x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Những lý do khiến Tinh Lạc Ngưng Thành Đường không thể bạo

Carole 07:20 - 16/03/2023

Đi qua nửa chặng đường, bộ phim Tinh Lạc Ngưng Thành Đường chính thức mở điểm Douban với con số 7.4 nhưng sau lại tụt xuống 7.1, tuy nhiên mình vẫn cho rằng đây là một điểm số ở mức khá so với nhiều dự án tiên hiệp khác. Quả thật, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường vốn đã được khán giả kỳ vọng cao nhưng thật không ngờ, dù sở hữu một phong cách mới lạ, diễn xuất của dàn diễn viên cũng ổn áp nhưng phim lại chẳng thể bạo được.

Sự mới lạ nhạt nhòa

Mình cho rằng, điều khiến Tinh Lạc Ngưng Thành Đường thu hút được sự chú ý của khán giả hơn hẳn Trọng Tử lên sóng cùng thời điểm chính là nhờ phong cách mới lạ. Nếu như nhiều phim tiên hiệp khác đều gắn thêm tình tiết ngược “tơi bời hoa lá” thì Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lại như một bộ phim hài. Chính cái sự hài lạ này, cộng thêm hình tượng nữ chính Dạ Đàm (Lý Lan Địch) đi theo hướng phản diện khiến cho khán giả khi xem phim cảm thấy vừa thú vị vừa thoải mái.

Chỉ có điều, toàn bộ sức hút của Tinh Lạc Ngưng Thành Đường dường như tập trung ở mỗi vài tập đầu. Càng về sau, việc những tình tiết hài xuất hiện quá nhiều làm cho bộ phim này rơi vào cảnh lố và sáo rỗng, nam nữ chính Dạ Đàm – Hữu Cầm (Trần Tinh Húc) của chúng ta lúc nào cũng trong tình trạng “hài, hài nữa, hài mãi”. Mình thấy Tinh Lạc Ngưng Thành Đường có kiểu mô típ gả nhầm giống bộ phim Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý nhưng lại không sâu sắc bằng.

Bạn nào đã xem Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý thì sẽ thấy điểm hài của phim nằm ở cặp đôi Lý Ngọc Hồ - Tề Thiên Lỗi. Nhưng khi cần sự nghiêm túc thì vẫn sẽ nghiêm túc, chính điều này đã khiến cho khán giả xem Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý thấy thoải mái, vui vẻ và sâu sắc. Còn Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lại không bắt chước được sự tinh túy, biên kịch và đạo diễn cứ cho rằng hài là sẽ thu hút, thậm chí góc quay cũng mang phong cách hề hước nhưng ai ngờ đâu cuối cùng lại phản tác dụng.

Còn cặp phụ Triều Phong (Trần Mục Trì) và Thanh Quỳ (Hà Tuyên Lâm) vốn có tuyến tình cảm khá ổn. Chỉ là càng về sau, mình nghĩ biên kịch dần yếu tay hơn nên khiến cặp đôi này cũng lố, làm mất đi thiện cảm ban đầu. Dù là cặp đôi chính hay cặp đôi phụ thì biên kịch cũng không thể khắc họa nhân vật cùng câu chuyện của họ một cách sâu sắc nhất. Vậy nên, việc sở hữu phong cách mới lạ nhưng không biết cách khai thác đúng là đã uổng phí rồi.

Dàn diễn viên có diễn xuất nhưng chưa thoát vòng

Sở dĩ Tinh Lạc Ngưng Thành Đường ghi điểm hơn Trọng Tử vì còn có một nguyên nhân khác, đó là diễn xuất của “bộ tứ” diễn viên trung tâm đều ổn. Bạn nào đã xem Tinh Lạc Ngưng Thành Đường rồi thì chắc chắn sẽ thấy diễn xuất của các diễn viên tham gia đều rất đáng khen. Tuy nhiên, nếu nhận xét công bằng hơn thì dù là Trần Tinh Húc, Lý Lan Địch hay là Trần Mục Trì, Hà Tuyên Lâm đều không diễn xuất sắc đến mức thoát vòng, làm cho nhân vật của họ khó ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Thêm vào đó, mình thấy không ít cư dân mạng xứ Trung nhận xét, Trần Tinh Húc và Lý Lan Địch thật sự không hợp với phim tiên hiệp, họ chẳng có chút tiên khí nào, thậm chí nhìn còn hơi ngốc nghếch. Trong đó, cặp đôi phụ dường như nhận được sự yêu thích hơn hẳn, nếu không phải bị biên kịch “hại” thì có lẽ đã không rơi vào cảnh càng về sau càng nhạt nhẽo rồi.

Phim lên sóng thời điểm tiên hiệp mất sức hút

Thời kỳ hoàng kim của phim tiên hiệp nằm trong giai đoạn năm 2015 – 2018 với những dự án đại bạo tiêu biểu như Hoa Thiên Cốt, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Hương Mật Tựa Khói Sương. Kể từ sau Hương Mật Tựa Khói Sương, mình thấy dòng phim tiên hiệp ngày càng đi xuống, nội dung chẳng có gì mới lạ đã khiến khán giả càng xem càng chán. Chính vì thế, dù Tinh Lạc Ngưng Thành Đường vẫn còn ổn chán so với nhiều phim khác nhưng khán giả bây giờ không còn quá hứng thú với tiên hiệp nên nhiệt độ của dự án này cũng chẳng cao đến mức bạo được.

Có 3 nguyên nhân khiến Tinh Lạc Ngưng Thành Đường không thể bạo nhưng mình cho rằng lý do gây ảnh hưởng nhất chính là kịch bản. Nếu như gặp được một biên kịch giỏi hơn thì có lẽ sự mới lạ mà Tinh Lạc Ngưng Thành Đường mang đến sẽ phát huy tối đa, không đại bạo được nhưng ít ra cũng tiểu bạo hoặc giữ nhiệt độ cao.

>>> Xem thêm: Học vấn dàn sao Tinh Lạc: Nữ phụ bằng tuổi Dương Tử đã là tiến sĩ

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Chặng cuối rồi mà vẫn còn tình tiết ức chế

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc đang dần đi đến hồi kết nhưng vẫn chưa có tập phim nào làm khán giả hài lòng, vui vẻ. Chắc phải ức chế đến cuối phim luôn quá.

Nữ Chủ: Hành động mãn nhãn tựa 1 tác phẩm điện ảnh với nhiều cú twist

Andromeda

Andromeda

Nữ Chủ rõ ràng là một bộ phim có quá nhiều điều ấn tượng và mang trong mình cả những điểm hiêm thấy ở một tác phẩm truyền hình.

Đừng Nói Khi Yêu: Mẹ Ly làm sui gia tương lai "cứng họng" khi gặp mặt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Không thể cản chuyện tình cảm của con trai, bà Thảo đã hẹn gặp cả mẹ của Ly để đề cập vấn đề này nhưng đã bị bà Phượng nói lại mà không phản bác được gì luôn.

Đừng Nói Khi Yêu: Thấy mẹ lo cho Ly mới hiểu con đau 1 thì mẹ đau 10

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Chứng kiến cảnh con gái bị khinh thường, bà Phượng lo cho con, bắt Ly phải chia tay ngay lập tức. yêu không yêu thì thôi chứ cha mẹ nào muốn con mình phải khổ.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Danh lại mang nợ, lần này chẳng ai cứu nổi

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Danh lại thất bại sau khi khởi nghiệp lần 2, còn mang nợ về cho gia đình nữa chứ. Ông Công thất vọng, nhà vợ bắt ly hôn, lần này không ai cứu em út được nữa rồi

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Nhài - Tố từ oan gia thành bạn tốt của nhau

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Từ lâu, Nhài và Tố đã là cặp đôi oan gia, không ưa nhau ra mặt. Nhưng trải qua nhiều chuyện, hai người lại trở thành bạn tốt, xem ra mối quan hệ này còn tiến xa