x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Hoàn Châu làm phiên bản 4, danh sách diễn viên của Sina gây xôn xao

AQ Lão Thái Bà 14:25 - 08/03/2021

Lượn lờ trên mấy trang tin, AQ Lão Thái Bà lại đọc được tin "sét đánh ngang tai" là Hoàn Châu Cách Cách cho ra mắt phiên bản thứ 4. Không còn là đồn thổi như trước đó, một trang phim trực tuyến đã mua bản quyền làm lại, ra thông cáo chính thức và tuyên bố sẽ tổ chức cuộc thi casting toàn cầu. Kết hợp độ hot của phim cùng phong cách làm show của đơn vị này, Lão Thái Bà đã dự đoán chúng ta sắp có một nhóm thần tượng mới phiên bản cung đình triều Thanh.

Lão Thái Bà mò tiếp qua trang Sina, thấy bài viết cho rằng việc tổ chức show tuyển chọn chỉ là chiêu trò pr của nhà sản xuất. Thực tế người ta đã có dàn diễn viên của mình và chắc chắn vai chính sẽ được giao cho những gương mặt có hợp tác thân thiết với nhà sản xuất.

Về vai Tiểu Yến Tử, trang Sina đã đưa ra 4 cái tên là Lưu Hạo Tồn, Triệu Lộ Tư, Trình Tiêu và Triệu Kim Mạch.

Triệu Lộ Tư là cái tên đang bị fan dàn nam thần “tránh như tà”

Sina nhận định, Lưu Hạo Tồn là "Mưu nữ lang" thế hệ mới, có nhan sắc và diễn xuất, lại xuất thân từ học viện vũ đạo Bắc Kinh. Triệu Lộ Tư khi quay Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn cũng hóa thân thành nhân vật có tính cách na ná vai Tiểu Yến Tử. Trình Tiêu được khen ngợi là diễn tròn vai, tạo dấu ấn tốt trong phim Linh Vực. Còn Triệu Kim Mạch là tiểu hoa đán đang lên, ngoại hình ưa nhìn, diễn xuất hay, được so sánh với Trương Tử Phong.

Triệu Kim Mạch

Tuy nhiên theo AQ Lão Thái Bà, ngoài Triệu Kim Mạch tạm ổn thì 3 người còn lại vẫn là dấu chấm hỏi lớn. Triệu Lộ Tư dù thành công với hình tượng khá giống Tiểu Yến Tử, nhưng với những hành động có EQ thấp trong thời gian này, chắc hẳn nhiều fan nam thần chẳng muốn trai đẹp nhà mình hợp tác với cô nàng để tránh phiền phức. Chưa kể, diễn xuất của mỹ nhân họ Triệu cũng chỉ dừng lại ở mức tạm được, có thừa đáng yêu nhưng lại thiếu nét cá tính, quyết đoán của Tiểu Yến Tử.

Lưu Hạo Tồn nhìn thôi đã thấy “bánh bèo”

Lưu Hạo Tồn thì có vẻ bé bỏng xinh xắn, hợp với vai “bánh bèo” hơn là cô gái nghịch ngợm, hay phá làng phá xóm khiến cả hậu cung chao đảo như Tiểu Yến Tử.

Về phía Trình Tiêu, Lão Thái Bà xin dành lại 2 chữ "ha ha". Từ diễn xuất cho đến ngoại hình lạc quẻ với phim cổ trang của cô nàng đều thua hẳn 3 ứng cử viên còn lại. Nếu nhà sản xuất dám chọn Trình Tiêu cho vai Tiểu Yến Tử thì chắc chắn “gạch đá” họ nhận được đủ để xây thêm cái Tử Cấm Thành thứ 2.

Tưởng Y Y diễn xuất ổn nhưng ngoại hình lại không phù hợp
Âu Dương Na Na thì cả diễn xuất lẫn ngoại hình đều không phù hợp với vai Tử Vi

Về vai Hạ Tử Vi thì Sina lại đề cử 2 cái tên Tưởng Y Y và Âu Dương Na Na. Nếu Tưởng Y Y còn có diễn xuất lận lưng thì Âu Dương Na Na lại là cái tên gây thảng thốt nhất. Nghệ sĩ chơi đàn Cello trẻ này đẹp thì có đẹp nhưng nét mặt không hợp với phim cổ trang. Chưa kể diễn xuất của cô nàng còn được xếp vào hàng tệ nhất Cbiz. Nếu Âu Dương Na Na mà vào vai Hạ Tử Vi, chắc hẳn nhiều người sẽ suy tính đến việc bỏ phim giống Lão Thái Bà đây.

Dù đề cử diễn viên gây thảng thốt nhưng ngược lại, nhận định của Sina về phiên bản mới này rất giống AQ Lão Thái Bà. Thực tế, Hoàn Châu Cách Cách chỉ thành công ở phần 1 và 2 mà thôi. Sang đến phần 3 khi Quỳnh Dao thay đổi dàn diễn viên Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng thành Huỳnh Dịch, Mã Y Lợi và Cổ Cự Cơ thì khán giả đã la ó dữ dội. Sự hài hước của phim biến mất, thay thế vào đó là những tình tiết “cẩu huyết”, bi tình đậm chất Quỳnh Dao khiến Lão Thái Bà ngao ngán không thôi. Phần 1 hay 2, lão ta còn xem đi xem lại được, chứ phần 3 thì chỉ xem đúng lần 1 lần cho biết là thôi.

Phần 3 của Hoàn Châu Cách Cách bị chê dở.
Tân Hoàn Châu Cách Cách năm 2011 thì bị chê là về cả nội dung lẫn dàn diễn viên.

Sang đến phiên bản mới do Lý Thạnh, Hải Lục đóng chính, Lão Thái Bà chỉ mới xem 1 tập là bỏ. Dù được Quỳnh Dao đầu tư kỹ lưỡng hơn ở các phần tiểu tiết như sự xa hoa chốn cung đình và thêm tuyến nhân vật mới nhưng vì cái bóng quá lớn của dàn diễn viên đầu tiên nên Lão Thái Bà đành bỏ không xem. Tuy nhiên, theo đánh giá chung của những người đã xem Tân Hoàn Châu Cách Cách thì đây là một tác phẩm xem giải trí thì ổn nhưng khó thể so sánh với phiên bản đầu tiên.

Với cái "dớp" phim càng remake lại càng kém chất lượng và càng thất bại thảm hại như hiện nay, Lão Thái Bà cũng như nhiều người khác, không đặt kỳ vọng vào Hoàn Châu Cách Cách bản mới này. Hy vọng các nhà làm phim tự sáng tạo ra một tác phẩm mới, buông tha cho ký ức tuổi thơ của chúng ta.

*Bài viết do AQ Lão Thái Bà gửi về.

Mọi người có đồng tình với quan điểm của AQ Lão Thái Bà không? Hãy chia sẻ trên DienAnh.Net nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thông Gia Ngõ Hẹp tập 4: Giác quan thứ 6 của cụ Thập đỉnh của chóp

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong Thông Gia Ngõ Hẹp tập 4, bà Nhật - vợ ông Phúc tiếp tục phải chui vào nấp trong tủ quần áo để trốn mẹ chồng.

Đấu Trí: Vũ bị anh rể "nhờ vả", rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Làm cảnh sát sợ nhất bị nhờ vả những chuyện không đúng lương tâm nghề nghiệp, nhất là lời nhờ từ người thân. Vũ rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan vì anh rể.

Ga-ra Hạnh Phúc: Hé lộ lý do mẹ Sơn Ca bỏ nhà đi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Ga-ra Hạnh Phúc chỉ còn mấy tập nữa là kết thúc, quá khứ của Sơn Ca cũng dần được hé lộ. Hoá ra ông Sơn khi xưa cũng từng là một người yêu thương vợ con.

Cbiz hôm nay: Thỉnh Quân vững thế; Đại Tống Thiếu Niên Chí 2 khai máy

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Hôm nay là một ngày khá im ắng của làng phim Hoa ngữ, ngoài Đại Tống Thiếu Niên Chí 2 khai máy thì chẳng còn tin tức nào đáng chú ý khác.

Ga-ra Hạnh Phúc: Trung “chốt đơn” được cô gái xinh nhất phim

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 24 của Ga-ra Hạnh Phúc, Trung "trâu" đã tìm được tình yêu của đời mình khi cô nàng cực xinh xắn do Quỳnh Lương thủ vai cứ như là bản sao của anh.

Tinh Hán Xán Lạn và 4 phim Hoa Ngữ tưởng không nổi mà nổi không tưởng!

Tiểu Thang Viên

Tiểu Thang Viên

Năm nay có rất nhiều bộ phim hay được lên sóng, nhưng trước khi chúng ra mắt thì mọi người cho rằng mấy bộ này sẽ không nổi, nào ngờ chiếu xong lại nổi rần rần!