x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Đây là lý do mà Netflix nên làm hẳn một TV Series cho A Fear Street

Bắp 12:42 - 12/07/2021

Fear Street (1994) của Netflix quả là một khởi đầu quá thành công với “độ” kinh khủng, đáng sợ cho bộ ba phần phim được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị cùng tên của nhà văn RL Stine. Trước khi phim công chiếu, rất nhiều “thành phần” đã “chê ỏng chê eo” vì mô-típ sát nhân quen thuộc, và thú thật là Bắp cũng nằm trong số đó.

 Tuy nhiên, sau khi xem phần đầu tiên 1994 thì phải nói phim quá là hấp dẫn: Đen tối, đáng sợ và khó đoán. Chính bộ phim dù là chuyển thể đi chăng nữa vẫn có riêng cho mình những tình tiết bổ sung đầy “dã man rợ”.

Phim không dành cho trẻ em. Tất nhiên rồi. Mặc dù phim được chuyển thể từ nhà sáng tạo của Goosebumps, RL Stine. Nhưng nói một cách chính xác thì, nếu bỏ qua những yếu tố rùng rợn và vô cùng creepy đó thì những tình tiết hài hước thú vị được đan cài khá hợp lý và dễ chịu. 

Do đó, Bắp có lời khuyên cho Netflix là “Tại sao không chộp lấy cơ hội này mà làm hẳn một TV Series dài tập sau khi kết thúc hai phần phim tiếp theo là Fear Street 1978 and Fear Street 1666 chứ?”.

>>>Xem thêm: Fear Street Part One: 1994: Phim kinh dị vượt xa kỳ vọng

Với hàng trăm cuốn tiểu thuyết trong bộ sưu tập của mình, thì Stine là một trong những biên kịch, tác giả thành công nhất của thể loại kinh dị và chất phim thương hiệu những năm 90 “ngu xuẩn nhưng đáng sợ” là một sự hoàn hảo cho bản chuyển thể thể loại phim nhiều tập. 

Có quá nhiều thứ có thể khai thác trong thế giới Fear Street của ông và chỉ có TV series mới có thể làm tốt được điều đó. Sau sự thành công tột bật của Stranger Things, thì những quyển sách như Fear Street chẳng có gì phải ngại ngần trong việc có thêm một phiên bản series nữa, khi chất liệu retro cùng với sự cân bằng giữa sự đáng sợ, tàn bạo và hài hước đang là xu hướng kinh dị hiện nay – thứ mà nó Fear Street có thừa.

Bằng cách kết hợp các yếu tố đen tối kinh dị dữ dội dã man với phong cách hài hước giống như siêu phẩm kinh điển Tales From The Crypt, thì phiên bản TV show Fear Street không chỉ gợi lại sự quan tâm đến các tiểu thuyết độc đáo của những năm 90 của Stine mà còn tiếp nối những series kinh dị đã được rất được ưa chuộng theo lối "story" như Slasher và American Horror Story. 

Nhưng chắc chắn một điều là Fear Street không phải đơn điệu là kể những câu chuyện kinh dị khác nhau mà nó giữa các câu chuyện trong Fear Street có một sự kết nối vô cùng chặt chẽ, bổ sung và giải thích lẫn nhau. 

>>>Xem thêm: America: The Motion Picture: Phim hoạt hình "bệnh bựa" về nước Mỹ

Tóm lại, A Fear Street nhất định phải có phiên bản nhiều tập, để Bắp và người xem có thể được thưởng thức trọn vẹn hơn những cú hù dọa và câu chuyện kinh dị thú vị của Stine và cả những câu chuyện tiếp nối liên quan sau này.

>>>Xem thêm: The 8th Night: Kinh dị điều tra tâm linh hơi hướng The Conjuring 3

Bài viết được Bắp gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hometown Cha-Cha-Cha so với bản gốc Mr. Hong và những điều thú vị

18/10/2021

Hãy cùng mình tìm hiểu làm thế nào mà Hometown Cha-Cha-Cha đã ăn điểm hơn bản gốc là Mr. Hong năm 2004 nhé.

What If?: Những hậu quả có thể xảy ra trong vũ trụ của Killmonger

18/10/2021

Để làm vua của Wakanda trong What If?, Killmonger đã trừ khử cả Black Panther lẫn Tony Stark và kích động chiến tranh. Nhưng hành động đó sẽ gây nên hậu quả gì?

Hậu trường phim Hương Vị Tình Thân: Mạnh Trường thắc mắc que “2 vạch”

18/10/2021

Trong tập 57 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, Nam thử thai và xác nhận có bầu khiến khán giả mừng vui hơn cả nhân vật trong phim.

Now, We Are Breaking Up tung bộ poster về câu chuyện tình yêu thật đẹp

18/10/2021

Tôi nhớ không nhầm thì lâu lắm rồi không xem một bộ phim thuần túy nào về tình yêu, có lẽ với Now, We Are Breaking Up thì sắp được xem lại rồi.

The Batman 2022: Thay đổi cả xe và dấu hiệu của Người Dơi

18/10/2021

Bat-signal và Batmobile của Người Dơi Robert Pattinson đã thay đổi hoàn toán so với các phiên bản trong quá khứ, đáng chú ý là theo hướng u tối hơn.

Hương Vị Tình Thân: Đọ độ đẹp đôi của Long - Nam với Huy - Thy

18/10/2021

Mình thấy có không ít ý kiến cho rằng vợ chồng Huy - Thy đã vượt mặt cặp đôi chính Long - Nam về độ đẹp đôi đó!