x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ngày Mai Bình Yên tái hiện cảnh khốn đốn của người lao động mùa COVID

Monie 15:00 - 15/08/2021

Mình tin là tất cả chúng ta đã nghe và thậm chí chứng kiến người lao động phải chật vật ra sao để kiếm ăn trong thời buổi dịch bệnh hoành hành như hiện nay. Dù ở đâu, làm gì, chỉ cần là người làm công ăn lương thì chắc chắn mỗi người đều có những khó khăn riêng và Ngày Mai Bình Yên đã mang cả câu chuyện này lên màn ảnh.

>> Xem thêm: Điểm mặt diễn viên Ngày Mai Bình Yên - phim nối sóng Hãy Nói Lời Yêu

Sau hai tập đầu tiên, Ngày Mai Bình Yên đã cho thấy tính thời sự từ trong từng tình huống của kịch bản và mình thật sự đánh giá cao điều này. Cá nhân mình cho rằng rất ít bộ phim nào có thể đem thực tế cuộc sống lên màn ảnh và kể chúng bằng ngôn ngữ phim, chứ không phải bằng ngôn ngữ phóng sự, truyền hình thực tế như Ngày Mai Bình Yên. Đó cũng chính là điều khiến phim đến gần với với đời sống khán giả, là toả năng lượng tích cực nhưng vẫn nói được các vấn đề thời sự nóng hổi.

Trong tập 2 của phim, Hoà (Quang Trọng) - nhân viên của ông Phát (NSND Trung Hiếu) đã lén lút ngủ nhờ ở công ty suốt một tuần vì thiếu chủ nhà 3 tháng tiền trọ. Trong khi đó, doanh nghiệp của ông Phát đã cắt giảm lương nhân viên liên tục 2 tháng vì ảnh hưởng của  bệnh. Lý do vì sao Hoà thiếu tiền nhà thì bạn cũng hiểu rồi ha!

Đương nhiên, dịch bệnh ai cũng như ai, mỗi người đều có khó khăn riêng, chủ nhà cũng có cái khó của chủ nhà. Vì vậy, Hoà cũng rất khổ tâm khi năm lần bảy lượt bị hối đóng tiền trọ nên đã chọn cách tránh mặt luôn, không về nhà. Nhưng rồi cuối cùng, chuyện anh lén ngủ lại công ty cũng bị ông Phát phát hiện. 

>> Xem thêm: Dàn diễn viên Cô Gái Xấu Xí bây giờ ra sao sau 13 năm?

Thực tế, ông Phát không mấy mặn mà với cậu nhân viên chậm chạp này nhưng vẫn giữ cậu lại vì mối thâm tình với người bạn quá cố. Dù vậy, mình phải khẳng định ông Phát là một người chủ tốt còn Hoà là một nhân viên biết điều. 

Trách Hoà không sớm nói ra hoàn cảnh, ông Phát đã tìm cách giúp đỡ cậu nhân viên còn ngược lại, Hoà cũng ý thức công ty gặp quá nhiều khó khăn nên không muốn tạo thêm gánh nặng cho ông Phát. Tất cả những điều này khiến mình cảm thấy vô cùng tích cực, ít ra vào những thời khắc thật sự khốn đốn của cuộc sống thì tình người vẫn luôn giàu và đẹp như vậy.

Không riêng gì Hoà trong phim, mình tin trên thực tế còn có vô vàn trường hợp như anh hoặc thậm chí là khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng có bao nhiêu người chủ được như ông Phát? Bao nhiêu người sẽ tìm cách giúp đỡ nhân viên khi chính họ cũng đang chật vật tìm cách để doanh nghiệp trụ lại sau khi dịch bệnh qua đi? Đó là một câu hỏi đáng phải suy ngẫm.

Thể hiện chân thực các vấn đề thời sự bức thiết của cuộc sống trong bối cảnh hiện tại, là toả năng lượng tích cực cùng thông điệp đúng đắn, mình tin thời gian tới Ngày Mai Bình Yên sẽ nhận được nhiều hơn sự chú ý từ khán giả. Bạn có nghĩ vậy không?

>> Xem thêm: Hàng loạt vấn đề nóng hổi thời COVID xuất hiện trong Ngày Mai Bình Yên

*Bài viết của Monie trên DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Lão Tấn biết Nam là con gái ruột bác Sinh

21/09/2021

Trong tập 38 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, lão Tấn hoá ra đã biết Nam là con gái ruột của ông Sinh nên đem ra uy hiếp, bắt ông phải “tự bay màu” để con yên ổn

One The Woman: Honey Lee nói tiếng Việt siêu sõi

20/09/2021

Nhân vật Yeon Joo của Honey Lee khiến Tanpopo phát sốt vì khả năng ngoại ngữ siêu đỉnh, cân được cả Anh, Việt, Hàn, Pháp.

Hương Vị Tình Thân: Thy học cái nết của mẹ chồng, hở tí đòi ly hôn

20/09/2021

Trong tập 39 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, mâu thuẫn của hai vợ chồng Thy - Huy lên đỉnh điểm khi Khánh Thy đòi ly hôn. Ủa học cái nết của mẹ chồng à?

Hương Vị Tình Thân: Nam chủ động xin ly hôn với Long?

20/09/2021

Trong những tập tiếp theo của phim Hương Vị Tình Thân, khi Nam biết được ông Sinh là bố ruột lại thêm quá khứ từng gỡ lịch, cô sẽ chủ động ly hôn?

Kbiz hôm nay: Jun Ji Hyun chuẩn bị đấu trực tiếp với Lee Young Ae?

20/09/2021

Tháng 10 tới sẽ là cuộc cạnh tranh của dàn chị đại hàng đầu Kbiz cực hấp dẫn đấy, hết Lee Young Ae lại tới Jun Ji Hyun sắp trở lại. Tôi hóng quá nè.

Chuyện công ty gia đình đầy tréo ngoe của Hương Vị Tình Thân

20/09/2021

Có vẻ như khán giả hơi bất công với Thy trong vấn đề công việc ở HF - công ty của gia đình shark Long thì phải!