x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Khác

Kamen Rider Saber: Sức mạnh của những thánh kiếm huyền thoại (P.2)

Yasha 10:06 - 15/08/2021

Trong Kamen Rider Saber, thánh kiếm là những vũ khí quan trọng nhất, khi chúng khai thác sức mạnh của các Wonder Ride Book và đem đến khả năng chiến đấu đáng gờm cho các kiếm sĩ. Vậy tiếp nối bài trước, hãy cùng Yasha tìm hiểu về những thanh kiếm này nhé!

Thổ Hào Kiếm Kích Thổ (Dogouken Gekido)

Thổ Hào Kiếm Kích Thổ là thanh kiếm mang theo sức mạnh của đất. Khi kết hợp với Genbu Shinwa Wonder Ride Book, thanh kiếm này có thể biến người dùng thành Thổ Kiếm Sĩ Kamen Rider Buster - một chiến binh tráng kiện với lớp giáp của Thần Thú Huyền Vũ bọc toàn thân.

>>Xem thêm: Kamen Rider Saber: Sức mạnh của những thánh kiếm huyền thoại (P.1)

Về cơ bản, Thổ Kiếm Sĩ có lớp giáp vô cùng cứng, bền chắc, có thể bảo vệ Rider khỏi mọi loại thảm họa thiên nhiên, là lớp giáp có sức phòng thủ tuyệt đối được tạo thành từ sự biến đổi địa chất ở dưới lớp vỏ Trái Đất, vừa chống chịu sát thương vừa có khả năng phân tán lực. Kiếm sĩ sử dụng thanh kiếm này có thể nói là có khả năng phòng thủ tốt nhất ở dạng cơ bản trong số tất cả các kiếm sĩ.

Lưỡi của Thổ Hào Kiếm Kích Thổ có kích thước lớn nhất trong số các thánh kiếm, được rèn bởi Thánh Sa được tôi luyện bởi lửa thánh qua nhiều năm tháng, có đặc tính là gặp vật càng cứng chừng nào thì lưỡi kiếm sẽ càng sắc bén chừng đấy. Do đó, thánh kiếm này không chỉ có lợi thế phòng thủ mà còn có khả năng tấn công hiệu suất cao. Khi kích hoạt chiêu thức Đại Đoạn Đoạn, thanh kiếm giáng xuống giống như quả núi lớn quật vào đối phương với sức mạnh có thể phá hủy đại địa.

Âm Súng Kiếm Tích Âm (Onjuuken Suzune)

Đây là 1 thánh kiếm đặc biệt thuộc dạng vũ khí kép, cụ thể là “gunblade”, cho phép chuyển đổi giữa dạng “Kiếm Bàn” và “Súng Tấu”. Tích Âm là thánh kiếm có sức mạnh giúp Âm Kiếm Sĩ có sức mạnh để nhìn thấu âm thanh của vạn vật. Miễn là thứ đó vẫn có tần số dao động tự nhiên của nó, Kamen Rider Slash luôn nhìn thấy rõ ràng cấu trúc/đặc điểm của nó, đồng thời thao túng được tần số và tín hiệu âm thanh nhằm công kích đối tượng.

Lưỡi Tích Âm được rèn nên bởi thánh âm qua nhiều năm tháng, có đặc điểm tự gia tăng độ sắc bén tùy vào âm sắc, biến đổi giữa 2 dạng kiếm ngắn và súng. Dạng kiếm có thể tăng lực chém của lưỡi đao bằng khả năng thao túng âm thanh/tần số - tự rung động mạnh như lưỡi cưa.

>>Xem thêm: Tại sao Mizushima Hiro lại từ bỏ vai diễn Kamen Rider Kabuto?

Dạng súng có thể bắn ra những viên đạn âm thanh từ khoảng cách rất xa, có thể trung hòa/xóa sổ tần số dao động tự nhiên của đối tượng, tạo ra âm thanh đặc biệt cổ vũ chính nghĩa và trấn áp những thứ xấu xa. Chính vì vậy, nó mới có thể xóa bỏ lời nguyền đến từ bóng tối của Ám Hắc Kiếm Nguyệt Ám.

Phong Song Kiếm Thúy Phong (Fuusouken Hayate)

Như cái tên, Phong Song Kiếm Thúy Phong vốn là cặp song kiếm mang theo sức mạnh của gió. Kết hợp với Sarutobi Ninjaden (Truyền thuyết nhẫn giả Sarutobi) Wonder Ride Book, Phong Kiếm Sĩ có thể biến thành Kamen Rider Kenzan, một chiến binh có sở trường chuyên về thuật ẩn thân và tấn công với tốc độ thần tốc.

Lưỡi của thánh kiếm này được thánh phong mài sắc qua nhiều năm tháng, có đặc tính tăng độ sắc bén, sát thương và tốc độ quay khi cắt trong không khí. Thúy Phong sở hữu sức mạnh của gió, có thể tạo ra thánh phong giúp xua tan tà ma, điều khiển luồng không khí xung quanh, lợi dụng gió để tăng cường tốc độ và lực công kích. Mỗi bước di chuyển của Kenzan đều tựa như 1 cơn gió giật, mạnh như 1 cơn gió lốc, nhưng lại vô cùng tĩnh lặng.

Phong Song Kiếm có 3 chế độ khác nhau. Đầu tiên là Nhất Kiếm Lưu (gộp cả 2 thanh thành một), Nhị Kiếm Lưu (sử dụng song kiếm) và Thủ Lý Kiếm (đặt chéo 2 kiếm thành dạng 1 tấm shuriken màu xanh ngọc). Khi ở chế độ Thủ Lý Kiếm, Kenzan có thể dùng chiêu Tật Phong Kiếm Vũ: Hồi Chuyển, tung một chiếc shuriken chứa sức mạnh của lốc xoáy vào đối phương. Sau khi ném, chiếc shuriken này sẽ tự nhân lên và khi này, Kenzan sẽ bất ngờ lao vào đối thủ với một cú chém xoay tròn ở tốc độ ngày càng nhanh dần.

>>> Xem thêm: Top 15 phim hài hay nhất thế giới: Không vui không lấy tiền!

Ngoài ra, với sức mạnh của Kobuta San Kyoudai Wonder Ride Book, Kenzan còn có thể phân thân để tấn công từ nhiều hướng, thậm chí là có thể đồng thời dùng tất sát ở cả 3 chế độ cùng lúc.

Còn tiếp…

Các bạn thấy những thanh kiếm này có bá đạo không? Riêng Yasha thì có, bởi sức mạnh của những thanh kiếm này thực sự vô cùng đặc biệt mà, lại còn gắn kết với đặc tính của kiếm sĩ nữa. Tuy nhiên, chúng không phải những thánh kiếm duy nhất trong thế giới Saber đâu nhé, và bài viết này còn những phần kế tiếp nữa đấy.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.