x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Một chi tiết vô lý đến nực cười trong tập cuối Stranger Things mùa 4

Xoài 13:35 - 14/07/2022

Stranger Things mùa 4 giới thiệu Vecna đến chúng ta, một nhân vật phản diện được tiết lộ là kẻ chủ mưu đằng sau tất cả các sự kiện của các phần trước và nuôi nấng kế hoạch trả thù Eleven và nhân loại vì đã loại bỏ anh ta đến Upside Down. Tập 9 - The Piggyback cho thấy nhóm anh hùng teen ở Hawkins đang thiết kế một kế hoạch lớn để tiêu diệt Vecna ​​một lần và mãi mãi. Họ chia ra làm nhiều nhóm nhỏ để thực hiện từng nhiệm vụ riêng biệt. 

Team gồm Steve Harrington, Nancy Wheeler và Robin Buckley du hành vào Upside Down để hạ gục cơ thể của Vecna ​​trong khi hắn ta bị phân tâm trong cuộc tấn công tinh thần vào "con mồi" là cô bé Max. Trong một khoảnh khắc cao trào, Eleven và Max chiến đấu với Vecna ​​bên trong tâm trí của Max, Lucas chiến đấu với Jason trên gác mái nhà Creel, Eddie và Dustin làm mồi nhử câu kéo đám Demobats, còn Hopper, Joyce, Murray chiến đấu với một nhóm Demogorgons ở Nga. 

Trong khi mỗi "biệt đội" đều rất bận rộn thì nhóm ba người chủ chốt - Steve, Nancy và Robin lại đang mất thời gian một cách rất vô lý. Điều mình thấy vô lý ở đây là trước khi tiếp cận với cơ thể của Vecna, Nancy Robin và Steve đã bị những sợi dây leo sống của Upside Down trói lại ở Hawkins. Và tập cuối được cho là tập có nội dung cao trào nhất mùa 4 đem lại hào hứng cho chúng ta thì lại bỏ ngỏ ba nhân vật kia ở một chỗ và khai thác những câu truyện khác.

Nhóm chủ lực của chúng ta bị Vecna trói lên những bức tường dây leo - đó là một phần trong kế hoạch của Vecna để hắn có thể toàn tâm toàn ý đối mặt với kẻ thù Eleven, đủ thời gian để hắn kể lại những ngày tháng trong Hawkins. Nhưng trận chiến chống Demogorgons ở Nga đã giáng một đòn mạnh vào Hive Mind (tổ ong của Upside Down) và làm yếu đi những chiếc dây leo đang cuốn cổ bộ ba. Vậy tại sao họ vẫn còn ở trên đó trong tận 30 phút trong khi những sợi dây đó đã yếu đi phần nào và dễ dàng thoát ra?

Đối với phần cuối lớn của Stranger Things mùa 4, Xoài biết để nhồi nhét nhiều câu chuyện thì anh em nhà Duffer đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để làm. Nhưng nếu đã chấp nhận liều lĩnh khai thác nhiều câu truyện cùng lúc thì họ có thể tạm dừng một phân cảnh rồi chuyển phân cảnh khác, đâu cần phải bày ra những yếu tố gây vô lí, rồi bỏ ngỏ nó trong suốt tập phim như vậy.

Lỗ hổng cốt truyện nực cười này trong phần cuối của Stranger Things 4 có thể chỉ là một sai sót nhỏ, điều mà Stranger Things muốn chắc chắn là để câu kéo thời gian, giúp khai thác những câu chuyện khác trước khi đưa yếu tố đó để kết thúc phim. Nhưng họ đã sai lầm khi bỏ ngỏ yếu tố đó lạc lõng suốt tập phim và trở thành điều vô lý dở tệ nhất trong cái kết của mùa 4.

>>>Xem thêm: Điểm qua những nhân vật bay màu trong Stranger Things mùa 4

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.