x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Mới tập đầu, Lãnh Thanh đã gặp phải khắc tinh

Ngọc Quỳnh 17:35 - 23/05/2023

Thế là tập phim đầu tiên của Nơi Giấc Mơ Tìm Về cũng đã được lên sóng, theo cảm nhận của tôi tập đầu tiên khá dễ hiểu, dẫn dắt đi thẳng vào vấn đề luôn. Cháu trai Gia An (Lãnh Thanh) vừa về nước đã khiến bà Lan (NSND Lê Khanh) phải đau đầu. Dự đoán đây sẽ là nguồn cơn của mọi mâu thuẫn trong tương lai.

 Gia An là đứa cháu cưng duy nhất của bà Lan, trong khi người bà ngày đêm mong chờ cháu về thì Gia An lại tìm cách “xí gạt” bà nội để được quẩy hết mình với bạn bè. Nhìn cách anh nói chuyện với bạn tôi đoán được bà Lan là người rất thích kiểm soát, áp đặt người khác nên mới có cậu cháu đầy chiêu trò như thế. 

Tuy rằng Gia An nói dối bà nhưng tôi thấy  thật tình cậu chỉ muốn vui chơi với bạn bè vài ngày thôi, sau đó lại quay về bên bà chứ không hẳn là nghịch tử, quậy phá.

 Gia An lên kế hoạch chỉn chu như vậy, nói dối rất hoàn hảo nhưng không thể nào qua mắt được bà Lan. Bằng chứng là bà đã sớm cử cô trợ lý Phương (Việt Hoa) lên giám sát mọi hành động của cháu trai. 

Tôi bất ngờ một và Phương bất ngờ mười khi biết bà Lan chuyện gì cũng nắm trong lòng bàn tay, không dễ qua mặt được đâu. Mọi chuyện được bà Lan điều khiển từ phương xa và chị Phương chỉ là người nhận lệnh làm theo và trong những trường hợp cấp bách Phương được quyền tự xử lý luôn, nghe thôi đã biết điểm uy tín của chị Phương cao đến cỡ nào rồi. 

 Chính vì thế mới xảy ra chuyện chị Phương gọi chính quyền xuống khi thấy Gia An tụ tập quá khuya, Gia An trong lúc có hơi men trong người nên không ngần ngại gọi chị Phương là “bà cô già khó tính” khiến Phương không giữ được bình tĩnh. Bên cạnh đó Phương còn “tác động vật lý” hội bạn của Gia An trong lúc tức giận, chưa hết chị còn yêu cầu chính quyền giải quyết triệt để đám người tụ tập đó nữa. 

Tôi nghĩ đây là kế hoạch của chị hết cả rồi, một khi có sự can thiệp của chính quyền thì Gia An sẽ cần bà đến bảo lãnh, cậu ta sẽ không rong chơi được nữa. Theo tôi suy đoán cả chị Phương và Gia An từ đây sẽ có những ấn tượng xấu về nhau, không biết nếu sau này gặp lại trong cùng một công ty họ sẽ như thế nào nữa. 

 Trong khi cháu trai đang tụ tập vui vẻ thì bà Lan đang hoàn tất những công việc cuối cùng để bàn giao lại cho cháu mình, xem ra bà rất nghiêm túc và rất tin tưởng vào Gia An. Nhưng sau khi quan sát tập phim đầu tiên tôi cảm thấy Gia An không hứng thú với công việc kinh doanh hay cụ thể là việc nối nghiệp của bà cho lắm, có lẽ Gia An vẫn còn trẻ và ưa thích sự tự do nhiều hơn.

Hơn thế nữa, Gia An chỉ mới là du học sinh về nước, chưa hề có một kinh nghiệm thực tế nào trong việc quản lý một tập đoàn lớn. Tôi nghĩ chuyện gì cũng cần có thời gian, bà Lan nên tập cho cháu làm quen từ những công việc nhỏ nhất rồi hãy bàn giao lại công ty vẫn chưa muộn đâu.

 Theo cá nhân tôi, tập 1 của phim ngắn gọn, súc tích không dài dòng, thê lê gợi mở cho chúng ta nhiều rắc rối sắp xảy ra với Gia An. Bên cạnh những mối quan hệ gia đình, tôi nghĩ Gia An còn sắp đối mặt đến chuyện tình cảm khi người yêu cũ của anh đã hay tin anh về nước và tìm cách tiếp cận. Đúng là phận con trai 12 bến nước mà, chưa gì đã vướng vào rắc rối. 

Nếu bạn cũng có hứng thú với Nơi Giấc Mơ Tìm Về, hãy nhớ đón xem các tập phim tiếp theo để biết Gia An làm cách nào để gỡ rối cho chính mình nha!

>>> Xem thêm: Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Quy tụ nhiều nghệ sĩ gạo cội và cả diễn viên mới

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Nơi Giấc Mơ Tìm Về , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Nơi Giấc Mơ Tìm Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.