x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Giả thuyết phim Loki: Sylvie thực ra chỉ là con rối của một Loki khác?

Yasha 19:00 - 24/06/2021

Tập thứ 2 và thứ 3 của series Loki trên kênh Disney Plus đã đem tới cho khán giả một nhân vật hết sức thú vị - một Loki phiên bản nữ. Tuy nhiên, theo tôi đánh giá thì nhân vật này không hẳn là phiên bản Lady Loki mà chúng ta đã nghĩ, mà cô ấy chỉ là con rối do một biến thể Loki nào đó tạo ra mà thôi. Tại sao lại như vậy, hãy thử phân tích thông qua các ý sau nhé?

Quá khứ

Đầu tiên, chúng ta cần phải nói qua về định nghĩa “biến thể”. Khác với các phiên bản đến từ vũ trụ song song (ví dụ như Loki của Earth 1610 và Loki của Earth 616 chẳng hạn), các biến thể của một kẻ nào đó vốn là những phiên bản phân nhánh, được tạo nên khi kẻ đó hành động khác với những gì mà dòng thời gian đã định sẵn.

>>Xem thêm: Black Widow tưởng là nhân vật vô dụng, hóa ra có cả đống siêu năng lực

Ví dụ, Loki hiện tại chính là biến thể do sự du hành thời gian của Avengers trong Avengers: Endgame, dẫn tới việc anh ta trốn khỏi đó và không bị giải về Asgard. Tuy nhiên, hành động của Avengers lại là những gì sẽ xảy ra trong dòng thời gian, trong khi viêc Loki trốn thoát thì… không được phép. Hai ví dụ khác là Loki Vua Khổng Lồ Băng và Hulk Loki, khi họ vì nguyên nhân nào đó mà quyết định nắm giữ những sức mạnh ấy, trong khi dòng thời gian chưa từng ghi nhận điều này.

Nói cách khác, các biến thể được sinh ra khi một đối tượng vì nguyên nhân nào đó mà tự mình làm những việc trái với những gì đáng ra phải diễn ra. Trong khi đó, Lady Loki lại có một quá khứ khá kỳ quặc. Cụ thể là ngay từ khi còn nhỏ, Sylvie Laufeydottir đã được cha mẹ cho biết rằng cô ta là con nuôi, trong khi ở dòng thời gian gốc thì Loki chỉ tự khám phá điều này khi trưởng thành.

Do đó, tuổi thơ của cô ta hoàn toàn khác với Loki và đáng ra thì cô ta khi đó đã phải được coi là một biến thể rồi. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa hề được xác nhận trong phim, nên liệu cô ta có thật là một biến thể của Loki, hay chỉ là “Loki giả” với ký ức giả tạo được tạo ra bởi một biến thể thực sự?

>>Xem thêm: Groot hi sinh bảo vệ đồng đội và những lần từ biệt cảm động nhất MCU

Cái tên

Sylvie vốn rất ghét bị gọi là Loki, nên đã tự đổi thành cái tên hiện tại. Vấn đề là tại sao cô ta lại lấy tên “Sylvie” nhỉ?

Trong comics, Lady Loki (Loki tái sinh sau sự kiện Ragnarok) đã tạo ra một nữ phù thủy tóc vàng với cái tên “Sylvie Lushton”, với tư cách “một người phàm nghĩ mình là người Asgard". Vấn đề là tại sao lại phải đặt cái tên này cho “Lady Loki” của MCU? Vậy phải chăng, Sylvie Laufeydottir thực ra cũng chỉ là một người phàm nghĩ mình là Loki?

Giới tính

Sylvie dùng họ là Laufeydottir (dottir có nghĩa là “con gái” trong tiếng Iceland). Mặc dù người ta thường nói rằng “các vị thần không có giới tính", nhưng đa phần họ sẽ mặc định với chế độ “hình nam” hoặc “hình nữ”. Loki ở dòng thời gian gốc vốn khi sinh ra đã mang hình dạng một bé trai, được gọi với tên ban đầu là “Loki Odinson”. Vấn đề là nếu Sylvie cũng thế, thì cô ta vốn ban đầu phải mang hình dạng nam giới mới phải. Vấn đề là tại sao cô ta lại phải đổi sang hình nữ kể từ khi đó tới nay, dù điều đó chẳng có tác dụng gì? Điều này quả thật cũng khá kỳ lạ.

Trong comics, Lady Loki khi hồi sinh sau Ragnarok cũng chỉ là phần hồn, nên cô ta đã đoạt phần xác của Lady Sif. Tuy nhiên, MCU chưa hề ghi nhận trường hợp tương tự, nên sẽ rất khó để Sylvie trải qua điều đó.

>>Xem thêm: Shang-Chi và những điều cần biết về anh hùng Marvel gốc Á đầu tiên

Vậy theo các bạn, Sylvie Laufeydottir có thực sự là một biến thể của Loki không, hay chỉ là một con rối do biến thể thực sự của Loki tạo ra nhằm phục vụ cho một mục đích đen tối?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Phim Hàn 3/10: Confidential Assignment 2 của Hyun Bin vượt 6 triệu vé

Trà Xanh

Trà Xanh

Hai trong số ba phim phát sóng ngày hôm qua ghi nhận rating tăng lên cao nhất, Chủ nhật đầu tiên của tháng 10 quá là hăng hái.

Dàn phim Hàn bỏ yêu đương sang bên, nêu rõ tầm quan trọng của vật chất

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Bỏ qua những mộng ảo tình yêu hay câu chuyện cổ tích, phim Hàn ngày càng gần với hiện thực hơn, thậm chí còn phản ánh thực tế một cách tàn nhẫn nữa kìa.

Chủ tịch quyền lực của Đấu Trí tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chủ tịch quyền lực của Đấu Trí có đời tư kín tiếng ít ai biết. Dẫn vợ theo mình đi làm, chứng kiến các cảnh quay là bí kíp để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân.

Dàn anh trai vừa đẹp vừa thương em mà ai cũng ao ước trong phim Hàn

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Ngay cả những anh trai trong phim Hàn cũng hoàn hảo gây mê, khiến cho khán giả xem phim ước ao trong nhà cũng có một anh trai như thế.

Cbiz hôm nay: Lý Thấm - Nhậm Gia Luân chung giường trong Thỉnh Quân

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Ngày thứ 2 nhạt nhẽo được vớt vát bằng cảnh chung giường chung gối của Lý Thấm và Nhậm Gia Luân trong Thỉnh Quân.

Ga-ra Hạnh Phúc: Khải và Trung “bóc phốt” đối phương khi sắp kết phim

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Theo Trung, nhiều khả năng Khải và Sơn Ca sẽ nên duyên trong những tập tiếp theo phim Ga-ra Hạnh Phúc, Khải thì nói Trung sẽ mất tích trong 3 tập cuối.