x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Giải mã cái kết The Woman King (Nữ Vương Huyền Thoại)

Wukong 08:35 - 17/10/2022

Mình thấy The Woman King (Nữ Vương Huyền Thoại) không chỉ là bộ phim sử thi hoành tráng ca ngợi sức mạnh của những nữ chiến binh Tây Phi, mà còn là bài ca dành tặng cho những người phụ nữ, bởi mình thấy họ đều có những sức mạnh tiềm ẩn bên trong. Đặc biệt cái kết của phim đã thể hiện rõ điều đó.

The Woman King (Nữ Vương Huyền Thoại) lấy bối cảnh năm 1823 kể về nữ tướng Nasnica, thủ lĩnh của những chiến binh Agojie, chiến đấu với bọn người Oyo - những kẻ bán tù nhân cho những người châu Âu và châu Mỹ chuyên buôn người để đổi lấy những “món hàng nặng đô”.

Lúc này, có một cuộc tuyển chọn thế hệ chiến binh mới. Cô gái 19 tuổi tên Nawi, sau khi bị cha bắt cống nạp cho vua Ghezo, cô đã được gia nhập vào đội ngũ chiến binh và tập luyện cùng một số chị em khác. Nawi rất thông minh và gan dạ, cô nhanh chóng nhận được sự chú ý của Izogie, một vị tướng thân cận của Nanisca.

Izogie dạy và tập luyện cho Nawi như sư phụ. Cho đến ngày chọn ra người chiến binh giỏi nhất của thế hệ mới, Nawi đã nhanh chóng giành được giải thưởng và được nhiều người công nhận.

Lúc bấy giờ, sau khi giải cứu một nhóm người bị bắt, cả vương quốc Dahomey được bọn người Oyo đưa ra tối hậu thư: hoặc là vua Ghezo chọn ra những người bị bắt để bán làm nô lệ, hoặc chấp nhận cho những chiến binh Agojie ra trận.

>>> Xem thêm: Giải mã 5 câu chuyện tình trong Mình Yêu Nhau Đi

Với sự hậu thuẫn của chị em, tướng Nanisca chấp nhận ra trận, khiến cuộc chiến giữa Dahomey và Oyo diễn ra căng thẳng. Ngay thời điểm quan trọng, Nanisca luôn có những giấc mơ về quá khứ, cô từng bị Oba - thủ lĩnh bọn Oyo “làm nhục” và khiến cô phải “chửa oan”. 

Không chấp nhận điều này, Nanisca lúc đó đã cầu cứu Amenza - vị tướng thân cận của cô, đem bỏ đứa bé. Và đứa bé đó chính là Nawi, cô nhận ra bởi vì vết thương do Nanisca tạo ra trên lưng của cô bé.

Trận chiến cuối cùng giữa Agojie với Oyo và những kẻ buôn nô lệ

Mặc dù mình thấy xuyên suốt cả phim, Agojie luôn đánh bại Oyo trong mọi trận chiến, bởi có thể nói phụ nữ một khi đã liều thì không gì có thể cản được họ. Hơn nữa, Nanisca và những chiến binh của cô luôn mang trong mình một khí chí ngút trời, luôn ngẩng cao đầu tập luyện và không bao giờ khuất phục.

Ở trận chiến cuối cùng, Nanisca đã phải chịu tổn thất lớn khi nhiều binh lính Agojie bị Oyo bắt làm tù binh để bán cho những kẻ buôn nô lệ, trong đó có Nawi và Izogie. Mặc dù được Vua Ghezo khen ngợi tài lãnh đạo lần này, nhưng Nanisca lại được lệnh không được xuất trận.

Vì lo lắng cho Nawi và Izogie cùng những chị em khác, cô đành chống lại mệnh lệnh, một mình rời làng vào đêm hôm đó để đưa những Agojie khác về nhà. Lúc này cả Amenza và những Agojie còn lại quyết định chạy theo cô và tham gia vào trận chiến.

Lúc này Nawi và Izogie đã nhanh trí trốn thoát, nhưng Izogie bị một tên dùng “thiết bị bóp cò” tấn công khiến cô “bay màu” ngay lập tức. Nawi đau lòng chứng kiến sư phụ ra đi nhưng lại không làm được gì, cô được Malik - một chàng trai châu Âu hướng thiện cứu giúp. Cả hai đã qua đêm với nhau và “làm chuyện người lớn”. 

Đêm đó, Nanicas và những chiến binh Agojie tổng tấn công bất ngờ, cô cũng đã đối đầu và hạ gục Oba Ade. Trận chiến kết thúc thắng lợi.

Số phận Nanisca cuối phim

Sau khi trận chiến kết thúc, Naninsca và các Agojie quay về Dahomey trước sự chào đón nồng nhiệt của những người dân. Tưởng rằng cô đã bị trừng phạt, nhưng vua Ghezo đã hoan nghênh chiến công của cô và tuyên bố rằng Dahomey sẽ không bao giờ tham gia vào hoạt động buôn bán nô lệ xuyên Đại Tây Dương nữa.

Chính vì lập được những chiến công đầy danh dự cho Dahomey cũng như có được kỹ thuật chiến đấu tài tình, Nanisca được vua Ghezo phong làm “Nữ vương” vì sự dũng cảm và khả năng lãnh đạo.

Mối quan hệ giữa Nanisca và Nawi và ý nghĩa cái kết

Một trong những điều khiến mình ấn tượng với The Woman King (Nữ Vương Huyền Thoại) chính là bộ phim không hề xoay quanh những cuộc chiến thông thường một cách phi nghĩa. Mà qua đó, mình thấy được khát khao về tình yêu và cảm xúc của những nữ chiến binh Agojie.

>>> Xem thêm: Smile - Cười: Giải mã nguồn gốc nụ cười bí ẩn và cái kết phim

Đặt trường hợp của Nanisca và Nawi, cả hai đều là mẹ con. Nhưng đứng trước việc giải cứu Dahomey và đối mặt với quá khứ, một nữ chiến binh tinh tường như Nanisca cũng phải trở thành nô lệ của chính cảm xúc và bản thân cô.

Điềi đó cho mình thấy bộ phim vẫn biết cách tạo một cảm xúc rõ ràng khiến mình có thể nhớ đến The Woman King và các nhân vật. Mối quan hệ của Nawi và Nanisca ở cuối phim cũng được giải quyết hoàn toàn.

Dù rằng trong quá khứ Nanisca từng chối bỏ Nawi, nhưng khi cô bắt đầu nhận ra con bé là con gái mình, Nanisca tin rằng đây chính là cái nghiệp mà cô phải gánh.Thậm chí việc đối mặt và hạ gục tên Aba cũng là cách ẩn dụ cho chiến thắng của Nanisca trước bản thân mình.

Mặc dù mình không rõ liệu Nanisca có thông báo với các chiến binh Agojie rằng Nawi là con gái của cô hay không. Tuy nhiên mình đánh giá cái kết của phim là một trong những phân cảnh đắt giá nhất của phim bởi nó cho thấy dù là chiến binh hay bất kỳ ai chăng nữa, là con người thì họ đều có cảm xúc. Và nếu đứng trước cảm xúc, họ làm chủ mọi thứ, vượt qua tất cả, họ sẽ là chiến binh thật sự.

* Bài viết của Wukong chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn yêu thích những bộ phim Hollywood với hàng loạt cuộc hỗn chiến căng thẳng , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim The Woman King? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tìm hiểu về cách thần thánh tồn tại trong vũ trụ Marvel

Trong vũ trụ Marvel, thần thánh có nguồn gốc rất đặc biệt và sự tồn tại của họ có mối liên hệ rất lớn với con người.

Xếp hạng nhân vật mạnh nhất vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại

Trong lịch sử hơn 10 năm phát triển, đâu sẽ là những nhân vật sở hữu quyền năng to lớn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.

Nam chính Doctor Strange 2 cảm thấy khó khăn khi quay cảnh tình cảm

Benedict Cumberbatch chỉ ra những khó khăn mà anh phải đối mặt khi quay những cảnh tình cảm trong các bộ phim thuộc MCU.

Trailer Đảo Độc Đắc: Tạo được tiền đề thú vị và không khí đầy ma mị

Trailer Đảo Độc Đắc đã tạo được không khí u ám, ma mị bao trùm lên cả bộ phim và khiến mình tò mò về loại bùa ngải đen tối bậc nhất - tử mẫu thiên linh cái.