x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Dương Tử vào vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu Cách Cách bản mới?

Đồng 11:00 - 09/01/2021

Đối với khán giả Việt, bộ phim Hoàn Châu Cách Cách là cái tên chẳng hề xa lạ, đặc biệt là với thế hệ 8X – 9X. Hiện tại, dù đã lên sóng được 23 năm nhưng tác phẩm này vẫn là một trong những bộ phim kinh điển nhất trên màn ảnh Hoa ngữ.

Dĩ nhiên, phim hay thì chẳng thể thoát nổi "cái kiếp” bị làm lại. Cho tới nay, bộ phim Hoàn Châu Cách Cách đã có hai phiên bản và đều do tác giả nguyên tác – nữ văn sĩ Quỳnh Dao tự mình chỉ đạo.

"Mẹ đẻ" của Hoàn Châu Cách Cách tự mình chỉ đạo hai phiên bản, từ khâu kịch bản tới lựa chọn diễn viên.

Trong đó, ở phiên bản đầu tiên, phần một và hai của Hoàn Châu Cách Cách (1998) do Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Phạm Băng Băng, Châu Kiệt… đóng chính. Đây cũng được đánh giá là phiên bản thành công nhất, tới nay vẫn chưa ai có thể vượt qua nổi.

Dàn diễn viên cực chất của Hoàn Châu Cách Cách phần một, phần hai nay đều đã là sao hạng A đình đám.

Sang tới phần ba, ngoài Tình Nhi (Vương Diễm) và Nhĩ Khang (Châu Kiệt), dàn diễn viên chính trong phim đều có thay đổi. Dù Huỳnh Dịch (vai Tiểu Yến Tử), Mã Y Lợi (vai Tử Vy) bị đánh giá là không mấy phù hợp với nhân vật nhưng với diễn xuất tự nhiên, họ vẫn được khán giả chú ý và yêu mến.

Phần ba của phiên bản kinh điển có kém hơn một chút nhưng vẫn được khán giả yêu thích.

Sang tới năm 2011, Hoàn Châu Cách Cách được làm lại với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ như Lý Thạnh (Tiểu Yến Tử), Hải Lục (Tử Vy), Triệu Lệ Dĩnh (Tình Nhi cách cách), Trương Duệ (Vĩnh Kỳ), Lý Giai Hàng (Nhĩ Khang)… Mặc dù phiên bản này mang lại bước tiến lớn trong sự nghiệp của các diễn viên tham gia trong phim nhưng lại bị đánh giá là kém xa bản gốc kinh điển.

>> Xem thêm: Hé lộ vấn nạn Cbiz gây bức xúc: Từ diễn viên lạm quyền tới biên kịch ăn cắp chất xám

Mới đây, có nguồn tin cho biết, nữ văn sĩ Quỳnh Dao quyết làm lại "siêu phẩm" Hoàn Châu Cách Cách lần ba và sẽ bỏ thời gian, công sức để lựa chọn diễn viên cho phù hợp. Theo thông tin được tiết lộ, người được “ngắm” cho vai diễn Tiểu Yến Tử chính là Dương Tử. Còn vai Hạ Tử Vy dịu dàng thì được giao cho nữ diễn viên Chúc Tự Đan – nàng Chu Chỉ Nhược của Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Điều này khiến dân tình vô cùng ngạc nhiên và giành nhiều sự chú ý cho Dương Tử - nàng tiểu hoa đán 9X đang “làm mưa làm gió” trên màn ảnh nhỏ hiện nay. Vốn là sao nhí đình đám một thời của Cbiz, có diễn xuất tốt và gặt hái nhiều thành công trong những năm gần đây, việc Dương Tử lọt vào “mắt xanh” của nữ sĩ Quỳnh Dao cũng là điều dễ hiểu.

Trùng hợp hơn, Dương Tử vốn là “fan cứng” của bộ phim Hoàn Châu Cách Cách và vô cùng ngưỡng mộ “Én nhỏ” Triệu Vy. Nếu thực sự có duyên được hóa thân thành nhân vật mình yêu thích từ nhỏ, tin chắc mỹ nhân Hương Mật Tựa Khói Sương sẽ nỗ lực hết mình.

Có ý kiến cho rằng Dương Tử không mấy phù hợp với hình tượng nhân vật Tiểu Yến Tử. Bởi lẽ, cô không có đôi mắt to, linh động như Triệu Vy năm nào và cũng không có vẻ nghịch ngợm, lém lỉnh như “Én nhỏ”. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cho rằng, với diễn xuất của mình, người đẹp 9X có thể bù lại những điều còn khuyết thiếu về mặt ngoại hình.

Còn về Chúc Tự Đan, cô nhận nhiều lời khen với nhan sắc trong veo, thanh thoát, thấy mà thương, phù hợp với nhân vật Hạ Tử Vy. Hơn nữa, diễn xuất của người đẹp này được đánh giá cao qua những bộ phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

>> Xem thêm: Mỹ nhân cổ trang Cbiz khi ăn trên màn ảnh: Dương Tử "giả trân", Lộ Tư ngọt ngào

Hoàn Châu Cách Cách là cả bầu trời ký ức tuổi thơ đối với đông đảo khán giả. Chính vì vậy, netizen hy vọng bộ phim có thể được làm lại một cách chất lượng nhất có thể.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn