x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

The Hitman’s Wife Bodyguard: Bạo lực hơn, ngớ ngẩn hơn

Lê Minh Mẫn (Robbey) 12:10 - 14/07/2021

Sau thành công bất ngờ tại phòng vé của The Hitman's Bodyguard với doanh thu gần 200 triệu đô, sự ra đời của phần 2 là điều hiển nhiên. Mình không ngại các phim nối tiếp hay ăn theo, nếu như nó được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung.

 Hitman's Wife's không phải là phim có kịch bản tốt. Khi xem các phần sau của Pitch Perfect hay John Wick, ít ra ta vẫn cảm nhận được sự chỉn chu. Mình không thấy điều đó ở Vệ Sĩ Sát Thủ. Mọi thứ như được nhồi nhét vào cho thật nhiều. Bạn thích Samuel văng tục? Okay, văng tục gấp 10 lần nhé!

>>Xem thêm: Black Widow: Mãn nhãn và tràn đầy cảm xúc

 Gần như mọi diễn viên trong phim đều chửi thề, bao gồm cả bác sĩ tâm lý. Mình không biết các bạn đọc phụ đề có đã mắt không, chứ nghe một hồi cũng mệt tai. Cái gì vừa vặn thì còn vui, lạm dụng quá thành ra… mất thiêng.

Sự thô lỗ của Samuel L. Jackson giống như ớt vậy. Cho một ít ớt sẽ giúp k.ích thích vị giác, còn đổ đầy ớt quá, ta sẽ không nếm được vị nào khác nữa. Trong đoạn after credit của Infinity War, câu chửi “Motherf…” của Nick Fury đã tạo được khoảnh khắc đáng nhớ. Phải chi đạo diễn Patrick Hughes biết vận dụng gia vị ấy hiệu quả hơn.

 Các nhân vật gần như là một chiều, không có phát triển gì so với phần trước. Ryan Reynolds nên bớt nhận những vai lặp lại bản thân, vì không thể cứ luyên thuyên như Deadpool hay Detective Pikachu mãi được. Nếu theo dõi Reynolds lâu năm, bạn thừa biết anh ấy đủ năng lực để diễn các vai đòi hỏi chiều sâu. Kiếm tiền thì phải làm, nhưng nên nhìn xa trông rộng hơn một chút.

>>Xem thêm: Fear Street Part 2: 1978 - Kinh dị hoài cổ hơn phần đầu

Antonio Banderas cũng có một màn tái xuất nhạt nhoà. Gần đây ổng không đóng phim Mỹ nào khen được luôn á. Hồi nhỏ mình thích ổng đóng Zorro lắm.

Salma Hayek tính ra vẫn là một điểm sáng. Tuy nhiên, chủ yếu khán giả sẽ nhớ tới chị vì lối diễn thậm xưng và accent buồn cười. Nếu cần một người có 2 yếu tố ấy thì mời Sofía Vergara cho rồi. Mình cảm thấy tiếc vì toàn bộ dàn cast đều diễn dưới sức của họ, chỉ bởi kịch bản quá tệ.

 Phần thoại không có câu nào thông minh hết trơn. Chắc sợ khán giả quên nên cứ dùng thoại để giải thích với nhắc diễn biến. Kiểu, “Tay tôi bị dính với quả b.om này”. We know that already. Có thể hình dung đạo diễn trên set: “Anh chị em tuỳ cơ ứng biến nhá, không biết nói gì thì cứ chửi thề là được”. 

 Nãy giờ thấy toàn chê, sao mình cho 8 điểm? Khổ tâm lắm ạ. Trước khi viết, mình phải tua lại các cảnh hành động để lên tinh thần. Mình đi đến một kết luận: Nếu bạn cất não vào két sắt, khoá lại, thì phim cũng tạm ổn. Đầu tư vào cháy nổ bộn tiền phết đấy. 

Robbey’s rating: 8 / 10

Bài viết của Robbey gửi về DienAnh.Net.

>>Xem thêm: Godzilla: Singular Point: Series đã thay đổi Vũ trụ quái vật Kaiju

Cùng "hóng" những tin tức nóng sốt , cập nhật từng phút từng giây tại fanpage DienAnh.net

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Nô Lệ Của Quỷ 2: Kịch bản hấp dẫn, cuốn hơn cả phần 1

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Sự u ám, bí ẩn vô tình giúp phim “ăn” thêm độ kinh dị nhờ việc thiết kế bối cảnh, sự bí bách của các nhân vật khi bị bủa vây bởi các thế lực tâm linh, hắc ám.

Bỗng Dưng Trúng Số: Cười "xỉu" với tình huống hài trong phim

Bon

Bon

Phim mang đến một câu chuyện hài hước được nhà làm phim kể một cách tự nhiên. Mô típ “nhầm lẫn tai hại” này không mới.

Lỗi Logic: Có ý tưởng nhưng lại thiếu đột phá so với bản dài tập

Salonpas

Salonpas

Điều hay ho dễ thấy nhất ở Lỗi Logic chính là việc áp dụng được tính chất nghề nghiệp vào chính cuộc sống yêu đương của nhân vật chính.

Trò Chơi Tử Thần: Ảo từ kịch bản, diễn xuất cho đến kỹ xảo của phim

Salonpas

Salonpas

Lại tiếp tục một phép thử về zombie nhưng mình thấy Trò Chơi Tử Thần lại không ổn cho lắm vì quá ảo từ kịch bản, diễn xuất cho đến kỹ xảo của phim.

Bỗng Dưng Trúng Số: Ăn điểm ở miếng hài duyên dáng

Lọ Lem

Lọ Lem

Bỗng Dưng Trúng Số có cốt truyện khá đơn giản nhưng không hề dễ đoán chút nào vì độ mặn của nó. Phim tấu hài là chủ yếu và dàn cast ai diễn cũng duyên.

Semantic Error - Lỗi Logic: Chuyện tình đáng yêu, mê nhất là bé thụ

Bon

Bon

Qua mỗi bước ngoặt của phim, Sang Woo trưởng thành hơn, dần thoát khỏi vỏ bọc “con nhà người ta”, phá vỡ mọi quy tắc để gần gũi hơn với “kẻ ăn bám” mình.