x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

The Eternals: Lý do tại sao Marvel nhất quyết lấy bối cảnh ở Trái Đất?

Bắp 09:30 - 02/11/2021

Bộ phim tiếp theo trong giai đoạn 4 do Chloé Zhao (người đã đoạt giải Oscar cho Phim và Đạo diễn xuất sắc nhất với Nomadland) vừa làm biên kịch và đạo diễn - Eternals đã trở thành bộ phim Marvel đầu tiên công chiếu tại liên hoan phim Rome Film Fest hôm 24/10, và sau đó dự kiến ​​phát hành rộng rãi vào ngày 5 tháng 11.

Bộ phim của Zhao lấy bối cảnh cả trong quá khứ và hiện tại, khám phá lịch sử 7.000 năm của chủng tộc người ngoài hành tinh tiêu biểu trên Trái đất, được giao nhiệm vụ bảo vệ hành tinh này khỏi kẻ thù của họ - Deviants. Đoạn trailer đã tiết lộ rằng sự phục hồi của vũ trụ trong Avengers: Endgame đã tạo ra đủ năng lượng để kẻ thù xuất hiện và nhóm Eternals phải nhanh chóng tập hợp trong một trận chiến được chờ đợi từ lâu để đảm bảo tương lai của nhân loại. Eternals có sự góp mặt của dàn sao, bao gồm những cái tên như Salma Hayek, Kumail Nanjiani, Kit Harrington và Angelina Jolie, trong đó Sersi của Gemma Chan đã được mô tả là nhân vật chính của phim.

Là một phần trong chiến dịch quảng bá, hồi tháng 1/2020 ở phim trường Eternals, Moore đã nói về quyết định đặt bộ phim ở bối cảnh là Trái đất, mặc dù có nhiều cơ hội để Marvel mở rộng phạm vi tiếp cận thể loại đa vũ trụ và đa hành tinh trong “đế chế” của mình.

Moore nói rằng bộ phim thực sự làm cho các anh hùng mang tính vũ trụ hơn so với nguyên tác truyện tranh của họ. Vì trong tài liệu gốc, họ được tạo ra từ con người. Tuy nhiên, Moore nói các nhà làm phim đã nhìn thấy cơ hội to lớn trong khả năng kết hợp khung cảnh Trái Đất với không gian nằm bên ngoài hành tinh xanh này.

Ngay cả trong comic, tôi thấy rằng bọn họ thực sự mang tính "Trái đất" hơn bởi vì họ thực sự được tạo ra từ con người... vì vậy, chúng tôi thực sự đang thúc đẩy Eternals mang tính vũ trụ hơn một chút so với truyện tranh. Nhưng nói đi phải nói lại, tôi nghĩ rằng việc bộ phim lấy bối cảnh ở Trái đất, không có nghĩa là toàn bộ bộ phim sẽ diễn ra trên Trái đất. Nó cho phép chúng ta kết hợp những thứ rất hiện đại và bình thường với những tộc người như Celestials và phi thuyền không gian, giữa viễn tưởng và hiện thực. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tận dụng tốt nhất điểm mạnh của cả hai thế giới này và điều đó có thể làm cho bộ phim trở nên khác biệt với những bộ phim Marvel khác”. - Moore chia sẻ.

Ngay cả khi phần lớn bộ phim lấy bối cảnh trên Trái đất, Eternals dự kiến ​​sẽ cho chúng ta khám phá Celestials một cách chi tiết hơn bất kỳ dự án MCU từ trước cho đến nay. Những sinh vật bí ẩn, mạnh mẽ đã tạo ra Eternals chủ yếu tồn tại ở không gian và xuất hiện nổi bật nhất trong các bộ phim Guardians Of The Galaxy lấy bối cảnh không gian, đầu tiên là địa điểm Knowhere, được xây dựng trong phần đầu bị cắt rời của một Celestial đã chết. Sau đó, trong Guardians Of The Galaxy Vol. 2, nhân vật chính Peter Quill biết được cha ruột của mình - Ego là một Celestial, mặc dù cuối cùng Quill đã hy sinh quyền thừa kế quyền năng này bằng cách kết liễu ông ta.

Trong khi người hâm mộ Marvel có thể thất vọng nếu bộ phim hoàn toàn ở trên Trái đất, thì Moore xác nhận Eternals cũng sẽ đến thăm các hành tinh khác và tin tưởng rõ ràng vào lợi ích của việc tiếp cận “vũ trụ-đất liền” này. Với phong cách làm phim mang tính nhân văn sâu sắc của Zhao, thì điều đó chắc chắn sẽ có ý nghĩa khi cô làm nổi bật mối quan hệ giữa Eternals với loài người.

Nếu các nhà làm phim có thể tạo ra sự cân bằng phù hợp thì Eternals sẽ có thể tạo ra sự kinh ngạc về một sinh vật bất tử đang sống và thở trong thế giới "hữu tử". Theo Bắp, trong khi một loạt phim Marvel phần lớn tìm cách bình thường hóa sự tồn tại của các siêu anh hùng, thì trải nghiệm lạ mà Eternals đem tới có thể chứng minh khả năng chuyển đổi cốt truyện linh hoạt trong vũ trụ MCU.

>>>Xem thêm: Intrusion: Cốt truyện dễ đoán về xâm nhập gia cư bất hợp pháp

Bài viết được Bắp gửi về cho DienAnh.net

Nếu yêu thích các phim Netflix thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Spider-Vese 2: Biến thế mới Spider-Man 2099 là gì?

08/12/2021

Chekov dự đoán Miles và Miguel có rất nhiều điểm chung mặc dù đó cũng có thể là động lực khiến họ mâu thuẫn trong phần tiếp theo của Spider-Verse sắp tới.

MCU có thể đang âm thầm tạo ra đội Avengers mới, mạnh hơn cả nhóm cũ

08/12/2021

Giai đoạn 4 có thể là thời điểm MCU hoàn thiện dần đội hình Avengers mới, mạnh hơn phiên bản gốc, được kết nối bởi Wong và War Machine.

Spider Man: Across Spider-Verse: Spider-Man 2099 là ai?

08/12/2021

Với sức mạnh cực kỳ áp đảo, Spider-Man 2099 có vai trò chủ chốt trong binh đoàn Nhện của Đa vũ trụ và sẽ sớm thể hiện trong Spider Man: Across Spider-Verse.

Bố Già gửi tới Oscar 2022: Sự thay đổi của phim Việt tranh đề cử

08/12/2021

Nhân dịp Bố Già được chọn đại diện VN đi dự Oscar 2022, tôi sẽ điểm qua danh sách những phim Việt từng được đệ trình lên giải thưởng danh giá này qua các năm.

Eternals: Những điều cần biết về nhân vật Eros của Harry Styles

07/12/2021

Eros không chỉ được ra mắt là anh em với Thanos mà còn có thể sẽ là nhân vật quan trọng trong tương lai của Eternals và MCU.

Sandman trong No Way Home có phải là phiên bản đến từ Spider-Man 3?

07/12/2021

Spider-Man: No Way Home có sự trở lại của Sandman với vai trò là kẻ phản diện, liệu đây là phiên bản mới trong MCU hay đến từ Spider-Man 3?