x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Đây là lý do mà Netflix nên làm hẳn một TV Series cho A Fear Street

Bắp 12:42 - 12/07/2021

Fear Street (1994) của Netflix quả là một khởi đầu quá thành công với “độ” kinh khủng, đáng sợ cho bộ ba phần phim được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị cùng tên của nhà văn RL Stine. Trước khi phim công chiếu, rất nhiều “thành phần” đã “chê ỏng chê eo” vì mô-típ sát nhân quen thuộc, và thú thật là Bắp cũng nằm trong số đó.

 Tuy nhiên, sau khi xem phần đầu tiên 1994 thì phải nói phim quá là hấp dẫn: Đen tối, đáng sợ và khó đoán. Chính bộ phim dù là chuyển thể đi chăng nữa vẫn có riêng cho mình những tình tiết bổ sung đầy “dã man rợ”.

Phim không dành cho trẻ em. Tất nhiên rồi. Mặc dù phim được chuyển thể từ nhà sáng tạo của Goosebumps, RL Stine. Nhưng nói một cách chính xác thì, nếu bỏ qua những yếu tố rùng rợn và vô cùng creepy đó thì những tình tiết hài hước thú vị được đan cài khá hợp lý và dễ chịu. 

Do đó, Bắp có lời khuyên cho Netflix là “Tại sao không chộp lấy cơ hội này mà làm hẳn một TV Series dài tập sau khi kết thúc hai phần phim tiếp theo là Fear Street 1978 and Fear Street 1666 chứ?”.

>>>Xem thêm: Fear Street Part One: 1994: Phim kinh dị vượt xa kỳ vọng

Với hàng trăm cuốn tiểu thuyết trong bộ sưu tập của mình, thì Stine là một trong những biên kịch, tác giả thành công nhất của thể loại kinh dị và chất phim thương hiệu những năm 90 “ngu xuẩn nhưng đáng sợ” là một sự hoàn hảo cho bản chuyển thể thể loại phim nhiều tập. 

Có quá nhiều thứ có thể khai thác trong thế giới Fear Street của ông và chỉ có TV series mới có thể làm tốt được điều đó. Sau sự thành công tột bật của Stranger Things, thì những quyển sách như Fear Street chẳng có gì phải ngại ngần trong việc có thêm một phiên bản series nữa, khi chất liệu retro cùng với sự cân bằng giữa sự đáng sợ, tàn bạo và hài hước đang là xu hướng kinh dị hiện nay – thứ mà nó Fear Street có thừa.

Bằng cách kết hợp các yếu tố đen tối kinh dị dữ dội dã man với phong cách hài hước giống như siêu phẩm kinh điển Tales From The Crypt, thì phiên bản TV show Fear Street không chỉ gợi lại sự quan tâm đến các tiểu thuyết độc đáo của những năm 90 của Stine mà còn tiếp nối những series kinh dị đã được rất được ưa chuộng theo lối "story" như Slasher và American Horror Story. 

Nhưng chắc chắn một điều là Fear Street không phải đơn điệu là kể những câu chuyện kinh dị khác nhau mà nó giữa các câu chuyện trong Fear Street có một sự kết nối vô cùng chặt chẽ, bổ sung và giải thích lẫn nhau. 

>>>Xem thêm: America: The Motion Picture: Phim hoạt hình "bệnh bựa" về nước Mỹ

Tóm lại, A Fear Street nhất định phải có phiên bản nhiều tập, để Bắp và người xem có thể được thưởng thức trọn vẹn hơn những cú hù dọa và câu chuyện kinh dị thú vị của Stine và cả những câu chuyện tiếp nối liên quan sau này.

>>>Xem thêm: The 8th Night: Kinh dị điều tra tâm linh hơi hướng The Conjuring 3

Bài viết được Bắp gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Bích Dao và loạt vai diễn tiên hiệp đẹp chấn động của Triệu Lệ Dĩnh

An Lee

An Lee

Triệu Lệ Dĩnh đã có cho mình khá nhiều bộ phim tiên hiệp với những vai diễn có tạo hình đẹp hết nước chấm.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Công “cục súc” ngày nào đã thay đổi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hoá ra không phải là Công không muốn có con, mà là do anh không muốn Phương phải đau đớn thêm một lần nào nữa.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Ông Sang vô tình nhốt bà Lan trong kho tối

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Ông Sang và bà Lan vốn là oan gia, nay ông vô tình nhốt bà Lan trong kho tối khiến mọi người hoảng loạn tìm kiếm. May sao vẫn tìm thấy, bà Lan bị thương nhẹ.

Những màn răn dạy con dâu đỉnh cao của mẹ chồng phim Việt

Roses

Roses

Những mẹ chồng phim Việt ngày càng được lòng khán giả khi luôn yêu thương và biết cách dạy con dâu khéo léo. 

Công Tố bị chê chính kịch nửa vời, dàn gạo cội gánh Nhiệt Ba còng lưng

An Lee

An Lee

Diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba thần kỳ đến nỗi Công Tố từ một bộ phim chính kịch bị mỉa mai là chính kịch nửa vời.

Các phim sắp chiếu có ý nghĩa đặc biệt với Lệ Dĩnh và dàn sao nữ Cbiz

Uyên Phương

Uyên Phương

Dữ Phượng Hành và các bộ phim sắp lên sóng dưới đây đánh dấu cột mốc đặc biệt, khá quan trọng đối với Triệu Lệ Dĩnh và dàn mỹ nhân Cbiz