x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Loki tập 6: For All Time. Always.

Lê Minh Mẫn (Robbey) 11:32 - 15/07/2021

Tập cuối của Loki, tức tập 6 vừa chiếu sẽ là một tập gây tranh cãi trong chính cộng đồng fan Marvel. Bởi nó không có màn combat hoành tráng để chốt lại, thậm chí không đẹp và hào nhoáng bằng các tập trước. Đa phần thời lượng chỉ là thoại và thoại, đã vậy còn là thoại hơi thách đố người xem, tạo cảm giác “Tôi là ai và đây là đâu?”

 Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn được gặp God, liệu bạn có… đánh tay đôi với Ngài không? Bạn có muốn giết ông ấy vì đã làm bạn khổ thế này không? Nghèo, đói, ế, bệnh tật, thất bại… Tại sao? Tại sao lại để Covid hoành hành? Tại sao lại để tôi khác biệt, để tôi bị xúc phạm vì chính tôi mỗi ngày?

 Bạn có biết tại sao Hollywood cho ra đời hàng loạt phim phản Kito? Họ chỉ muốn thỏa mãn nhu cầu của người dân thôi mà. Là bạn đấy. Ngày xưa người ta tin vào Chúa. Khi cầu nguyện nhiều quá mà không thấy Chúa hiện ra bảo “Hi, Chúa xin chào cả nhà”; nhiều cá nhân đã quyết định không tin vào Chúa nữa. Họ tin vào những gì chống lại Chúa. Ví dụ như khoa học. Hoặc Satan.

 Xin chia buồn. Bạn tin vào gì không quan trọng, bởi mọi thứ đều đã được định sẵn. Nó nằm trong máu bạn. Bạn tưởng DNA chỉ giúp xác định giới tính, màu da, chiều cao của bạn? Có một thứ khoa học sẽ không bao giờ soi ra được dưới kính hiển vi: Tính cách. Trong khi tính cách mới là thứ tạo nên số phận của bạn. Vậy ai cấy tính cách vào cơ thể bạn?

 Việt Nam ta có câu: “Cha mẹ sinh con, TRỜI sinh tính.”

Thật vậy. Bạn có thể tẩy màu da, có thể sửa mũi cao, có thể chuyển giới. Bạn có thể diễn cho mọi người thấy bạn ngầu hay thánh thiện thế nào, nhưng sâu thẳm bên trong, bạn biết bạn là ai.

>>Xem thêm: Loki đã tiết lộ về Doctor Strange in Multiverse Of Madness?

 Có người bảo chỉ cần ngồi thiền, tu tâm dưỡng tính là sẽ không còn phải đổ lỗi cho tính cách, cho ông trời nữa. Nố nồ. Ai đổ lỗi bao giờ? Ghi nhận và đổ lỗi là 2 từ khác nhau. Và không có tính cách nào thật sự là xấu xấu xấu, nếu bạn chịu nhìn từ góc độ khác.

Nóng nảy quá là không tốt. Nhưng nếu bạn dịu xuống một chút, đó chính là nhiệt huyết. Lề mề quá là không tốt. Nhưng chỉ cần tăng tốc một xíu thôi, đó là sự từ tốn, trân trọng từng nhịp thở. Thế thì bài học của mỗi người là điều chỉnh tính cách của chính ta, sao cho nó phù hợp với ta nhất, chứ không phải để vừa mắt toàn bộ thiên hạ.

 Nếu thế giới bên trong ta không thể đẹp hơn, thế giới ngoài kia chắc chắn là xấu xí. Quen không? Chủ nghĩa hiện sinh đấy. Cuộc đời chung chung vốn dĩ không có ý nghĩa gì cả. Cuộc đời của chính ta mới có ý nghĩa.

Giận dữ, theo nhà hiện sinh hiện đại Adam Fong, là sự nhận ra một cách đột ngột về sự vô nghĩa (lack of meaning), thường xảy ra khi một người hoàn thành một nhiệm vụ mà ban đầu tưởng như có một ý nghĩa nội tại nào đó.

>>Xem thêm: Phản diện chính của Loki bị lộ vì trend trên Twitter

 Đó là cảm giác mà Sylvie trải qua khi muốn kết liễu He Who Remains. Cô làm vậy chỉ vì cô đã dành cả đời để theo đuổi mục đích ấy - tiêu diệt kẻ đứng đầu TVA, chứ không phải vì nó tốt cho nhân loại. Ta vẫn thường thoả mãn cái tôi nhưng lại nhân danh những mục đích cao cả hơn, để bên trong bớt hổ thẹn.

Rốt cục, Sylvie vẫn ích kỷ. Sylvie vẫn không thể tin tưởng ai và Loki vẫn không được tin tưởng. Kết thúc, Loki mất gấu và mất cả bạn, vì bạn Mobius đã lạc trôi về một nhánh nào đó. Các biến thể ác của Kang thì tung hoành khắp nơi. Loki tiếp tục gây hoạ, vì số phận của Loki là như thế?

 Đấy, ai đam mê triết học sẽ thích tập này. Không thì sẽ thấy nó dở và nhảm nhí như môn triết. 

Robbey’s rating: 10 / 10

Bài viết của Robbey gửi về DienAnh.Net.

>>Xem thêm: Godzilla: Singular Point: Series đã thay đổi Vũ trụ quái vật Kaiju

Cùng "hóng" những tin tức nóng sốt , cập nhật từng phút từng giây tại fanpage DienAnh.net

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Bỗng Dưng Trúng Số: Ăn điểm ở miếng hài duyên dáng

Lọ Lem

Lọ Lem

Bỗng Dưng Trúng Số có cốt truyện khá đơn giản nhưng không hề dễ đoán chút nào vì độ mặn của nó. Phim tấu hài là chủ yếu và dàn cast ai diễn cũng duyên.

Semantic Error - Lỗi Logic: Chuyện tình đáng yêu, mê nhất là bé thụ

Bon

Bon

Qua mỗi bước ngoặt của phim, Sang Woo trưởng thành hơn, dần thoát khỏi vỏ bọc “con nhà người ta”, phá vỡ mọi quy tắc để gần gũi hơn với “kẻ ăn bám” mình.

Bỗng Dưng Trúng Số: Phim coi cười từ đầu đến cuối, hài gì mà duyên quá

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Phim khá nhiều điểm để khen. Tuy nhiên, để cho các bạn có một trải nghiệm với những tiếng cười rộn rã, thì mình sẽ liệt kê 4 điều mình thích nhất ở phim.

Truy Sát Tận Cùng: Hành trình hoàn lương khó nhằn khi gặp quả báo

Lọ Lem

Lọ Lem

Truy Sát Tận Cùng có cách xây dựng tuyến nhân vật thú vị và dẫn dắt vấn đề ổn áp nhưng càng về sau càng lộ ra nhiều khuyết điểm khiến mình thấy không trọn vẹn.

Truy Sát Tận Cùng: Hành động mãn nhãn, tình tiết khai thác triệt để

Salonpas

Salonpas

Dù chưa đủ xuất sắc để trở thành một bộ phim kinh điển nhưng Truy Sát Tận Cùng đã cho mình hình dung rõ ràng về một thước phim hành động đúng nghĩa.

Nô Lệ Của Quỷ 2: Tưởng "xu" nhưng hóa ra cũng được phết

Salonpas

Salonpas

Yếu tố căng thẳng trải dài xuyên suốt phim nhưng tình tiết lại được sắp xếp khá hợp lý chứ không phải đang cố tình gượng ép thật nhiều sự ghê rợn vào trong.