x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

A Classic Horror Story: Quá rùng rợn máu me

Bắp 17:23 - 22/07/2021

Ai đó đã dũng cảm đặt tên cho bộ phim của họ là A Classic Horror Story (hiện có trên Netflix). Vâng đó chính là Roberto De Feo và Paolo Strippoli, đồng đạo diễn và biên kịch cho câu chuyện về một nhóm người tình cờ gặp, bị “sa chân” vào hàng loạt các câu chuyện siêu kinh dị. Bây giờ Bắp sẽ xem liệu câu chuyện họ xây dựng có thành công hay không nhé.

Tóm tắt cốt truyện:  Lại trò nhồi xác động vật! Cảnh quay đầu tiên, và chúng ta đã có một câu chuyện sáo rỗng có từ 60 năm trước như kiểu bộ phim Psycho. Một cái đầu hươu có đôi mắt bằng thủy tinh, có gạc và chúng ta đều biết rằng khi các bộ phim kinh dị hiện đại muốn dựng một cảnh kỳ lạ, chúng sẽ cho chúng ta thấy những con nai gạc hay đại loại cái gì đó gắn lên đầu chúng. 

Chúng ta có một cảnh quay dài về một người phụ nữ, bị trói trên bàn và đang bị tra tấn, và một số kẻ đe dọa trùm đầu mang theo một cái búa lớn. CẮT - một người phụ nữ nôn mửa. Và chúng ta biết rằng mọi phụ nữ có thai trong mọi bộ phim đều sẽ có hành động như vậy, và Elisa (Matilda Anna Ingrid Lutz) là một người đang có thai, trên đường đến gặp mẹ để tiến hành việc bỏ con.

>>>Xem thêm: David Harbour xác nhận rằng Stranger Things đã được "renew" cho Mùa 5

Elisa có một chuyến đi trên chiếc xe RV do Fabrizio (Francesco Russo) điều khiển, một người làm việc nhiệt huyết đang tạo video về chuyến đi cho blog du lịch của mình. Điều này đòi hỏi phần giới thiệu ngắn gọn dành cho các hành khách: Elisa, một sinh viên nhẹ nhàng; Sofia (Yuliia Sobol), một phụ nữ trẻ tóc vàng bình thường, và bạn trai người Anh hào hoa Mark (Will Merrick); Riccardo (Peppino Mazzotta), một bác sĩ 40 tuổi. 

Chuyến đi thật êm đềm, tất cả các nhân vật đều đến đích an toàn và mọi người đều sống hạnh phúc mãi về sau. Không! Chiếc RV thực hiện cú xoay để tránh một con dê chết trên đường và đâm vào một gốc cây, và khi mọi người tỉnh dậy, chiếc xe không ở bên đường, mà ở trên một cánh đồng dẫn đến một ngôi nhà gỗ đáng sợ.

Mark bị gãy chân, điều này có vẻ như là điều cần đề cập ở đây, nhưng chả biết là điều được đề cập này có quan trọng không? Có lẽ có, bởi vì người ta sẽ làm gì khi thực hiện một bộ phim kinh dị với một ngôi nhà gỗ rùng rợn? Cho diễn viên đi bộ… rất… chậm… qua… nó… tất nhiên! 

Ngay lập tức họ tìm thấy một số bức ảnh cũ khá rùng rợn về những người đeo đầu lâu động vật trên mặt, một căn phòng đầy nến thắp sáng, một cánh cửa tự đóng sập, một căn gác mái cổ kính và một cô bé bị cắt lưỡi bên trong một nhà tù nhỏ được làm bằng rơm. Fabrizio nhận thấy một số vật dụng liên quan đến Garduna, một hội kín do ba người đàn ông đáng sợ có tên là Osso, Mastrosso và Carcagnosso lãnh đạo, những nạn nhân hiến tế bị cắt lưỡi, tai và mắt, và một con gấu nhồi xác chứng kiến tất cả!

>>>Xem thêm: Dynasty Warriors: Khi chiến thần nói nhiều hơn đánh trận

Bộ phim này nhắc bạn nhớ về điều gì?  Một bộ phim kinh dị khác của Ý trên Netflix, The Binding ra mắt năm 2020. A Classic Horror Story ăn trộm mấy cảnh phim từ Midsommar  The Cabin in the Woods, nhưng phải nói nó là nó “hay hơn” và “vui hơn” mấy bộ phim bị nó nhại lại này rất nhiều.

Chúng ta hiểu rằng:  Ôi một phim mà các diễn viên, đạo diễn, biên kịch toàn tạo ra quá nhiều sự kích tính quá đà và rườm rà. Nói đúng hơn là ám ảnh tinh thần đấy.

Cảnh nóng: Không có. Mà có cũng chả nhớ vì bận ‘la hét’ với mấy chú Osso, Mastrosso và Carcagnosso mất rồi.

Nhận xét: Kỳ cục lắm, cách mà A Classic Horror Story duy trì nhịp điệu nghiêm trọng chết chóc của dòng phim kinh dị cổ điển ngay cả khi nó biến thành một đống hỗn tạp (hài không ra hài, đáng sợ chả ra đáng sợ), nhồi nhét và quá đà.

Bộ phim có cho thấy những tia sáng đáng ghi nhận trong bố cục cảnh quay và hiệu ứng thực tế, nhưng các nhân vật lại diễn một cách vô hồn, hoạt động theo một cốt truyện giống như một bộ phim của M. Night Shyamalan, tự bóp cổ chính mình mình cho đến khi nghẹt thở. Và cảnh cuối cùng của phim - “OMG”. Chỉ biết thốt lên một cách bất lực như thế.

Lời khuyên: BỎ QUA ‘DÙM’. A Classic Horror Story là một con dao đồ tể đối với thể loại kinh dị kinh điển này. Bắp khuyên các bạn nếu thích thử tim mình thì cứ xem nhưng chả có gì hay ho ngoài mấy trò tra tấn. 

>>>Xem thêm: Đây là lý do mà Netflix nên làm hẳn một TV Series cho A Fear Street

Bài viết được Bắp gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Tân Siêu Nhân Điện Quang: Hành động hấp dẫn, thông điệp ý nghĩa

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Dù không được phân bổ dày đặc các suất chiếu như Love Destiny hay 6/45, mình thấy Shin Ultraman vẫn hấp dẫn mình bằng câu chuyện và thông điệp ý nghĩa.

Mười - Lời Nguyền Trở Lại: Tưởng "xu" mà đậm nhân văn, đề cao tình bạn

Lọ Lem

Lọ Lem

Thoạt nhìn Mười - Lời Nguyền Trở Lại, mình cứ tưởng drama tiểu tam ba xu, ai dè lại đậm chất nhân văn và đề cao tình bạn giữa Hằng và Linh khá sâu sắc.

Trò Chơi Tử Thần: Đầu tư tạo hình zombie, kịch bản "ảo ma canada"

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Mọi diễn biến trong phim chưa thật sự cao trào như một bộ phim sinh tồn. Đặc biệt phim có sự nhúng tay của Nhật, nhưng lại chưa thật sự ấn tượng.

Dàn cast Mười 2: Chi Pu tiến bộ, Rima ấn tượng, dàn gạo cội miễn chê

Wukong

Wukong

Bên cạnh bộ 3 kỳ cựu tái xuất, mình thấy phim sở hữu dàn diễn viên trẻ như Chi Pu và Rima Thanh Vy có sự tỏa sáng trong lối diễn xuất rõ rệt.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh: Phát cọc vì sự ngốc nghếch của nhân vật

Salonpas

Salonpas

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi: Tái Sinh là bộ phim không mấy đặc sắc khi biết cách đặt để vấn đề nhưng lại triển khai một cách lệch hướng.

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh: Kịch bản kinh dị lỗi thời, nhàm chán

Lọ Lem

Lọ Lem

Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi - Tái Sinh đã mang đến cho mình một trải nghiệm kinh dị khá nhàm chán vì kịch bản lỗi thời và đi vào lối mòn cũ kỹ đến khó tin.