án có được tiếp tục cho mở rộng điều tra hay cho chìm xuồng luôn? Sự trả thù của hai tên tội phạm liệu có thể làm ảnh gì hưởng đến Vũ và Phong? 

Họ ở trong tối, ta ở ngoài sáng, đối diện với cái xấu sẽ gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm. Liệu lực lượng công an, người bảo vệ chính nghĩa có chiến thắng những âm mưu và thủ đoạn của thế lực ngầm! Cùng tôi theo dõi những diễn biến tiếp theo của Đấu Trí để biết thêm nhé! 

* Bài viết của Sun chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người. , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Carole

Carole

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.