x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Quang Minh trải lòng: Khán giả chỉ thích phim mì ăn liền như Chị 13

Tuyết Nhi 13:10 - 05/02/2021

Diễn viên Quang Minh tham gia vào hai dự án điện ảnh được đầu tư công phu là Võ Sinh Đại Chiến Sám Hối ra mặt đầu năm 2021. Thế nhưng trái với kỳ vọng sẽ “mở bát” phòng vé suôn sẻ, cả hai bộ phim đều thất bại nặng nề, lỗ hàng chục tỷ đồng.

Võ Sinh Đại Chiến Sám Hối đều là những bộ phim võ thuật chỉn chu từ kịch bản đến kỹ xảo. Với Võ Sinh Đại Chiến, Quang Minh có cơ hội được làm việc cùng những diễn viên trẻ đầy nhiệt huyết như MLee, Cris Phan. Đến Sám Hối, bộ đôi Quang Minh - Hồng Đào lần nữa tái xuất màn ảnh rộng. Tuy nhiên, dù sở hữu dàn diễn viên thực lực, cả hai bộ phim đều lụn bại thê thảm. 

Chia sẻ với truyền thông về điều này, diễn viên Quang Minh không khỏi bàng hoàng: “Bất ngờ là 2 phim đó đều bị lỗ, tưởng chừng sẽ thắng”. Theo anh, nguyên nhân là do thị hiếu của khán giả Việt bây giờ đã khác trước rất nhiều. Họ không còn đòi hỏi một tác phẩm quá cao siêu hay phức tạp nữa mà chuộng những bộ phim đơn giản, dễ hiểu hơn như Chị Mười Ba hay Tiệc Trăng Máu. Vì lẽ đó mà hai bộ phim võ thuật khá kén người xem, dẫn đến doanh thu bèo bọt.

>> Đừng bỏ lỡ: Phim Việt "chết yểu", lỗ chục tỷ: Coi thường góp ý từ khán giả, cụm rạp ép suất chiếu 

Ngoài ra, Quang Minh cũng cho rằng khán giả Việt đã và đang tích cực “lăng xê” những thể loại phim hài, tình cảm gia đình nhẹ nhàng vì chúng gần gũi với đời sống của họ. Vậy nên, các bộ phim có yếu tố viễn tưởng hay xa rời thực tế thường không đủ sức lôi kéo khán giả ra rạp. Mặt khác, hiểu được tầm quan trọng của truyền thông, nam diễn viên cũng phải gật gù công nhận rằng nếu một dự án không có những tên tuổi có tiếng bảo chứng thì khó lòng trụ được.

Cách đây không lâu, trong một lần phỏng vấn, nhà sản xuất Charlie Nguyễn cũng đã chỉ ra những yếu tố góp vào sự thất bại của Người Cần Quên Phải Nhớ. Trong đó, hai điều quan trọng nhất là kịch bản đánh đúng vào thị hiếu, nhu cầu khán giả và cách thức quảng bá khôn khéo của bộ phim. Ngẫm lại, sau loạt “bom xịt” đầu năm nay, cả Quang Minh và Charlie Nguyễn đều đúc kết được công thức chung lý giải sự “chết yểu” này của một số phim Việt.

 >> Xem thêm: Cậu Vàng lỗ 30 tỷ: Trả giá đắt về việc chê chó ta, coi thường khán giả và nguyên tác

Lời nhận định của Quang Minh đã cho thấy các nhà sản xuất, đạo diễn và biên kịch đã đến lúc dung hòa những yếu tố bên trên và đặt trải nghiệm của khán giả làm trọng tâm hơn nữa nếu không muốn đón thêm một kết cục ê chề. Để không bỏ lỡ “nhất cử nhất động” của các sao, hãy follow ngay fanpage DienAnh.Net nhé ! 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Khán giả chê bai Warner Bros vì Bloodsport cho Superman nằm viện?

24/06/2021

Trong The Suicide Squad, Bloodsport đã cho Superman "nằm viện" bằng đạn Kryptonite. Vậy, đây có thực sự là chi tiết không tôn trọng nguyên tác hay không?

Hội trai đẹp gái xinh chung phận “từng được yêu” trong phim Hàn

24/06/2021

Không phải tình cũ lúc nào cũng xấu đâu nhé, những trai đẹp gái xinh trong phim Hàn này, tôi thấy chỉ có tốt và tốt tuyệt đối thôi.

Final Destination: Thương hiệu kinh dị với kỹ xảo vô cùng mãn nhãn

24/06/2021

Hãy cùng Kido điểm lại các phân cảnh với kỹ xảo hậu kỳ vô cùng mãn nhãn của thương hiệu phim kinh dị nổi tiếng Final Destination.

Hải Thượng Phồn Hoa lên sóng: Lý Thấm hứng "gạch đá" vì diễn lố

24/06/2021

Hải Thượng Phồn Hoa chịu "kiếp đắp chiếu" suốt 4 năm liền. Đến khi phim lên sóng, Nhật Nguyệt đã hiểu vì sao lại thế.

Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự có giúp Vương Hạo Tín đăng quang Thị đế?

24/06/2021

Review, tóm tắt, lịch chiếu phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự, bộ phim hình sự hoàn toàn khác so với các series thuần phá án kinh điển của TVB trước đây.

Trần Tình Lệnh, Đấu La Đại Lục và loạt phim mà fan Tiêu Chiến phải xem

24/06/2021

"Bạo hồng" nhờ vào phim đam mỹ Trần Tình Lệnh nhưng Tiêu Chiến còn sở hữu một loạt các bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc hay không kém.