x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Lý do Upside Down mất 2 ngày để xâm chiếm hoàn toàn thị trấn Hawkins?

Xoài 21:00 - 20/07/2022

Stranger Things mùa 4 đã giới thiệu một mối đe dọa mới - Vecna, được cho là mối đe dọa giật dây tất cả các sự kiện từ những mùa trước. Cuối cùng, thắc mắc của Xoài và nhiều bạn về chân dung “boss cuối” của toàn series đã được lộ diện, kẻ đó chính là Henry Creel, đối tượng thí nghiệm đầu tiên và bị Eleven đày đến Upside Down. 

Và kết thúc mùa 4 là một trận chiến cuối cùng giữa phe Vecna từ Upside Down và đội quân Hawkins của thế giới thực, tuy rằng đội anh hùng nhí Hawkins đã thành công trong kế hoạch đánh bại Vecna, nhưng hắn đã đạt được mục đích để Upside Down xâm chiếm thị trấn Hawkins.

Kế hoạch này của Vecna yêu cầu hắn thực hiện một vài công đoạn dã man, đó là tìm kiếm con mồi và tấn công tâm trí họ, bởi mỗi khi sát hại được một người thì một cánh cổng nhỏ ở thị trấn sẽ mở rộng ra. Khi phát hiện ra bí mật này, không may cho nhóm nhân vật chính của chúng ta là hắn đã ra tay với 3 người và Max là mục tiêu cuối cùng để hoàn thiện cánh cổng thứ tư, cánh cổng cuối cùng kết nối tất cả để Upside Down hoàn toàn xâm chiếm thị trấn.

Đội nhân vật chính đã lập ra một kế hoạch tấn công Vecna để kết thúc tất cả, không may Max lại phải trở thành con mồi để kế hoạch đó êm xuôi. Vừa thực hiện kế hoạch vừa bảo vệ Max, tất nhiên hội thanh thiếu niên Hawkins của chúng ta không thể trọn vẹn thực hiện được nên Max đã gần như lên bảng đếm số và cánh cổng thứ tư đã mở ra.

Nhưng sự kỳ lạ bắt đầu khi cánh cổng thứ tư chỉ mở một lúc sau đó thì đóng lại, và rồi lại mở ra ở hai ngày sau đó. Không rõ đây có phải là một lỗ hổng trong cốt truyện hay không nhưng điều này rất phi lí khi Max, con mồi cuối cùng đã bị Vecna thành công sát hại rồi. Có lẽ đó là vì sự bất ổn của con mồi cuối cùng của Vecna, ở phần kết mùa 4 đã chứng minh điều đó. 

Nếu chúng ta còn nhớ cách Vecna kết liễu con mồi như thế nào thì đến với Max thì hắn đã không kịp hoàn thành điều đó, giúp Max gần như có cơ hội sống thứ hai. Nên có lẽ vì điều này mà cánh cổng mới bất ổn như thế. Nếu các bạn để ý sẽ nhận thấy một phân cảnh khi Max nằm trong bệnh viện và dần hồi phục. 

Mình thấy có giả thuyết cho rằng khi Max bất tỉnh, kế hoạch của Vecna đã thành công đó là kết nối 4 cánh cổng lại với nhau và bắt đầu mở rộng hơn. Chính vì sự kết nối đó và việc Max sau đó còn sống sót đã khiến cánh cổng thứ bốn bất ổn, nhưng vì nó đã kết nối rồi nên vẫn sẽ mở rộng ra thêm, chỉ là chậm hơn bình thường.

Chúng ta chỉ được nghe qua đến vậy, thực hư về Upside Down còn quá nhiều bí ẩn, có khi lí do khiến cho cánh cổng tiếp tục rộng mở là bởi vì một bí ẩn nào khác ở Upside Down mà chúng ta chưa hề biết. Anh em nhà Duffer cũng đã có ý kiến về việc này: “Chúng tôi thật sự chưa đưa đến các bạn gì nhiều về thông tin tại Upside Down trong những mùa trước và giờ mùa 5 sắp tới sẽ vén màn bí ẩn của nó".

Còn về lí do vì sao cánh cổng lại mất tận 2 ngày để có thể mở ra thì trong phim cũng đã mánh cho mọi người rồi đó, sẽ có một đội quân quái vật vô cùng hùng hậu, sẵn sàng tấn công Hawkins. Có lẽ vì chuẩn bị quân số nên cổng Upside Down mới mở chậm hay chăng? Không ai biết điều đó cả vì thế hãy đợi câu trả lời của mùa 5 sắp tới nhé.

Cái kết của Stranger Things mùa 4 đúng thật là một cảnh ngoạn mục nhất trong các mùa trước đây bởi nó đã mở ra hồi kết dẫn sang mùa 5, mùa mà sẽ là trận chiến không chỉ của thị trấn Hawkins mà còn là của nhân loại. Đội quân quái vật Demogorgons, Demobats hay Demodogs sẽ nằm ngoài khả năng của El vì cô không thể đơn thương độc mã chống lại đội quân hùng hậu như vậy được, nên có lẽ sẽ có tất thảy những người quyền năng trên khắp thế giới tụ họp để một lần và phá hủy Upside Down mãi mãi.

>>>Xem thêm: Khả năng cao Eleven sẽ "ngủm" trong Stranger Things mùa 5 đấy!

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things 4? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Đừng Nói Khi Yêu: Hé lộ hình ảnh sang chảnh của Ly trong tập cuối

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mới đây, Thùy Anh đã đăng tải hình ảnh mới lạ của Ly - nhân vật do cô thủ vai trong Đừng Nói Khi Yêu. Cô thợ bánh sẽ màn thay đổi khiến khán giả trầm trồ.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Phương luôn cô đơn trong hôn nhân

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Lí do hôn nhân của Phương và Công trở nên ảm đạm cuối cùng cũng được tiết lộ, tôi thấy Phương luôn là nàng dâu đáng mến nhưng lại chịu quá nhiều thiệt thòi.

Mặt Trời Mùa Đông (VieON): Steven Nguyễn dan díu trong phim mới

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Trong 2 tập đầu của Mặt Trời Mùa Đông, mối quan hệ bùng binh đã được tạo ra, Minh Hoàng ''2 chân 2 đò'', hình tượng nhân vật tập đầu đã sụp đổ.

Mặt Trời Mùa Đông (VieON): Anh em Steven Nguyễn bị cuốn vào hận thù

Andromeda

Andromeda

Mới chiếu 2 tập đầu nhưng Mặt Trời Mùa Đông đã làm khán giả ngộp thở vì tình tiết nhanh, thú vị, hấp dẫn. Xem ra sẽ còn nhiều chuyện hay phía sau.

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Roses

Roses

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.