x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Nhỏ Vào Đời tập 2: Dũng chạnh lòng thấy bạn được ba mẹ chăm sóc

Ngọc Quỳnh 12:12 - 10/06/2022

Đến cả sinh nhật của Dũng (Hoàng Long) nhưng bố lại không ở bên cạnh đón cùng, dù là một đứa con ngoan, hiểu chuyện, biết rằng bố rất bận bịu. Nhưng Dũng vẫn cảm thấy chạnh lòng làm sao, phim Lối Nhỏ Vào Đời tập 3 hôm nay chính là nói về sự thờ ơ, vô tâm của người bố khiến con trai cảm thấy ganh tị với bạn bè.

 Ông Hoàng (Phan Anh) đã không màng đến sinh nhật con trai thì thôi, mình xem phim thấy được Hoàng cùng nhân tình là Thảo (Kim Oanh) đang ngồi dùng tiệc cùng nhau, cả hai ăn nói vui vẻ mà không biết rằng trong ở nhà có một cậu bé rất thèm bữa cơm gia đình ấm áp. Có lẽ làm ăn kinh doanh đã lâu nên bố của Dũng cứ nghĩ đồng tiền sẽ khỏa lấp hết tất cả mọi thứ, nhưng thực ra đồng tiền không bao giờ khỏa lấp hết tất cả được, nhất là những tình cảm gia đình, không gì có thể thay thế được.

 Tạm gác chuyện này qua một bên, mình thấy Dũng được bạn thân là Lâm (Hiệp Đỗ) và Khanh (Ngọc Huyền) tổ chức sinh nhật, dù chỉ là một bữa tiệc cây nhà lá vườn nhỏ xíu thôi. Nhưng mình thấy cả 3 bạn đang rất vui vẻ, họ cùng nhau ăn uống và nói đủ thứ chuyện. Có lẽ điều này đã an ủi phần nào về sự thiếu thốn tình thương của Dũng.

 Cả ba bạn đang chơi ở nhà của Lâm, muộn rồi vẫn phải dọn dẹp đi về. Vừa đúng lúc mẹ Lâm cũng về đến, điều đầu tiên là cô ân cần hỏi thăm con trai. Dũng chứng kiến cảnh đó rồi lại chạnh lòng, mình nghĩ có lẽ vì đã rất lâu rồi Dũng thiếu vắng sự chăm sóc của mẹ chăng? Nhưng nếu là mình trong hoàn cảnh của Dũng, chỉ cần một chi tiết nhỏ thôi như là các bạn được ba mẹ đón giờ tan học, mẹ nấu món mình thích ăn,... là mình cũng sẽ chạnh lòng, khóc thút thít. Mình thấy Dũng có vẻ trưởng thành hơi so với tuổi của anh, rất hiểu chuyện luôn.

 Rời khỏi nhà Lâm thui thủi một mình trên đường, gợi lại cho Dũng biết bao nhiêu kỷ niệm khi cậu còn đủ ba mẹ. Từ thướt phim hiện lên như tái hiện lại những cảnh trong quá khứ của cậu, mình thấy trong đó Dũng chỉ mới là cậu bé 5-6 tuổi mà thôi. Đến bây giờ đã 18 tuổi, như vậy là đã quá lâu Dũng không biết tình thương gia đình là gì rồi.

 Cảnh mưa rào nhưng lại hai số phận, cơn mưa đôi khi là hạnh phúc nhưng lại cũng là sự cô đơn đến tột cùng. Một cậu nhóc cùng bố đứng trú mưa, họ không giàu về vật chất nhưng mình thấy giữa họ có sự gắn kết của hai bố con, khiến Dũng cũng phải ganh tị lắm. Đúng là một khi con người ta đã tiêu cực rồi thì nhìn đâu cũng thấy điều tiêu cực mà thôi, điều hằng ngày của gia đình người khác nhưng lại là điều mơ ước bấy lâu của Dũng.

 Tình cảm gia đình bây giờ chỉ thay thế bằng những đồng tiền, những lần chuyển khoản, đồng tiền lạnh ngắt vô cảm là điều Dũng không muốn hướng tới. Người bố đã sai lại càng thêm sai, không phải lúc nào cũng giải quyết bằng tiền là xong đâu. Mình thấy đến cả chuyện Dũng bị bệnh cần đi thăm khám, ông Hoàng cũng chỉ chuyển khoản và nhờ người hỗ trợ con trai chứ không thực sự quan tâm.

 Xem phim mới thấy đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, mình cứ tưởng làm cậu ấm trong nhà Dũng sẽ được cưng chiều, quan tâm đến cỡ nào nhưng sự thật trái ngược hoàn toàn. Cái cách mà ba Dũng cưng chiều nó lạ lắm, mình suy đoán những tập tiếp theo nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra. Có thể Dũng sẽ dần dần thu mình, thu hẹp khoảng cách với ba, nếu không muốn tình trạng này xảy ra trong tương lai mình nghĩ ông Hoàng cần thay đổi cách dạy con, cần tinh tế hơn nữa.

 Hiện tại Lối Nhỏ Vào Đời chỉ mới phát sóng 2 tập thôi nhưng lại được rất nhiều khán giả đồng cảm. Còn bạn thì sao, bạn hãy chia sẻ cho mình biết với nha.

>>>> Xem thêm: Lối Nhỏ Vào Đời: Nam sinh vừa chuyển trường đã gây ấn tượng xấu với cô

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Carole

Carole

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.