x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Quang Minh trải lòng: Khán giả chỉ thích phim mì ăn liền như Chị 13

Tuyết Nhi 13:10 - 05/02/2021

Diễn viên Quang Minh tham gia vào hai dự án điện ảnh được đầu tư công phu là Võ Sinh Đại Chiến Sám Hối ra mặt đầu năm 2021. Thế nhưng trái với kỳ vọng sẽ “mở bát” phòng vé suôn sẻ, cả hai bộ phim đều thất bại nặng nề, lỗ hàng chục tỷ đồng.

Võ Sinh Đại Chiến Sám Hối đều là những bộ phim võ thuật chỉn chu từ kịch bản đến kỹ xảo. Với Võ Sinh Đại Chiến, Quang Minh có cơ hội được làm việc cùng những diễn viên trẻ đầy nhiệt huyết như MLee, Cris Phan. Đến Sám Hối, bộ đôi Quang Minh - Hồng Đào lần nữa tái xuất màn ảnh rộng. Tuy nhiên, dù sở hữu dàn diễn viên thực lực, cả hai bộ phim đều lụn bại thê thảm. 

Chia sẻ với truyền thông về điều này, diễn viên Quang Minh không khỏi bàng hoàng: “Bất ngờ là 2 phim đó đều bị lỗ, tưởng chừng sẽ thắng”. Theo anh, nguyên nhân là do thị hiếu của khán giả Việt bây giờ đã khác trước rất nhiều. Họ không còn đòi hỏi một tác phẩm quá cao siêu hay phức tạp nữa mà chuộng những bộ phim đơn giản, dễ hiểu hơn như Chị Mười Ba hay Tiệc Trăng Máu. Vì lẽ đó mà hai bộ phim võ thuật khá kén người xem, dẫn đến doanh thu bèo bọt.

>> Đừng bỏ lỡ: Phim Việt "chết yểu", lỗ chục tỷ: Coi thường góp ý từ khán giả, cụm rạp ép suất chiếu 

Ngoài ra, Quang Minh cũng cho rằng khán giả Việt đã và đang tích cực “lăng xê” những thể loại phim hài, tình cảm gia đình nhẹ nhàng vì chúng gần gũi với đời sống của họ. Vậy nên, các bộ phim có yếu tố viễn tưởng hay xa rời thực tế thường không đủ sức lôi kéo khán giả ra rạp. Mặt khác, hiểu được tầm quan trọng của truyền thông, nam diễn viên cũng phải gật gù công nhận rằng nếu một dự án không có những tên tuổi có tiếng bảo chứng thì khó lòng trụ được.

Cách đây không lâu, trong một lần phỏng vấn, nhà sản xuất Charlie Nguyễn cũng đã chỉ ra những yếu tố góp vào sự thất bại của Người Cần Quên Phải Nhớ. Trong đó, hai điều quan trọng nhất là kịch bản đánh đúng vào thị hiếu, nhu cầu khán giả và cách thức quảng bá khôn khéo của bộ phim. Ngẫm lại, sau loạt “bom xịt” đầu năm nay, cả Quang Minh và Charlie Nguyễn đều đúc kết được công thức chung lý giải sự “chết yểu” này của một số phim Việt.

 >> Xem thêm: Cậu Vàng lỗ 30 tỷ: Trả giá đắt về việc chê chó ta, coi thường khán giả và nguyên tác

Lời nhận định của Quang Minh đã cho thấy các nhà sản xuất, đạo diễn và biên kịch đã đến lúc dung hòa những yếu tố bên trên và đặt trải nghiệm của khán giả làm trọng tâm hơn nữa nếu không muốn đón thêm một kết cục ê chề. Để không bỏ lỡ “nhất cử nhất động” của các sao, hãy follow ngay fanpage DienAnh.Net nhé ! 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đấu Trí: Đức bất ngờ lật mặt với các đối tác, chỉ còn Đông sát cánh

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chơi “bẩn” như chủ tịch Đinh Hoàng Đức, lấy tiền đối tác đầu tư bất động sản rồi lật mặt tráo trở. Nhóm lợi ích còn Đông sát cánh, chưa biết là bạn hay thù.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Phan nhận "like" của bố vợ, cơ hội hàn gắn đây rồi

Andromeda

Andromeda

Sau nhiều lần làm mất điểm trong mắt bố mẹ của Linh, nay Phan đã nhận được một "like" từ ông Khôi. Một hành động nhỏ nhưng cũng cho thấy mọi thứ đang tốt lên.

Dàn phim Hàn quay cực "nghệ", cap màn hình là có ảnh đẹp

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Ngoài nội dung hấp dẫn, dàn diễn viên siêu đẹp thì những bộ phim này còn cực hot bởi quay vô cùng nghệ thuật, cảnh nào cũng là cực phẩm.

Kết cục của các cặp đôi bên nhau từ ghế nhà trường trong phim Hàn 2022

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Cặp đôi nổi bật nhất trong danh sách này éo le thay lại là đôi có kết cục kém hạnh phúc và vui vẻ nhất luôn.

Thông Gia Ngõ Hẹp xuyên suốt 5 tập: Dàn cast đỉnh nhưng phim nhàm chán

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Thông Gia Ngõ Hẹp dù đã trải qua 5 tập phim nhưng nhịp phim lại nhàm chán, dàn cast xịn sò gánh còng lưng kịch bản lê thê, dài dòng.

Quỳnh Lương hai lần xuất hiện trong "vũ trụ VFC" đều để lại ấn tượng

Andromeda

Andromeda

Sự xuất hiện của Quỳnh Lương trong Ga-ra Hạnh Phúc đã khiến nhiều khán giả bất ngờ. Cô lại còn thành đôi với Duy Hưng, hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều thú vị.