x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Ghost Doctor tập 1-2: Bi Rain và Kim Bum ghét nhau ra mặt

Soopatch 12:28 - 05/01/2022

Sau những tháng ngày chờ đợi, cuối cùng Soopatch cũng có thể được thưởng thức bộ phim lên sóng đầu năm 2022 - Bác Sĩ Ma (Ghost Doctor: 고스트 닥터). Mở đầu tập 1, bên cạnh câu truyện truyền miệng về thời còn làm thực tập sinh lừng lẫy của bác sĩ thiên tài Cha Young Min (Bi Rain), Bác Sĩ Ma cũng cho thấy màn “đụng độ” căng thẳng giữa anh và người thừa kế tập đoàn bệnh viện Ko Seung Tak (Kim Bum). Đúng như mong đợi, “phản ứng hóa học” của Kim Bum và Bi Rain khiến tôi không thể rời mắt.

 >> Xem thêm: Ghost Doctor: Bộ phim y khoa giả tưởng độc đáo của Rain và Kim Bum

Ở tập 1, ý thức được sứ mệnh của bản thân, Young Min luôn nỗ lực để được công nhận về trình độ và kỹ năng, dù vậy vẻ ngoài anh vẫn là một bác sĩ thiên tài lạnh lùng, khó ở. Luôn nhận ánh nhìn ngưỡng mộ và coi trọng từ bạn bè đồng nghiệp, nào ngờ cũng có lúc Young Min bị “lép vế” trước Seung Tak. Từ giây phút đó, cả hai bắt đầu tỏ ra không hài lòng về đối phương.

 Để “dằn mặt” Seung Tak, Young Min giảng đạo lý: “Khi bệnh nhân đang nguy kịch, một bác sĩ có tính cách thô lỗ nhưng lại có tay nghề và một bác sĩ tuy có trái tim nhân hậu nhưng lại không có năng lực, nên chọn ai trong hai người họ đây? Việc cứu sống bệnh nhân, không phụ thuộc vào đây (trái tim), mà là ở đây (chỉ vào đầu) và cả đôi bàn tay này nữa. Bác sĩ không phải là một nghề nghiệp dịch vụ liên quan đến cảm xúc, mà là một loại công việc kỹ thuật đòi hỏi có thực lực nhìn thấy bằng mắt”. 

>> Xem thêm: Rating phim Hàn 3/1: Phía Sau Khung Cửa Sổ lấy ngôi vương từ Moonshine

Đang tự đắc ý vì đã làm bẽ mặt Seung Tak trước mọi người, Young Min bất ngờ gặp lại bạn gái cũ Jang Se Jin (UEE) và rơi vào tình huống khó xử, cảm xúc thất thường. Đáng chú ý, anh phát hiện cô là con gái út của Chủ tịch Jang – bệnh nhân mà mình sắp điều trị và lựa chọn buông lời không hay khi đề cập đến quá khứ mà không kịp nghe Se Jin giải thích. Vốn từ chối điều trị cho bố bạn gái cũ, song Young Min vẫn tiếp hành cuộc điều trị đầy rủi ro này.

Sau khi nhận được một cuộc điện thoại từ Se Jin, Young Min đi đến điểm hẹn nhưng không gặp cô. Lúc trở về bệnh viện, anh đột nhiên xảy ra chuyện. Phát hiện mình bất tỉnh, anh không khỏi ngỡ ngàng nhận ra hồn đã lìa khỏi xác. Thời điểm Young Min được đưa đến phòng cấp cứu, Seung Tak bị đẩy vào tình huống phải phẫu thuật gấp nhưng không biết cách dùng dao mổ và làm tăng thêm phần căng thẳng.

 Sốt ruột vì bản thân lâm nguy, linh hồn Young Min nắm tay cản Seung Tak vì đặt dao mổ sai chỗ. Đột nhiên Young Min nhập vào cơ thể của Seung Tak và tự mình thực hiện cuộc phẫu thuật trong gấp rút. Tuy nhiên, một trường hợp khẩn cấp xảy ra lúc cấp cứu, may mắn thay, với sự giúp đỡ của bác sĩ Ahn Tae Hyun, Young Min đã vượt qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, anh được chẩn đoán hôn mê sâu.

 Young Min biết được từ Tess (Sung Dong Il) – hồn ma lang thang trong bệnh viện, rằng anh đang hôn mê, không thể rời khỏi thể xác trong vòng một bán kính nhất định. Vì còn sống, Young Min không được quyền chiếm hữu cơ thể người khác nhưng tôi vẫn không hiểu vì lý do gì mà anh có thể nhập vào cơ thể của Seung Tak. 

Càng đáng ngạc nhiên hơn khi anh dần rơi vào thất vọng và bàng hoàng nhận ra Chủ tịch Jang - người mà mình đã phẫu thuật thành công, đang hôn mê do Seung Tak sai sót trong khi truyền thuốc.

 Cũng như tôi, nhân vật Tess cũng không rõ lý do tại sao Young Min có thể nhập vào Seung Tak. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng nếu tiếp tục chiếm hữu cơ thể Seung Tak, anh sẽ không bao giờ tỉnh lại.

 Mặt khác, Oh Soo Jung (Son Na Eun) – người vốn tin vào tâm linh, bắt đầu nghi ngờ trước những hành động và biểu hiện khác thường của cậu bạn Seung Tak. Tôi tin rằng Soo Jung sẽ là người đầu tiên nhận ra sự khác biệt và có cách xử lý trường hợp này một cách khôn ngoan.

 Cuối tập 2, Young Min nhận ra lý do khiến Chủ tịch Jang rơi vào hôn mê là do mưu mẹo của con trai ông - Jang Min Ho, hòng chiếm đoạt tài sản. Chưa dừng lại ở đó, anh cũng phát hiện người điều hành bệnh viện Han Seung Woo cũng tham gia vào kế hoạch này và liên quan đến vụ của mình. Ngoài ra, anh ta và Ko Seung Tak cũng có mối quan hệ anh em với nhau.

 Trở thành hồn ma, Young Min bắt đầu có cái nhìn toàn diện hơn về mỗi con người và anh sẽ tiếp tục “sử dụng” cơ thể của Seung Tak để bảo toàn tính mạng. 

Chuyện gì sẽ xảy ra và những bí mật nào sẽ được hé lộ, đây chính là lý do mà tôi muốn nhanh đến tuần sau để được xem tiếp bộ phim. Các bạn nghĩ sao về nội dung hai tập đầu của phim, cho tôi biết thêm ý kiến dưới phần bình luận nhé!

 >> Xem thêm: Bác Sĩ Ma của Rain và Kim Bum: Kịch bản ổn áp, nội dung thì "đẹp trai"

*Bài viết của Soopatch gửi về Dienanh.net!

Xem thêm các thông tin cũng như các bài viết hay về Bác Sĩ Ma tại DienAnh.net nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.