x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Khác

Kamen Rider Saber: Sức mạnh của những thánh kiếm huyền thoại (P.1)

Yasha 07:04 - 07/08/2021

Trong Kamen Rider Saber, thánh kiếm là những vũ khí quan trọng nhất, khi chúng khai thác sức mạnh của các Wonder Ride Book và đem đến khả năng chiến đấu đáng gờm cho các kiếm sĩ. Vậy trong bài hôm nay, hãy cùng Yasha tìm hiểu về những thanh kiếm này nhé!

Quang Cương Kiếm Tối Quang (Kougouken Saikou)

Được gọi dưới cái tên “thanh kiếm ánh sáng”, Tối Quang là một trong hai thánh kiếm đầu tiên, được tạo ra bởi quyền năng của Tassel/Victor - Người bảo vệ của Wonder World. Sau khi dùng thanh kiếm này cùng Ám kiếm nhằm ngăn chặn thảm họa đến từ lũ quái vật từ Wonder World, Quang Kiếm sĩ Yuri đã tự hợp nhất chính mình với Tối Quang và phong ấn bản thân tại Avalon.

Do đó, khi biến thành Kamen Rider thì hình dạng cơ bản của anh sẽ luôn là hình dạng nguyên bản của Tối Quang, không có cơ thể kiếm sĩ mà chỉ có thể tạm khắc phục bằng cách dùng ánh sáng để thực thể hóa chiếc bóng gọi là “Saikou Shadow”. Nếu cường độ ánh sáng do Saikou phát ra nhiều hơn, phần cơ thể nó sẽ trở nên cứng rắn và sức mạnh cũng tăng lên. Nếu cường độ ánh sáng giảm đi, mật độ sẽ bị giảm và bất cứ vật chất nào cũng có thể đi qua nó.

>>> Xem thêm: Top 10 phim hoạt hình Nhật Bản khiến khán giả lạc lối trong u mê!

Theo TV Asahi, Kamen Rider Saikou Kin no Buki Gin no Buki có thể di chuyển với tốc độ thông thường là 300.000 km/giờ, dài 121 cm, nặng 23,2 kg. Khi ở dạng này, Yuri có thể hòa bản thân với ánh sáng và đột ngột tăng tốc độ lên mức tương đương với ánh sáng.

Bên cạnh đó, ánh sáng của thanh kiếm có sức mạnh soi tỏ vạn vật, phân biệt được chính tà - thiện ác, chống lại ảo ảnh, có thể xóa ký ức của con người và giải phóng họ khỏi cái ác. Khi tăng lượng ánh sáng, lưỡi kiếm sẽ sắc bén đến mức cắt được cả những thứ vô hình.

Ám Hắc Kiếm Nguyệt Ám (Ankokuken Kurayami)

Cùng với Tối Quang, Nguyệt Ám là một trong hai thánh kiếm khởi đầu, có sức mạnh đại diện là “bóng tối”.

Với phần lưỡi được rèn nên từ những ngôi sao trong vực thẳm bóng tối, Nguyệt Ám được coi như “thanh kiếm cướp đi ánh sáng”, bởi khi càng gần ánh sáng thì nó sẽ ngày càng mạnh hơn. Do đó, nó có thể hấp thụ mọi đòn tấn công ở một mức độ nhất định, cũng như tăng cường thêm uy lực nếu tiếp xúc với Tối Quang.

Nếu được sử dụng bởi một kiếm sĩ có thực lực, lưỡi kiếm này có thể cắt cả không gian.

>>> Xem thêm: Kamen Rider tại sao lại không được lòng người hâm mộ như Ultraman?

Một đặc tính khá đặc biệt của Nguyệt Ám là năng lực phong ấn. Bóng tối của thanh kiếm này có thể khóa cử động của bất cứ mục tiêu nào, phong ấn linh hồn của nạn nhân, phong ấn sức mạnh của các thánh kiếm khác, thậm chí là có thể phong ấn được cả một cá nhân mạnh cỡ Master Logos nếu Kento hy sinh chính bản thân mình. Nói cách khác, sức mạnh phong ấn này không có giới hạn mà hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi chính người dùng nó.

Bên cạnh đó, Nguyệt Ám còn giúp chủ nhân nhìn thấy những ​​những tương lai có thể xảy ra từ nhiều dòng thời gian khác nhau. Tuy nhiên, việc chứng kiến ngày tàn của thế giới đã gây ảnh hưởng xấu lên chính những người đó, dẫn họ đến con đường tuyệt vọng và tàn ác.

Vô Minh Kiếm Hư Vô (Mumeiken Kyomu)

Vô Minh Kiếm Hư Vô là một trong những thánh kiếm đã tồn tại hàng thiên niên kỷ trước, cùng với Tối Quang và Nguyệt Ám. Tuy nhiên, vẫn chưa thể biết rằng nó là sản phẩm do ai tạo ra.

>>> Xem thêm: Top 15 phim hài hay nhất thế giới: Không vui không lấy tiền!

Vô Minh Kiếm Hư Vô mang theo sức mạnh tương đối khác biệt, khi nó có thể khắc chế hầu hết các thánh kiếm. Giống như cái tên, Vô Minh Kiếm là thanh kiếm được rèn để biến mọi thứ thành một khoảng hư không, nhai nuốt tất cả thuộc tính tự nhiên, cắt đứt tất cả dòng chảy năng lượng của chúng và do đó có thể vô hiệu hóa được đòn tấn công từ những thánh kiếm khác.

Khác với với thánh kiếm sử dụng Seiken Swordriver, Hư Vô sử dụng Haken Bladriver (Bá Kiếm) để biến thân. Kết hợp với quyền năng của Eternal Phoenix Wonder Ride Book, Haken Bladriver có thể đưa chủ nhân trở lại từ cõi chết bằng ngọn lửa phượng hoàng ngay tức thì và khiến sức mạnh được nâng lên một tầm cao mới. Nói cách khác, Falchion là bất tử và mỗi khi bị hạ, hắn sẽ hồi sinh và trở nên mạnh hơn trước. Thứ duy nhất có thể chém hạ được hắn vĩnh viễn chỉ có thể là sức mạnh của Hỏa Viêm Kiếm Liệt Hỏa khi thức tỉnh mà thôi.

Còn tiếp…

Các bạn thấy những thanh kiếm này có bá đạo không? Riêng Yasha thì có, bởi sức mạnh của những thanh kiếm khởi đầu thực sự quá đáng sợ mà. Tuy nhiên, chúng không phải những thánh kiếm duy nhất trong thế giới Saber đâu nhé, và bài viết này còn những phần kế tiếp nữa đấy.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ngọc Huyền “hồi teen”, đóng vai học sinh trong phim Lối Nhỏ vào Đời

Huế Ex

Huế Ex

Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài xinh xắn, Ngọc Huyền còn chinh phục khán giả với nét diễn tự nhiên và tạo ấn tượng lớn bởi vẻ bề ngoài trẻ hơn nhiều so hơn tuổi.

Thương Ngày Nắng Về: Nếu Phong - Vy thành đôi, Vân Vân sẽ tiếc hùi hụi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Gần đến tập cuối Thương Ngày Nắng Về nhưng “mây gió” vẫn chưa thành đôi. Nếu Phong - Vy tiến triển, người hối tiếc nhất chính là Vân Vân.

Minh Khuê "Thương Ngày Nắng Về" tiếc nuối khi thành công quá sớm

Huế Ex

Huế Ex

Bước ra từ bộ phim Cô Gái Xấu Xí, sau 3 năm vắng bóng cùng với nhiều tiếc nuối, Minh Khuê trở lại với vai diễn Nhật Mai bộ trong phim Thương Ngày Nắng Về.

Muôn kiểu dạy con, thương con của các ông bố VFC: Bố Sơn là hình mẫu

Lindo

Lindo

Mỗi ông bố trong "vũ trụ VFC" đều có những cách riêng để dạy con, thương con. Có cách đúng, cách sai nhưng đều tất cả đều xuất phát từ tình thương dành cho con.

Sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh phụ thuộc hết vào Hạnh Phúc Đến Vạn Gia!

Nam Phong

Nam Phong

Triệu Lệ Dĩnh sẽ vươn tới một tầm cao mới hay mãi trì trệ phụ thuộc rất lớn vào bộ phim sắp ra mắt - Hạnh Phúc Đến Vạn Gia!

Lang Nha Bảng: Hồ Ca nhận vai vì fan, Lưu Đào muốn làm Tĩnh vương phi

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Nhìn vào sự nỗ lực, chuyên nghiệp và nghiêm túc của cả đoàn phim Lang Nha Bảng, mọi người sẽ hiểu tại sao phim thành công đến thế.