x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Giả thuyết phim Loki: Sylvie thực ra chỉ là con rối của một Loki khác?

Yasha 19:00 - 24/06/2021

Tập thứ 2 và thứ 3 của series Loki trên kênh Disney Plus đã đem tới cho khán giả một nhân vật hết sức thú vị - một Loki phiên bản nữ. Tuy nhiên, theo tôi đánh giá thì nhân vật này không hẳn là phiên bản Lady Loki mà chúng ta đã nghĩ, mà cô ấy chỉ là con rối do một biến thể Loki nào đó tạo ra mà thôi. Tại sao lại như vậy, hãy thử phân tích thông qua các ý sau nhé?

Quá khứ

Đầu tiên, chúng ta cần phải nói qua về định nghĩa “biến thể”. Khác với các phiên bản đến từ vũ trụ song song (ví dụ như Loki của Earth 1610 và Loki của Earth 616 chẳng hạn), các biến thể của một kẻ nào đó vốn là những phiên bản phân nhánh, được tạo nên khi kẻ đó hành động khác với những gì mà dòng thời gian đã định sẵn.

>>Xem thêm: Black Widow tưởng là nhân vật vô dụng, hóa ra có cả đống siêu năng lực

Ví dụ, Loki hiện tại chính là biến thể do sự du hành thời gian của Avengers trong Avengers: Endgame, dẫn tới việc anh ta trốn khỏi đó và không bị giải về Asgard. Tuy nhiên, hành động của Avengers lại là những gì sẽ xảy ra trong dòng thời gian, trong khi viêc Loki trốn thoát thì… không được phép. Hai ví dụ khác là Loki Vua Khổng Lồ Băng và Hulk Loki, khi họ vì nguyên nhân nào đó mà quyết định nắm giữ những sức mạnh ấy, trong khi dòng thời gian chưa từng ghi nhận điều này.

Nói cách khác, các biến thể được sinh ra khi một đối tượng vì nguyên nhân nào đó mà tự mình làm những việc trái với những gì đáng ra phải diễn ra. Trong khi đó, Lady Loki lại có một quá khứ khá kỳ quặc. Cụ thể là ngay từ khi còn nhỏ, Sylvie Laufeydottir đã được cha mẹ cho biết rằng cô ta là con nuôi, trong khi ở dòng thời gian gốc thì Loki chỉ tự khám phá điều này khi trưởng thành.

Do đó, tuổi thơ của cô ta hoàn toàn khác với Loki và đáng ra thì cô ta khi đó đã phải được coi là một biến thể rồi. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa hề được xác nhận trong phim, nên liệu cô ta có thật là một biến thể của Loki, hay chỉ là “Loki giả” với ký ức giả tạo được tạo ra bởi một biến thể thực sự?

>>Xem thêm: Groot hi sinh bảo vệ đồng đội và những lần từ biệt cảm động nhất MCU

Cái tên

Sylvie vốn rất ghét bị gọi là Loki, nên đã tự đổi thành cái tên hiện tại. Vấn đề là tại sao cô ta lại lấy tên “Sylvie” nhỉ?

Trong comics, Lady Loki (Loki tái sinh sau sự kiện Ragnarok) đã tạo ra một nữ phù thủy tóc vàng với cái tên “Sylvie Lushton”, với tư cách “một người phàm nghĩ mình là người Asgard". Vấn đề là tại sao lại phải đặt cái tên này cho “Lady Loki” của MCU? Vậy phải chăng, Sylvie Laufeydottir thực ra cũng chỉ là một người phàm nghĩ mình là Loki?

Giới tính

Sylvie dùng họ là Laufeydottir (dottir có nghĩa là “con gái” trong tiếng Iceland). Mặc dù người ta thường nói rằng “các vị thần không có giới tính", nhưng đa phần họ sẽ mặc định với chế độ “hình nam” hoặc “hình nữ”. Loki ở dòng thời gian gốc vốn khi sinh ra đã mang hình dạng một bé trai, được gọi với tên ban đầu là “Loki Odinson”. Vấn đề là nếu Sylvie cũng thế, thì cô ta vốn ban đầu phải mang hình dạng nam giới mới phải. Vấn đề là tại sao cô ta lại phải đổi sang hình nữ kể từ khi đó tới nay, dù điều đó chẳng có tác dụng gì? Điều này quả thật cũng khá kỳ lạ.

Trong comics, Lady Loki khi hồi sinh sau Ragnarok cũng chỉ là phần hồn, nên cô ta đã đoạt phần xác của Lady Sif. Tuy nhiên, MCU chưa hề ghi nhận trường hợp tương tự, nên sẽ rất khó để Sylvie trải qua điều đó.

>>Xem thêm: Shang-Chi và những điều cần biết về anh hùng Marvel gốc Á đầu tiên

Vậy theo các bạn, Sylvie Laufeydottir có thực sự là một biến thể của Loki không, hay chỉ là một con rối do biến thể thực sự của Loki tạo ra nhằm phục vụ cho một mục đích đen tối?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thục Anh huỷ hôn phút cuối: Đáng thương không chỉ riêng Long “đần”

20/10/2021

Quyết định huỷ hôn phút cuối của của nàng Thục Anh (11 Tháng 5 Ngày) không chỉ khiến cô và Long "đần" tổn thương mà còn gieo đau khổ cho nhiều người khác.

Hương Vị Tình Thân: Chiến “chó” bất ngờ uy hiếp lão Tấn đưa tiền

19/10/2021

Trong trích đoạn giới thiệu tập 60 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, Chiến “chó” bỗng dưng nắm bằng chứng trong tay, gây áp lực lên lão Tấn.

Lee Jun Ki và loạt phim làm nên tên tuổi của hoàng tử cổ trang xứ Hàn

19/10/2021

Những bộ phim của mỹ nam Lee Jun Ki trong những năm gần đây dường như đang thiếu đi một chút may mắn để có thể bùng nổ và gây bão toàn Châu Á.

Cớ làm sao yêu quái ở Tây Du Ký nam thì xí trai, nữ toàn là mỹ nhân?

19/10/2021

Mình thấy trong Tây Du Ký, nam yêu quái thì hình hài vô cùng quái đản, ghê rợn, nhưng nữ yêu lại được đạo diễn ưu ái cho tạo hình thành các mỹ nhân tuyệt sắc.

Hé lộ thú vị về siêu tội phạm Riddler trong phần tiếp theo The Batman

19/10/2021

Qua những phân đoạn trailer hành động nghẹt thở, The Batman đã tiết lộ nhiều thông tin quan trọng cho người hâm mộ, đặc biệt về nhân vật Riddler.

Infernape & Talonflame: Ngọn lửa hùng mạnh của Ash tại Sinnoh & Kalos

19/10/2021

Khỉ lửa Infernape là Pokemon chủ bài cân Team của Ash tại Sinnoh. Trong khi chim lửa Talonflame là Pokemon chim mạnh nhất nhì của Ash.