x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ngày Mai Bình Yên tái hiện cảnh khốn đốn của người lao động mùa COVID

Monie 15:00 - 15/08/2021

Mình tin là tất cả chúng ta đã nghe và thậm chí chứng kiến người lao động phải chật vật ra sao để kiếm ăn trong thời buổi dịch bệnh hoành hành như hiện nay. Dù ở đâu, làm gì, chỉ cần là người làm công ăn lương thì chắc chắn mỗi người đều có những khó khăn riêng và Ngày Mai Bình Yên đã mang cả câu chuyện này lên màn ảnh.

>> Xem thêm: Điểm mặt diễn viên Ngày Mai Bình Yên - phim nối sóng Hãy Nói Lời Yêu

Sau hai tập đầu tiên, Ngày Mai Bình Yên đã cho thấy tính thời sự từ trong từng tình huống của kịch bản và mình thật sự đánh giá cao điều này. Cá nhân mình cho rằng rất ít bộ phim nào có thể đem thực tế cuộc sống lên màn ảnh và kể chúng bằng ngôn ngữ phim, chứ không phải bằng ngôn ngữ phóng sự, truyền hình thực tế như Ngày Mai Bình Yên. Đó cũng chính là điều khiến phim đến gần với với đời sống khán giả, là toả năng lượng tích cực nhưng vẫn nói được các vấn đề thời sự nóng hổi.

Trong tập 2 của phim, Hoà (Quang Trọng) - nhân viên của ông Phát (NSND Trung Hiếu) đã lén lút ngủ nhờ ở công ty suốt một tuần vì thiếu chủ nhà 3 tháng tiền trọ. Trong khi đó, doanh nghiệp của ông Phát đã cắt giảm lương nhân viên liên tục 2 tháng vì ảnh hưởng của  bệnh. Lý do vì sao Hoà thiếu tiền nhà thì bạn cũng hiểu rồi ha!

Đương nhiên, dịch bệnh ai cũng như ai, mỗi người đều có khó khăn riêng, chủ nhà cũng có cái khó của chủ nhà. Vì vậy, Hoà cũng rất khổ tâm khi năm lần bảy lượt bị hối đóng tiền trọ nên đã chọn cách tránh mặt luôn, không về nhà. Nhưng rồi cuối cùng, chuyện anh lén ngủ lại công ty cũng bị ông Phát phát hiện. 

>> Xem thêm: Dàn diễn viên Cô Gái Xấu Xí bây giờ ra sao sau 13 năm?

Thực tế, ông Phát không mấy mặn mà với cậu nhân viên chậm chạp này nhưng vẫn giữ cậu lại vì mối thâm tình với người bạn quá cố. Dù vậy, mình phải khẳng định ông Phát là một người chủ tốt còn Hoà là một nhân viên biết điều. 

Trách Hoà không sớm nói ra hoàn cảnh, ông Phát đã tìm cách giúp đỡ cậu nhân viên còn ngược lại, Hoà cũng ý thức công ty gặp quá nhiều khó khăn nên không muốn tạo thêm gánh nặng cho ông Phát. Tất cả những điều này khiến mình cảm thấy vô cùng tích cực, ít ra vào những thời khắc thật sự khốn đốn của cuộc sống thì tình người vẫn luôn giàu và đẹp như vậy.

Không riêng gì Hoà trong phim, mình tin trên thực tế còn có vô vàn trường hợp như anh hoặc thậm chí là khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng có bao nhiêu người chủ được như ông Phát? Bao nhiêu người sẽ tìm cách giúp đỡ nhân viên khi chính họ cũng đang chật vật tìm cách để doanh nghiệp trụ lại sau khi dịch bệnh qua đi? Đó là một câu hỏi đáng phải suy ngẫm.

Thể hiện chân thực các vấn đề thời sự bức thiết của cuộc sống trong bối cảnh hiện tại, là toả năng lượng tích cực cùng thông điệp đúng đắn, mình tin thời gian tới Ngày Mai Bình Yên sẽ nhận được nhiều hơn sự chú ý từ khán giả. Bạn có nghĩ vậy không?

>> Xem thêm: Hàng loạt vấn đề nóng hổi thời COVID xuất hiện trong Ngày Mai Bình Yên

*Bài viết của Monie trên DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Boylove Thái và phim của Lý Dịch Phong, Tống Tổ Nhi khuấy đảo màn ảnh

19/01/2022

Phim Thái và Trung thuộc nhiều thể loại khác nhau, gây nghiện không kém những bộ phim tình cảm Hàn Quốc và hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây tuyệt vời.

Thương Ngày Nắng Về: Bát cháo hoa của Trang chỉ dành cho người thương

19/01/2022

Ký ức của Vân Trang gắn liền rất nhiều kỉ niệm với bát cháo hoa, điểm chung là từ trước đến giờ cô chỉ nấu cho người mà cô yêu thương

Cbiz hôm nay: Kính Song Thành bại trận trước "đại gia hot search"

19/01/2022

Bộ phim Khởi Đầu của Bạch Kính Đình và Triệu Kim Mạch dù được đánh giá cao về chất lượng nhưng vẫn có màn tuyên truyền "hơi lố".

Rating phim Hàn ngày 18/1: Ghost Doctor tiếp tục giảm nhẹ

19/01/2022

Chuyện tình "gương vỡ lại lành" của Choi Woong và Yeon Soo ngày càng đáng yêu, mà sao rating vẫn cứ đứng yên thế này?

Anh Có Phải Đàn Ông Không: Phái nam ở nhà nội trợ thì có gì là sai?

19/01/2022

Duy Anh - một người sẵn sàng ở nhà làm nội trợ nhưng lại bị mọi người xung quanh dè bỉu, chê bai vì những định kiến của họ.

Miệng nói “con chỉ cần mẹ Nga” nhưng Trang vẫn canh cánh về mẹ ruột

19/01/2022

Dù Vân Trang luôn miệng nói "con chỉ cần mẹ Nga" nhưng tôi biết Trang chưa bao giờ dừng nuôi hi vọng về một ngày được gặp lại mẹ ruột của mình.