x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

The Hitman’s Wife Bodyguard: Bạo lực hơn, ngớ ngẩn hơn

Lê Minh Mẫn (Robbey) 12:10 - 14/07/2021

Sau thành công bất ngờ tại phòng vé của The Hitman's Bodyguard với doanh thu gần 200 triệu đô, sự ra đời của phần 2 là điều hiển nhiên. Mình không ngại các phim nối tiếp hay ăn theo, nếu như nó được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung.

 Hitman's Wife's không phải là phim có kịch bản tốt. Khi xem các phần sau của Pitch Perfect hay John Wick, ít ra ta vẫn cảm nhận được sự chỉn chu. Mình không thấy điều đó ở Vệ Sĩ Sát Thủ. Mọi thứ như được nhồi nhét vào cho thật nhiều. Bạn thích Samuel văng tục? Okay, văng tục gấp 10 lần nhé!

>>Xem thêm: Black Widow: Mãn nhãn và tràn đầy cảm xúc

 Gần như mọi diễn viên trong phim đều chửi thề, bao gồm cả bác sĩ tâm lý. Mình không biết các bạn đọc phụ đề có đã mắt không, chứ nghe một hồi cũng mệt tai. Cái gì vừa vặn thì còn vui, lạm dụng quá thành ra… mất thiêng.

Sự thô lỗ của Samuel L. Jackson giống như ớt vậy. Cho một ít ớt sẽ giúp k.ích thích vị giác, còn đổ đầy ớt quá, ta sẽ không nếm được vị nào khác nữa. Trong đoạn after credit của Infinity War, câu chửi “Motherf…” của Nick Fury đã tạo được khoảnh khắc đáng nhớ. Phải chi đạo diễn Patrick Hughes biết vận dụng gia vị ấy hiệu quả hơn.

 Các nhân vật gần như là một chiều, không có phát triển gì so với phần trước. Ryan Reynolds nên bớt nhận những vai lặp lại bản thân, vì không thể cứ luyên thuyên như Deadpool hay Detective Pikachu mãi được. Nếu theo dõi Reynolds lâu năm, bạn thừa biết anh ấy đủ năng lực để diễn các vai đòi hỏi chiều sâu. Kiếm tiền thì phải làm, nhưng nên nhìn xa trông rộng hơn một chút.

>>Xem thêm: Fear Street Part 2: 1978 - Kinh dị hoài cổ hơn phần đầu

Antonio Banderas cũng có một màn tái xuất nhạt nhoà. Gần đây ổng không đóng phim Mỹ nào khen được luôn á. Hồi nhỏ mình thích ổng đóng Zorro lắm.

Salma Hayek tính ra vẫn là một điểm sáng. Tuy nhiên, chủ yếu khán giả sẽ nhớ tới chị vì lối diễn thậm xưng và accent buồn cười. Nếu cần một người có 2 yếu tố ấy thì mời Sofía Vergara cho rồi. Mình cảm thấy tiếc vì toàn bộ dàn cast đều diễn dưới sức của họ, chỉ bởi kịch bản quá tệ.

 Phần thoại không có câu nào thông minh hết trơn. Chắc sợ khán giả quên nên cứ dùng thoại để giải thích với nhắc diễn biến. Kiểu, “Tay tôi bị dính với quả b.om này”. We know that already. Có thể hình dung đạo diễn trên set: “Anh chị em tuỳ cơ ứng biến nhá, không biết nói gì thì cứ chửi thề là được”. 

 Nãy giờ thấy toàn chê, sao mình cho 8 điểm? Khổ tâm lắm ạ. Trước khi viết, mình phải tua lại các cảnh hành động để lên tinh thần. Mình đi đến một kết luận: Nếu bạn cất não vào két sắt, khoá lại, thì phim cũng tạm ổn. Đầu tư vào cháy nổ bộn tiền phết đấy. 

Robbey’s rating: 8 / 10

Bài viết của Robbey gửi về DienAnh.Net.

>>Xem thêm: Godzilla: Singular Point: Series đã thay đổi Vũ trụ quái vật Kaiju

Cùng "hóng" những tin tức nóng sốt , cập nhật từng phút từng giây tại fanpage DienAnh.net

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Man Suang: Kỳ Án Nhà Hát Thiên Đường: Bí ẩn và tráng lệ

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Man Suang: Kỳ Án Nhà Hát Thiên Đường của điện ảnh Thái Lan kể một câu chuyện đầy ý nghĩa mang đậm tính dân tộc bên cạnh "hint" về boylove.

Đơn Hàng Từ Sát Nhân: Nỗi kinh hoàng khi mua sắm trực tuyến

Nga Cao

Nga Cao

Đơn Hàng Từ Sát Nhân có chủ đề gần gũi với cuộc sống, đó là mua sắm trực tuyến. Phim cho thấy kẻ lừa đảo đáng sợ như thế nào khi dữ liệu cá nhân bị tiết lộ.

Trừng Phạt (Retribution): Khi Liam Neeson vẫn "gân" ở tuổi 71

Nga Cao

Nga Cao

Cải biên dựa trên bộ phim Tây Ban Nha El Desconocido, Trừng Phạt (Retribution) kể về người đàn ông phải đối mặt với hậu quả vì những giao dịch tài chính mờ ám.

Nhân Duyên Tiền Đình: Cười tẹt ga với "trai xấu vụng về" Yoo Hae Jin

Nga Cao

Nga Cao

Đạo diễn Lee Han thông qua “Nhân duyên tiền đình” muốn truyền tải thông điệp “nếu bạn làm quen với ai đó, bạn sẽ thấy họ đều giống nhau nhưng có vẻ đẹp riêng”.

Bộ Đôi Báo Thủ: Tiếng cười ẩn sau thông điệp nặng đô

Nga Cao

Nga Cao

Tác phẩm "Bộ Đôi Báo Thủ" (Ransomed) của Hàn Quốc thành công về mặt thương mại cũng như chất lượng nội dung khi kể một câu chuyện có chiều sâu một cách dễ xem.

Nghệ Thuật Săn Quỷ Và Nấu Mì 2: Phản diện đã được nâng cấp

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Nghệ Thuật Săn Quỷ Và Nấu Mì 2 (The Uncanny Counter) tiếp tục chinh phục khán giả với dàn diễn viên như Kang Ki Young, Jin Sun Kyu, Kim Hieora.