x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Giả thuyết cái kết Stranger Things 5: Eleven hoặc Will hy sinh

Bánh Đúc 07:35 - 09/07/2022

Sau những diễn biến của Stranger Things 4, mùa 5 được cho là sẽ kết thúc bằng một cuộc chiến hết sức gay cấn giữa Eleven và hội bạn của Mike với Vecna và thế lực của hắn trong The Upside Down. Với những gì diễn ra ở Stranger Things 4 Vol.2, mình thấy rõ là Vecna chưa thật sự “ngủm”, hắn chỉ đang bị thương và The Upside Down bắt đầu tràn vào Hawkins thông qua sự bành trướng, mở rộng của cánh cổng, chính thức phá vỡ rào cản giữa hai thế giới. 

Vì vậy ở bài viết này, Bánh Đúc sẽ đưa ra những giả thuyết về cái kết cho Stranger Things 5. Nếu các bạn không quan tâm spoiler thì kéo xuống đọc thử nhé!

Eleven sẽ hy sinh bản thân trong The Upside Down

Cách lớn nhất để đánh bại Vecna mà Bánh Đúc nghĩ đó là Eleven sẽ hy sinh bản thân mình. Vì chính cô bé là người đã mở cánh cổng đẩy 001 vào The Upside Down khiến cơ thể hắn dần mục rữa và hóa thành Vecna, nên không ai khác đóng được cánh cổng và tống tên phản diện về thế giới bên kia, ngoại trừ Eleven.

Tuy nhiên nếu theo giả thuyết này, thì 90% Eleven sẽ bỏ mạng vì theo như những mùa trước, sau khi đóng cánh cổng dẫn đến The Upside Down, cô bé gần như kiệt sức và hoàn toàn “cạn mana”. 

Vì thế theo những gì diễn ra cuối Stranger Things 4 Vol.2, khi ranh giới giữa Hawkins và The Upside Down gần như hợp nhất với nhau, thì Eleven buộc phải tận dụng hết 100% năng lực để có thể đóng được cánh cổng.

Nếu mùa  kết thúc với việc El hy sinh, thì mùa 5 hoàn toàn có thể tận dụng lại ý tưởng này để làm một cái kết hoành tráng, cứu cả Hawkins.

>>> Xem thêm: Stranger Things 4 phần 2: Cảm giác như mới chơi tàu lượn siêu tốc xong

Tất cả những gì xảy ra trong các mùa phim đều là giấc mơ của trò chơi D&D

Một trong những giả thuyết gây tranh cãi và mình nghĩ ít có khả năng xảy ra đó là kết thúc mùa 5 của Stranger Things bằng việc tiết lộ những gì diễn ra trước đó của các mùa phim chỉ là suy nghĩ viển vông cho trò Dungeons & Dragons của Mike, Will, Dustin và Lucas, mặc dù giả thuyết này phù hợp với mô típ “tất cả chỉ là mơ” hoặc “tưởng tượng”.

Kali (Eight) sẽ trở lại và giúp Eleven đánh bại Vecna

Bánh Đúc thấy xuyên suốt Stranger Things 4, nhân vật Kali (Eight) không xuất hiện hay có một “easter-egg” nào gợi nhắc đến cô nàng, nên nhiều khả năng anh em Duffer sẽ cho cô trở lại ở mùa 5 trong trận chiến cuối cùng. 

Ngoài Eleven, Kali là đứa trẻ duy nhất của phòng thí nghiệm Hawkins sống sót sau cuộc thảm sát của One, cô đã trốn thoát thành công trước khi One ra tay. Mặc dù Eleven không thể chống lại suy nghĩ của Vecna, nhưng mình nghĩ nếu có Kali giúp sức, Vecna sẽ “xụi lơ”. 

Vì Kali có khả năng chia sẻ năng lực, ghép nối suy nghĩ với Eleven (điểm yếu của One/Henry Creel) nên có thể Vecna sẽ bị đánh bại khi cả hai hợp sức.

Các nhân vật sẽ du hành thời gian để sửa lại tất cả

Một trong những giả thuyết hợp lý tiếp theo mà Bánh Đúc nghĩ, có thể các nhà làm phim sẽ học theo cách giải cứu thế giới trong Avengers: Endgame của MCU. Nếu theo lý thuyết này, các nhân vật của Stranger Things, đặc biệt là Eleven sẽ du hành ngược thời gian để học cách đánh bại Vecna ​​và The Upside Down. 

Bằng chứng là Stranger Things 4 tiết lộ rằng Upside Down bị kẹt vào ngày 6 tháng 11 năm 1983, đây là ngày mà Eleven mở cánh cổng, cũng là thời điểm Will Byers bị Demogorgon mang đi. Nếu theo kết cấu vòng tròn, thì đây là thời gian hoàn hảo để du hành, xác lập tất cả lại từ đầu.

>>> Xem thêm: Stranger Things 4: Ngoài đời Eleven cũng sợ Vecna như bao người

Hawkins sẽ cùng nhau chống lại The Upside Down

Sau hàng nghìn giả thuyết đặt ra cho cái kết của Stranger Things 4 Vol.2, mình và nhiều khán giả của bộ phim đã bị “ăn một cú lừa” từ nhà sản xuất khi liên tục cho rằng Will, Steve, Robin hay Hopper sẽ là nhân vật hy sinh. 

Thay vào đó là cái kết đầy thương tiếc cho Eddie Munson và Max Mayfield (đang hôn mê), điều đó vô tình lại gây tranh cãi khi những gì họ kỳ vọng lại không được đáp ứng, mặt khác một số khán giả như mình lại thấy hạnh phúc với cái kết như vậy. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là tất cả khi cuối phim, một dấu hiệu cho rằng Eleven sẽ chính thức ra tay tận diệt Vecna trong mùa 5.

Có thể thấy các tuyến nhân vật, bao gồm: tuyến của Mike, tuyến của Hopper, tuyến của Dustin và Steve đều đang chống lại những thực thể từ The Upside Down một cách âm thầm, Hawkins vẫn chưa biết sự tồn tại của các quái vật. 

Vì vậy nhiều giả thuyết Bánh Đúc cho rằng, Stranger Things 5 sẽ là một cuộc tổng tấn công từ các nhân vật và một số người dân tại thị trấn Hawkins, cùng với Eleven chiến đấu với Vecna và The Upside Down, thậm chí cũng sẽ không có bất kỳ sự hy sinh nào xảy ra nữa.

Will Byers hy sinh, đóng hoàn toàn cánh cổng The Upside Down

Cũng giống như Eleven, Stranger Things mùa 1 bắt đầu và kết thúc bằng mối liên hệ của Will với The Upside Down. Ở những phân đoạn cuối của Stranger Things 4, Will cảm thấy ngứa ran ở cổ, tiết lộ rằng Vecna ​​chưa bị đánh bại, hắn đang bị thương và sẽ không dừng lại cho đến khi tên quái vật ấy hạ gục tất cả mọi người. 

Bánh Đúc thấy Will đã bị Vecna cũng như thực thể The Upside Down chiếm hữu kể từ Stranger Things 2, nên nhiều khả năng mình đoán cậu sẽ là vật chủ tiếp theo cho hắn, vì Max chưa bị hắn hấp thụ hoàn toàn.

Nếu Will hy sinh ở cuối Stranger Things 5, điều đó có thể là mấu chốt chính để tên phản diện bị hạ gục hoàn toàn. Bởi ngoài Eleven, thì Will cũng là mối liên hệ chính giữa Hawkins với The Upside Down, nên nhiều khả năng mình nghĩ sẽ có một cuộc chiến giữa hai người hoặc Will nhận ra bản thân là “con thí” quan trọng và đành hy sinh để chấm dứt mọi thứ.

* Bài viết của Bánh Đúc chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn yêu thích điện ảnh Âu Mỹ , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Stranger Things 4? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Công Tố: An Ni (Địch Lệ Nhiệt Ba) là nữ phụ sẽ phù hợp hơn

Carole

Carole

Với diễn biến của Công Tố hiện nay thì nữ chính An Ni do Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận ngày càng trở nên mờ nhạt.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Carole

Carole

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.