x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Resident Evil: Vũ trụ Kinh dị sống còn ở thế giới siêu thực

Bắp 20:00 - 18/07/2021

Leon Kennedy (Nick Apostolides) và Claire Redfield (Stephanie Panisello) một lần nữa xuất hiện trong thế giới kinh dị sinh tồn trên Netflix, trong bộ phim Resident Evil: Infinite Darkness. Miniseries này (thực chất chỉ là một bộ phim được cắt thành bốn phần) khai thác câu chuyện khi cả hai đối phó với một âm mưu lớn liên quan đến việc sản xuất vũ khí sinh học, một âm mưu có thể làm lung lay cơ cấu chính trị trên toàn thế giới.

Tóm tắt cốt truyện: Leon Kennedy đã quay trở lại… có thể nói như vậy. Resident Evil: Infinite Darkness có bối cảnh diễn ra giữa RE4 và RE5, vì vậy bộ phim này (được định dạng kỳ lạ là một miniseries) diễn ra trước hai bộ phim sử dụng CGI gần nhất là Damnation và Vendetta, và trước Degeneration. Do đó, nó không ảnh hưởng đến phần còn lại của tuyến truyện và chủ yếu là một cuộc phiêu lưu độc lập.

>>>Xem thêm: Loki tập 6: For All Time. Always.

Leon - người hùng chiến tranh Jason (Ray Chase) và đặc vụ Shen Mei (Jona Xiao) được gọi vào Nhà Trắng sau một vụ hack thông tin có nguy cơ làm lộ bí mật quốc gia. Trong cuộc họp, một tác nhân sinh học bị phân tán, và một số nhân viên Nhà Trắng biến thành thây ma. Sau cuộc tấn công, Wilson (Doug Stone), Bộ trưởng Quốc phòng Warhawk, sử dụng sự kiện này làm cái cớ để thuyết phục Tổng thống Graham rằng Trung Quốc đứng sau vụ tấn công và ông nên có đường lối cứng rắn chống lại họ.

Trong khi đó, Claire Redfield, hiện đang làm việc cho Terrasave, nhằm hỗ trợ những người tị nạn ở Penamstan (chi tiết hư cấu), phát hiện ra bằng chứng cho thấy chính phủ Mỹ đã che đậy một cuộc tấn công sinh học của họ. Trong quá trình điều tra, cô đã gặp Leon, và cả hai đều biết rằng có những thứ và những người không phải như họ đã nghĩ.

Bộ phim này nhắc bạn nhớ về điều gì? Resident Evil: Infinite Darkness cũng tương tự như các phim trước đó trong loạt phim của nó. Một lần nữa, thế giới đang gặp nguy hiểm, và chỉ có Leon mới có thể giải cứu được.

>>>Xem thêm: Sex/Life: Nhu cầu tình dục của phái yếu hay cổ súy ngoại tình?

Màn diễn xuất đáng giá: Nick Apostolides thể hiện lại vai Leon Kennedy kể từ lần đầu tiên anh lồng tiếng cho nhân vật này trong bản làm lại Resident Evil 2. Anh đã có một phần thể hiện lồng tiếng xuất sắc và giữ vững phong độ, và anh là người thứ năm lồng tiếng cho Leon kể từ phần giới thiệu nhân vật vào năm 1998.

Lời thoại đáng nhớ:Một cậu bé đã vẽ chúng. Chúng giống như cuộc nội chiến sáu năm trước. Trông không giống như Thành phố Raccoon sao…?” Đầu phim, Claire cho Leon thấy bằng chứng về cuộc nội chiến ở Penamstan còn nhiều hơn những gì tưởng tượng, nhưng anh chỉ nhún vai.

Cảnh rùng rợn: Một người đàn ông to lớn không còn mặc quần áo trong khi biến thành một con quái vật. Bằng cách nào đó, anh ta cũng bị mất bộ phận sinh dục của mình trong lúc biến đổi.

Nhận xét của Bắp: Infinite Darkness là một bộ phim thú vị dành cho những người hâm mộ loạt phim Resident Evil. Tuy nhiên, nó có vẻ sẽ không tìm được chỗ đứng vững chắc trong vũ trụ RE. Bộ phim đi quá sâu vào phân tích PTSD và sự khủng khiếp của chiến tranh mà không phát huy hết thế mạnh của loạt phim.

Những người đã biết Leon và Claire từ cuộc phiêu lưu trong quá khứ của họ (và tương lai trong trường hợp này) có thể sẽ hơi khó để có cơ hội gặp lại họ. Tuy nhiên, vì bối cảnh của bộ phim trong dòng thời gian nên sẽ không có hậu quả nào thực sự gây ảnh hưởng. Nó không thể gây ra bất cứ điều gì quá nghiêm trọng đến tổng thể chung của RE, có nghĩa là cho dù câu chuyện có ly kỳ đến đâu thì chúng ta đều biết rằng nó phải giải quyết dứt điểm trong thời gian hai tiếng.

Lời khuyên: Bắp nghĩ rằng các bạn NÊN XEM NÓ. Chỉ xét trên khía cạnh CGI thôi thì Resident Evil: Infinite Darkness cũng đã đáng xem rồi, không những thế, đôi khi ta còn thấy nó giống với thế giới thực một cách kỳ lạ. Người hâm mộ RE sẽ thích thú khi nhìn thấy các nhân vật và những thứ quen thuộc, và câu chuyện đủ độc lập để những người mới đến không thấy khó hiểu và "lạc lõng".

>>>Xem thêm: Godzilla: Singular Point: Series đã thay đổi Vũ trụ quái vật Kaiju

Bài viết được Bắp gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Cự Đà Triệu Baht: Phim quái vật cũ kĩ, không có gì đột phá

Pa Bích

Pa Bích

Cự Đà Triệu Baht là bộ phim Thái Lan gây thất vọng, ngoại trừ phần kĩ xảo cự đà khổng lồ tạm được thì các yếu tố khác trong phim đều không thuyết phục.

Nô Lệ Của Quỷ 2: Phim kinh dị dễ gây mất ngủ vì tạo hình nhạy cảm

Lọ Lem

Lọ Lem

Nô Lệ Của Quỷ 2, với mình là bộ phim kinh dị nặng đồ vì sự táo bạo trong việc tạo dựng tình huống. Nó cũng khiến mình bị mất ngủ vì tạo hình quá nhạy cảm.

Nô Lệ Của Quỷ 2: Kịch bản hấp dẫn, cuốn hơn cả phần 1

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Sự u ám, bí ẩn vô tình giúp phim “ăn” thêm độ kinh dị nhờ việc thiết kế bối cảnh, sự bí bách của các nhân vật khi bị bủa vây bởi các thế lực tâm linh, hắc ám.

Bỗng Dưng Trúng Số: Cười "xỉu" với tình huống hài trong phim

Bon

Bon

Phim mang đến một câu chuyện hài hước được nhà làm phim kể một cách tự nhiên. Mô típ “nhầm lẫn tai hại” này không mới.

Lỗi Logic: Có ý tưởng nhưng lại thiếu đột phá so với bản dài tập

Salonpas

Salonpas

Điều hay ho dễ thấy nhất ở Lỗi Logic chính là việc áp dụng được tính chất nghề nghiệp vào chính cuộc sống yêu đương của nhân vật chính.

Trò Chơi Tử Thần: Ảo từ kịch bản, diễn xuất cho đến kỹ xảo của phim

Salonpas

Salonpas

Lại tiếp tục một phép thử về zombie nhưng mình thấy Trò Chơi Tử Thần lại không ổn cho lắm vì quá ảo từ kịch bản, diễn xuất cho đến kỹ xảo của phim.