x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Hoàn Châu làm phiên bản 4, danh sách diễn viên của Sina gây xôn xao

AQ Lão Thái Bà 14:25 - 08/03/2021

Lượn lờ trên mấy trang tin, AQ Lão Thái Bà lại đọc được tin "sét đánh ngang tai" là Hoàn Châu Cách Cách cho ra mắt phiên bản thứ 4. Không còn là đồn thổi như trước đó, một trang phim trực tuyến đã mua bản quyền làm lại, ra thông cáo chính thức và tuyên bố sẽ tổ chức cuộc thi casting toàn cầu. Kết hợp độ hot của phim cùng phong cách làm show của đơn vị này, Lão Thái Bà đã dự đoán chúng ta sắp có một nhóm thần tượng mới phiên bản cung đình triều Thanh.

Lão Thái Bà mò tiếp qua trang Sina, thấy bài viết cho rằng việc tổ chức show tuyển chọn chỉ là chiêu trò pr của nhà sản xuất. Thực tế người ta đã có dàn diễn viên của mình và chắc chắn vai chính sẽ được giao cho những gương mặt có hợp tác thân thiết với nhà sản xuất.

Về vai Tiểu Yến Tử, trang Sina đã đưa ra 4 cái tên là Lưu Hạo Tồn, Triệu Lộ Tư, Trình Tiêu và Triệu Kim Mạch.

Triệu Lộ Tư là cái tên đang bị fan dàn nam thần “tránh như tà”

Sina nhận định, Lưu Hạo Tồn là "Mưu nữ lang" thế hệ mới, có nhan sắc và diễn xuất, lại xuất thân từ học viện vũ đạo Bắc Kinh. Triệu Lộ Tư khi quay Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn cũng hóa thân thành nhân vật có tính cách na ná vai Tiểu Yến Tử. Trình Tiêu được khen ngợi là diễn tròn vai, tạo dấu ấn tốt trong phim Linh Vực. Còn Triệu Kim Mạch là tiểu hoa đán đang lên, ngoại hình ưa nhìn, diễn xuất hay, được so sánh với Trương Tử Phong.

Triệu Kim Mạch

Tuy nhiên theo AQ Lão Thái Bà, ngoài Triệu Kim Mạch tạm ổn thì 3 người còn lại vẫn là dấu chấm hỏi lớn. Triệu Lộ Tư dù thành công với hình tượng khá giống Tiểu Yến Tử, nhưng với những hành động có EQ thấp trong thời gian này, chắc hẳn nhiều fan nam thần chẳng muốn trai đẹp nhà mình hợp tác với cô nàng để tránh phiền phức. Chưa kể, diễn xuất của mỹ nhân họ Triệu cũng chỉ dừng lại ở mức tạm được, có thừa đáng yêu nhưng lại thiếu nét cá tính, quyết đoán của Tiểu Yến Tử.

Lưu Hạo Tồn nhìn thôi đã thấy “bánh bèo”

Lưu Hạo Tồn thì có vẻ bé bỏng xinh xắn, hợp với vai “bánh bèo” hơn là cô gái nghịch ngợm, hay phá làng phá xóm khiến cả hậu cung chao đảo như Tiểu Yến Tử.

Về phía Trình Tiêu, Lão Thái Bà xin dành lại 2 chữ "ha ha". Từ diễn xuất cho đến ngoại hình lạc quẻ với phim cổ trang của cô nàng đều thua hẳn 3 ứng cử viên còn lại. Nếu nhà sản xuất dám chọn Trình Tiêu cho vai Tiểu Yến Tử thì chắc chắn “gạch đá” họ nhận được đủ để xây thêm cái Tử Cấm Thành thứ 2.

Tưởng Y Y diễn xuất ổn nhưng ngoại hình lại không phù hợp
Âu Dương Na Na thì cả diễn xuất lẫn ngoại hình đều không phù hợp với vai Tử Vi

Về vai Hạ Tử Vi thì Sina lại đề cử 2 cái tên Tưởng Y Y và Âu Dương Na Na. Nếu Tưởng Y Y còn có diễn xuất lận lưng thì Âu Dương Na Na lại là cái tên gây thảng thốt nhất. Nghệ sĩ chơi đàn Cello trẻ này đẹp thì có đẹp nhưng nét mặt không hợp với phim cổ trang. Chưa kể diễn xuất của cô nàng còn được xếp vào hàng tệ nhất Cbiz. Nếu Âu Dương Na Na mà vào vai Hạ Tử Vi, chắc hẳn nhiều người sẽ suy tính đến việc bỏ phim giống Lão Thái Bà đây.

Dù đề cử diễn viên gây thảng thốt nhưng ngược lại, nhận định của Sina về phiên bản mới này rất giống AQ Lão Thái Bà. Thực tế, Hoàn Châu Cách Cách chỉ thành công ở phần 1 và 2 mà thôi. Sang đến phần 3 khi Quỳnh Dao thay đổi dàn diễn viên Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng thành Huỳnh Dịch, Mã Y Lợi và Cổ Cự Cơ thì khán giả đã la ó dữ dội. Sự hài hước của phim biến mất, thay thế vào đó là những tình tiết “cẩu huyết”, bi tình đậm chất Quỳnh Dao khiến Lão Thái Bà ngao ngán không thôi. Phần 1 hay 2, lão ta còn xem đi xem lại được, chứ phần 3 thì chỉ xem đúng lần 1 lần cho biết là thôi.

Phần 3 của Hoàn Châu Cách Cách bị chê dở.
Tân Hoàn Châu Cách Cách năm 2011 thì bị chê là về cả nội dung lẫn dàn diễn viên.

Sang đến phiên bản mới do Lý Thạnh, Hải Lục đóng chính, Lão Thái Bà chỉ mới xem 1 tập là bỏ. Dù được Quỳnh Dao đầu tư kỹ lưỡng hơn ở các phần tiểu tiết như sự xa hoa chốn cung đình và thêm tuyến nhân vật mới nhưng vì cái bóng quá lớn của dàn diễn viên đầu tiên nên Lão Thái Bà đành bỏ không xem. Tuy nhiên, theo đánh giá chung của những người đã xem Tân Hoàn Châu Cách Cách thì đây là một tác phẩm xem giải trí thì ổn nhưng khó thể so sánh với phiên bản đầu tiên.

Với cái "dớp" phim càng remake lại càng kém chất lượng và càng thất bại thảm hại như hiện nay, Lão Thái Bà cũng như nhiều người khác, không đặt kỳ vọng vào Hoàn Châu Cách Cách bản mới này. Hy vọng các nhà làm phim tự sáng tạo ra một tác phẩm mới, buông tha cho ký ức tuổi thơ của chúng ta.

*Bài viết do AQ Lão Thái Bà gửi về.

Mọi người có đồng tình với quan điểm của AQ Lão Thái Bà không? Hãy chia sẻ trên DienAnh.Net nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hội trai đẹp gái xinh chung phận “từng được yêu” trong phim Hàn

24/06/2021

Không phải tình cũ lúc nào cũng xấu đâu nhé, những trai đẹp gái xinh trong phim Hàn này, tôi thấy chỉ có tốt và tốt tuyệt đối thôi.

Final Destination: Thương hiệu kinh dị với kỹ xảo vô cùng mãn nhãn

24/06/2021

Hãy cùng Kido điểm lại các phân cảnh với kỹ xảo hậu kỳ vô cùng mãn nhãn của thương hiệu phim kinh dị nổi tiếng Final Destination.

Hải Thượng Phồn Hoa lên sóng: Lý Thấm hứng "gạch đá" vì diễn lố

24/06/2021

Hải Thượng Phồn Hoa chịu "kiếp đắp chiếu" suốt 4 năm liền. Đến khi phim lên sóng, Nhật Nguyệt đã hiểu vì sao lại thế.

Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự có giúp Vương Hạo Tín đăng quang Thị đế?

24/06/2021

Review, tóm tắt, lịch chiếu phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự, bộ phim hình sự hoàn toàn khác so với các series thuần phá án kinh điển của TVB trước đây.

Trần Tình Lệnh, Đấu La Đại Lục và loạt phim mà fan Tiêu Chiến phải xem

24/06/2021

"Bạo hồng" nhờ vào phim đam mỹ Trần Tình Lệnh nhưng Tiêu Chiến còn sở hữu một loạt các bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc hay không kém.

Thiên Cổ Quyết Trần sở hữu dàn mỹ nhân xinh đẹp hơn Châu Đông Vũ

24/06/2021

Ngoại trừ nữ chính Châu Đông Vũ, Nhật Nguyệt cảm thấy nhà sản xuất Thiên Cổ Quyết Trần lựa chọn diễn viên khá thích hợp.