x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Mèo Đi Hia 2: Thông điệp đáng suy ngẫm, hay hơn cả Minions

Bánh Đúc 16:00 - 12/01/2023

Dù bom tấn Avatar 2 của James Cameron có đang thống trị ngoài rạp thế nào, nhưng Mèo Đi Hia: Điều Ước Cuối Cùng vẫn ngang nhiên “nối đuôi” theo sau thành tích top 1 phòng vé bởi thông điệp đáng suy ngẫm, khiến mình phải đánh giá rằng đây là tác phẩm hay hơn cả Minions.

Trở lại với Mèo Đi Hia: Điều Ước Cuối Cùng, Puss phải đương đầu với rắc rối mới. Cậu đã phung phí 8 mạng của mình và đứng trước nguy cơ bị tử thần kéo đi mãi mãi. Điều này buộc Puss phải dấn thân vào vào Rừng Tối để tìm kiếm Ngôi sao mong ước thần thoại, giúp cậu khôi phục lại tất cả mạng sống.

>>> Xem thêm: Mèo Đi Hia, mèo Garfield và những chú mèo lém lỉnh trên màn ảnh

Một trong những điểm cộng đầu tiên giúp bộ phim lần này của Mèo Đi Hia hấp dẫn đó chính là cách khai thác câu chuyện của nhà làm phim. Dù rằng nó không mới, nhưng phim vẫn chiều chuộng được thị hiếu của khán giả ở những độ tuổi khác nhau với lối kể nhẹ nhàng. 

Các tình tiết trong phim không đi theo hướng tạo bất ngờ hay đột phá, nhưng được cái là nhà làm phim lại mô tả rõ những mặt khác của chú mèo mà chưa ai thấy. Hệ thống nhân vật và sự kiện cô đọng, rõ ràng. Mối quan hệ giữa các cá thể cũng được xây dựng chi tiết, thể hiện chiều sâu.

Đặc biệt, hậu truyện lần này mang màu sắc khá tích cực, tươi sáng. Ngoài ra các yếu tố giải trí trong phim được sử dụng hoàn toàn hiệu quả. Nhất là những mảng miếng hài đến từ cách Puss thoại với các nhân vật khác, càng làm tăng tính thú vị cho câu chuyện lần này.

Còn điểm trừ hả? Thật may mắn khi Mèo Đi Hia: Điều Ước Cuối Cùng lại không có lỗ hổng nào để mình soi được. Mình tin rằng hậu truyện lần này sẽ thỏa mãn được phần lớn khán giả không chỉ nhờ tình tiết hài thú vị của phim, mà còn nhờ những bài học mà nhà làm phim muốn gửi đến.

* Bài viết của Bánh Đúc chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn mê phim hoạt hình hay những nhân vật bước ra từ truyện tranh , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Mèo Đi Hia: Điều Ước Cuối Cùng? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

M3GAN: Sáng tạo, mới lạ nhưng chưa đủ đô so với Annabelle

Bánh Đúc

Bánh Đúc

M3GAN hoàn toàn xây dựng được đường dây, tuyến truyện cũng như những thứ mà nhà làm phim muốn truyền tải quanh việc công nghệ đang dần chia cắt con người.

Thanh Sói - Cúc Dại Trong Đêm: Hành động mãn nhãn, nhưng chỉ có thế

Lọ Lem

Lọ Lem

Trầy trật cả năm trời Thanh Sói mới có thể ra mắt. Tưởng đâu lần này Ngô Thanh Vân có thể tung hoành phòng vé Việt dịp cuối năm, ai dè vẫn xu.

Mèo Đi Hia 2: Thông điệp đáng suy ngẫm, hay hơn cả Minions

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Hậu truyện lần này mang màu sắc khá tích cực, tươi sáng. Ngoài ra các yếu tố giải trí trong phim được sử dụng hoàn toàn hiệu quả.

Alice in Borderland 2: Hấp dẫn thật đấy nhưng chưa đủ đô với fan manga

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Mùa 2 của Alice in Borderland có thể khiến nhiều người thỏa mãn, nhưng chắc chắn không phải với fan nguyên tác.

Thanh Sói: Hành động mãn nhãn, thông điệp nữ quyền ý nghĩa

Hoa Le

Hoa Le

Những màn múa võ mãn nhãn, thậm chí là táo bạo đủ sức để Thanh Sói là phim hành động Việt Nam đã nư nhất từ trước đến nay.

Âm Lượng Huỷ Diệt: Nội dung xúc động, diễn xuất ấn tượng

Hoa Le

Hoa Le

Trái với hình ảnh poster hay trailer trước đó, Âm Lượng Huỷ Diệt lại chiêu đãi tôi bằng một kịch bản cân bằng yếu tố bi - hài, xem mà khóc cạn nước mắt.