x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Fast & Furious 9 - Huyền Thoại Tốc Độ: Và họ đã bay ra vũ trụ

Robbey 22:06 - 30/07/2021

Chúng ta có giải trí kiểu Marvel, giải trí kiểu John Wick và “giải trí” kiểu Fast. Loại cuối là loại hoàn toàn không có logic.

Mình không phải dạng xem phim mà cứ càm ràm: “Cái này không có ngoài đời thực”. Mình rất tôn trọng sự sáng tạo của biên kịch và đạo diễn. Tuy nhiên, để sản phẩm trở nên đáng tin, bắt buộc nó phải có quy luật và tuân theo quy luật. Ở thiên đường hay âm ti, nơi đâu cũng có quy luật của nó.

 Nếu Fast & Furious 9: The Fast Saga (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm: Huyền Thoại Tốc Độ) xảy ra ở một hành tinh khác, nơi không hề có các định luật vật lý, OK mình sẽ không ý kiến. Đằng này, rõ ràng định luật vật lý có được đề cập, mà họ cứ hành xử như nó chỉ nằm trong sách giáo khoa. Khán giả buộc phải chôn não xuống 6 tấc đất để tiêu hoá được cái phim này.

 Hãy hình dung cây cầu đang sập, Tej vẫn chạy xe ngược trọng lực để lên được bờ bên kia. How? Chưa chưa. Ở cảnh sau, Dom dùng dây móc vào xe để đu từ bờ này sang bờ kia. Xe đập vào vách núi, lăn mấy vòng. Người trên xe không sao cả. Không một vết trầy.

>>Xem thêm: Top các TV series tệ hại nhất về vũ trụ phim Marvel, khó mà khen nổi

 Trong một phân cảnh hành động khác, Dom bị Jakob nhấc lên, đầu đập vào tường và cày xuyên qua tường, nhưng vẫn ổn cả về thể chất lẫn tinh thần. Hoặc là đầu của Dom làm từ vibranium, hoặc là tường trong thế giới này làm từ carton.

Đáng nói hơn, toàn bộ nhân vật đều xem những diễn biến trên là… bình thường, không ai ngạc nhiên cả. Ở một thời điểm, anh hề Roman phải tự hỏi, “Lẽ nào chúng ta là siêu nhân bất khả chiến bại?”

 Khoảnh khắc tái xuất của Han lẽ ra phải khiến người ta trầm trồ, nhưng nó lại hết sức nhạt nhẽo. Sau đó Justin Lin còn dành hẳn một đoạn để giải thích tại sao Han chưa chết. Blah blah blah. Mục đích chính để tẩy trắng cho Deckard Shaw.

Các anh nam diễn chán quá, kiểu vô đi chơi chứ không phải đi làm. Nguyên dàn nữ đóng tốt hơn hẳn, dù nhân vật chả được phát triển gì mấy. Michelle Rodriguez và Jordana Brewster đều có những khoảnh khắc thể hiện được nội tâm. Nathalie Emmanuel duyên dáng. Charlize Theron vào chỉ để nói mấy câu nguy hiểm.

 Vin Diesel và John Cena có những màn đối đầu để đọ xem ai… đơ hơn. Làm sao Cena có cửa thắng được? Vin Diesel chắc là sao A đơ nhất Hollywood, nghìn vai như một. Buồn cười là đàn ông mà mặt đơ thì được fan quạt bảo là ngầu, còn phụ nữ vào vai chiến binh ít bộc lộ cảm xúc (Mulan, Captain Marvel) thì lại… không ngầu, đáng chỉ trích lên án.

 Hành động cháy nổ xuyên suốt từ đầu tới cuối, bùm bùm chéo chéo bùm bùm bùm. Có vẻ ngốn tiền nhiều lắm nhưng mình không cảm nổi.

Robbey’s rating: 7.5 / 10

>>Xem thêm: Black Widow kiện Disney: Sau chia tay quá khứ còn lại gì?

Bài viết của Bé Ba Khó Tinh gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Minions: Mấy nhóc vàng dễ thương xỉu, sử dụng nhiều chất liệu Á Đông

Người Đi Trên Dây

Người Đi Trên Dây

Minions không chỉ mang lại sự đáng yêu vô đối từ các nhóc vàng mà còn gợi nhớ không khí thập niên 70 với nhiều hình tượng văn hóa đại chúng qua phim ảnh.

Sự Trỗi Dậy Của Gru: Mối quan hệ giữa Gru với Minions là điểm nhấn

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Từ tính giải trí cao độ cho đến cốt truyện cũng như phần đồ họa, kỹ xảo và đặc biệt là mối quan hệ giữa Gru và Minions, bộ phim hoàn toàn thỏa mãn với mình.

Ma Gương 3: Phim nhiều "sạn", diễn biến nửa vời chưa đủ thuyết phục

Wukong

Wukong

Ma Gương 3 thật sự là một phần hậu truyện không hay với mình, mọi thứ chỉ dừng lại ở mức trung bình trở xuống.

Sát Thủ Nhân Tạo 2: Không quá tệ nhưng "lép vế" phần 1 về mọi mặt

Salonpas

Salonpas

Là phần tiếp nối những cốt truyện được dựng sẵn, dó đó đường đi nước bước của Sát Thủ Nhân Tạo 2 lần này khá trơn tru và thuận lợi.

Elvis: Âm nhạc là sự cứu rỗi nhưng cũng là thứ khiến Elvis lạc lối

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Dù tốt hay xấu, là thật hay dối trá thì Elvis vẫn là bộ phim cho mình thấy rõ sức mạnh của âm nhạc và đam mê bất tận của huyền thoại thời xưa.

Elvis: Kịch bản chưa xứng tấm với cuộc đời của ông hoàng Rock 'n Roll

Người Gỗ

Người Gỗ

Vì quá tập trung vào phần nghe - nhìn, mà dường như bộ phim bỏ qua phần kịch bản, những gì gọi là cao trào nhất về ông hoàng nhạc Rock 'n Roll.