x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Fast & Furious 9 - Huyền Thoại Tốc Độ: Và họ đã bay ra vũ trụ

Robbey 22:06 - 30/07/2021

Chúng ta có giải trí kiểu Marvel, giải trí kiểu John Wick và “giải trí” kiểu Fast. Loại cuối là loại hoàn toàn không có logic.

Mình không phải dạng xem phim mà cứ càm ràm: “Cái này không có ngoài đời thực”. Mình rất tôn trọng sự sáng tạo của biên kịch và đạo diễn. Tuy nhiên, để sản phẩm trở nên đáng tin, bắt buộc nó phải có quy luật và tuân theo quy luật. Ở thiên đường hay âm ti, nơi đâu cũng có quy luật của nó.

 Nếu Fast & Furious 9: The Fast Saga (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm: Huyền Thoại Tốc Độ) xảy ra ở một hành tinh khác, nơi không hề có các định luật vật lý, OK mình sẽ không ý kiến. Đằng này, rõ ràng định luật vật lý có được đề cập, mà họ cứ hành xử như nó chỉ nằm trong sách giáo khoa. Khán giả buộc phải chôn não xuống 6 tấc đất để tiêu hoá được cái phim này.

 Hãy hình dung cây cầu đang sập, Tej vẫn chạy xe ngược trọng lực để lên được bờ bên kia. How? Chưa chưa. Ở cảnh sau, Dom dùng dây móc vào xe để đu từ bờ này sang bờ kia. Xe đập vào vách núi, lăn mấy vòng. Người trên xe không sao cả. Không một vết trầy.

>>Xem thêm: Top các TV series tệ hại nhất về vũ trụ phim Marvel, khó mà khen nổi

 Trong một phân cảnh hành động khác, Dom bị Jakob nhấc lên, đầu đập vào tường và cày xuyên qua tường, nhưng vẫn ổn cả về thể chất lẫn tinh thần. Hoặc là đầu của Dom làm từ vibranium, hoặc là tường trong thế giới này làm từ carton.

Đáng nói hơn, toàn bộ nhân vật đều xem những diễn biến trên là… bình thường, không ai ngạc nhiên cả. Ở một thời điểm, anh hề Roman phải tự hỏi, “Lẽ nào chúng ta là siêu nhân bất khả chiến bại?”

 Khoảnh khắc tái xuất của Han lẽ ra phải khiến người ta trầm trồ, nhưng nó lại hết sức nhạt nhẽo. Sau đó Justin Lin còn dành hẳn một đoạn để giải thích tại sao Han chưa chết. Blah blah blah. Mục đích chính để tẩy trắng cho Deckard Shaw.

Các anh nam diễn chán quá, kiểu vô đi chơi chứ không phải đi làm. Nguyên dàn nữ đóng tốt hơn hẳn, dù nhân vật chả được phát triển gì mấy. Michelle Rodriguez và Jordana Brewster đều có những khoảnh khắc thể hiện được nội tâm. Nathalie Emmanuel duyên dáng. Charlize Theron vào chỉ để nói mấy câu nguy hiểm.

 Vin Diesel và John Cena có những màn đối đầu để đọ xem ai… đơ hơn. Làm sao Cena có cửa thắng được? Vin Diesel chắc là sao A đơ nhất Hollywood, nghìn vai như một. Buồn cười là đàn ông mà mặt đơ thì được fan quạt bảo là ngầu, còn phụ nữ vào vai chiến binh ít bộc lộ cảm xúc (Mulan, Captain Marvel) thì lại… không ngầu, đáng chỉ trích lên án.

 Hành động cháy nổ xuyên suốt từ đầu tới cuối, bùm bùm chéo chéo bùm bùm bùm. Có vẻ ngốn tiền nhiều lắm nhưng mình không cảm nổi.

Robbey’s rating: 7.5 / 10

>>Xem thêm: Black Widow kiện Disney: Sau chia tay quá khứ còn lại gì?

Bài viết của Bé Ba Khó Tinh gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sói - Cúc Dại Trong Đêm: Hành động mãn nhãn, nhưng chỉ có thế

Lọ Lem

Lọ Lem

Trầy trật cả năm trời Thanh Sói mới có thể ra mắt. Tưởng đâu lần này Ngô Thanh Vân có thể tung hoành phòng vé Việt dịp cuối năm, ai dè vẫn xu.

Mèo Đi Hia 2: Thông điệp đáng suy ngẫm, hay hơn cả Minions

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Hậu truyện lần này mang màu sắc khá tích cực, tươi sáng. Ngoài ra các yếu tố giải trí trong phim được sử dụng hoàn toàn hiệu quả.

Alice in Borderland 2: Hấp dẫn thật đấy nhưng chưa đủ đô với fan manga

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Mùa 2 của Alice in Borderland có thể khiến nhiều người thỏa mãn, nhưng chắc chắn không phải với fan nguyên tác.

Thanh Sói: Hành động mãn nhãn, thông điệp nữ quyền ý nghĩa

Hoa Le

Hoa Le

Những màn múa võ mãn nhãn, thậm chí là táo bạo đủ sức để Thanh Sói là phim hành động Việt Nam đã nư nhất từ trước đến nay.

Âm Lượng Huỷ Diệt: Nội dung xúc động, diễn xuất ấn tượng

Hoa Le

Hoa Le

Trái với hình ảnh poster hay trailer trước đó, Âm Lượng Huỷ Diệt lại chiêu đãi tôi bằng một kịch bản cân bằng yếu tố bi - hài, xem mà khóc cạn nước mắt.

Wednesday: Câu chuyện trinh thám hấp dẫn mang màu sắc kỳ quái

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Với Wednesday, đạo diễn Tim Burton tiếp tục thể hiện thế mạnh của mình ở những bộ phim mang phong cách kỳ quái.