x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Nhỏ Vào Đời tập 3: Áp lực “con nhà người ta” đè nặng lên vai Dũng

Ngọc Quỳnh 16:12 - 10/06/2022

Chuyện so sánh nhà này với nhà kia, con nhà mình với con nhà người ta mình nghĩ đã không còn quá xa lạ gì với các gia đình ở Việt Nam. Ở Lối Nhỏ Vào Đời tập 3 cũng không ngoại lệ, ta bắt gặp gia đình của Dũng (Hoàng Long) cũng đang vướng vào câu chuyện rắc rối này.

Cụ thể là mình hóng được trong bữa cơm gia đình, ông Hoàng (Phan Anh) bố Dũng mong muốn con trai mình ngoan ngoãn, học tốt và nên để ý kĩ, không làm chuyện gì mất mặt đến bố. Chỉ cần như thế thôi là Dũng muốn gì cũng được, muốn mua truyện tranh hay đồ chơi gì cũng có nhà tài trợ kim cương sẵn sàng chờ cậu.

 Mình xem nhưng không thấy Dũng phản ứng, chỉ thấy cậu cắm cúi ăn cơm. Có lẽ vì Dũng nghĩ rằng bố mình đòi hỏi hơi cao đúng không? Có lẽ vì bố không theo chuyện học hành trên trường của mình mà lại đưa ra nhiều điều kiện vô lý. Tự dưng phải hoá thân thành con nhà người ta thì bố mới ưng bụng, mình nghĩ với độ hiểu chuyện của Dũng thì cậu sẽ biết làm thế nào để khiến bố hài lòng mà thôi. 

 Dũng bị so sánh với con nhà người ta thế ông Hoàng có bị so sánh với bố mẹ nhà người ta hay không nhỉ, bản thân làm bố nhưng rất ít quan tâm và chăm lo cho con trai, mình cũng chẳng hiểu vì sao. Hầu hết thời gian của Hoàng đều dành cho làm ăn, xong rồi lại đi hẹn hò với Thảo (Kim Oanh). Nhưng theo mình nghĩ Dũng không thích người bạn gái mới này của bố, bình thường bố đã bận rồi bây giờ lại còn có thêm bạn gái, chắc chắn thời gian ông về nhà ăn cơm chỉ đếm trên đầu ngón tay.

 Chuyện nhà thì chưa bao giờ ổn còn chuyện học trên trường của Dũng của có vô số rắc rối. Từ vụ cà khịa cô giáo thể dục hôm trước, mình thấy Dũng cũng biết sai và viết tường trình, xin lỗi cô hết cả rồi. Nhưng có vẻ cô giáo này vẫn còn ấm ức, vẫn còn ghim trong lòng. Hôm nay Khanh (Ngọc Huyền) lại nhờ Dũng một chuyện gì, theo mình đoán là nhờ Dũng đưa quà cho crush của Khanh. Nhưng xui rủi làm sao để cô giáo bắt gặp và coi còn nói họ đang yêu nhau, Dũng có giải thích cỡ nào cô giáo vẫn không tin.

 Đã lâu rồi mình mới thấy một cô giáo khó ưa đến như vậy, chỉ toàn suy bụng ta ra bụng người mà thôi. Dù gì cũng chỉ là một giáo viên bộ môn, cô đâu có trực tiếp quản lý Dũng đâu mà suốt ra ra điều kiện này, đòi hỏi cái kia, nhắc nhở cái nọ,... không biết các bạn cảm thấy như thế nào chứ mình thấy hơi phiền với rắc rối vô cùng. Bằng chứng là lần nào chạm mặt cô thì Dũng cũng có chuyện thôi.

 Nhiều lúc muốn làm con nhà người ta lắm mà hoàn cảnh đẩy đưa tùm lum, sinh ra quá nhiều chuyện, đó là tất cả những điểm đặc sắc trong tập kế tiếp trong Lối Nhỏ Vào Đời tậo phim tối hôm nay. Các bạn hãy cùng đón xem với mình nha.

>>>> Xem thêm: Lối Nhỏ Vào Đời tập 2: Dũng chạnh lòng thấy bạn được ba mẹ chăm sóc

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Cùng vào vai cá tính, Quỳnh Kool được khen - Phương Oanh bị chê tơi tả

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Cả 3 nữ diễn viên dưới đây đều sở hữu phong cách thời trang cá tính trong bộ phim họ đã từng đóng. Tuy nhiên phong cách của Phương Oanh nhận không ít lời chê.

Cái kết nào là hợp lý nhất cho chuyện tình Woo Young Woo - Lee Jun Ho?

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Chỉ còn 2 tập nữa là Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo sẽ kết thúc, liệu chuyện tình của Woo Young Woo và Lee Jun Ho sẽ có cái kết như thế nào đây?

Đấu Trí: Vũ băn khoăn chuyện đổi nghề vì không muốn người thân lo lắng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đại uý Vũ băn khoăn chuyện chuyển nghề, không biết động lực nào khiến anh có suy nghĩ này? Sự nghiệp đang trên đà thăng tiến liệu Vũ có suy nghĩ lại không?

Ga-ra Hạnh Phúc tập 4: Sơn Ca nắm thóp điểm yếu của Trung "sờ"

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong preview tập 4 Ga-ra Hạnh Phúc, Sơn Ca vô tình biết được điểm yếu của Trung là sợ gà. Phen này cô nàng sẽ chọc anh tới bến cho mà xem.

Woo Young Woo và những nữ chính "cọc đi tìm trâu" của phim Hàn 2022

Seul

Seul

Woo Young Woo, Na Hee Do,... là những nữ chính khiến Seul thích thú khi sẵn sàng chủ động để tìm được tình yêu đích thực của mình

Bảo Anh - Ngọc Huyền trở thành anh em ruột trong Ga-ra Hạnh Phúc

Huế Ex

Huế Ex

Từng cùng góp mặt trong bộ phim hình sự Mặt Nạ Gương, lần này Bảo Anh và Ngọc Huyền đã "biến hình" trở thành anh em ruột trong Ga-ra Hạnh Phúc.