x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

We Bare Bears The Movie: Ấm áp, thông minh, dễ cưng

Lê Minh Mẫn (Robbey) 21:30 - 27/06/2021

Mình thấy có phim mới We Bare Bears The Movie (Chúng Tôi Đơn Giản Là Gấu) nên xem thử, vì tạo hình nhân vật quá đáng yêu. Hồi trước mình còn tưởng là phim Trung Quốc cơ. Thông cảm. Lâu rồi không xem TV, nên không biết We Bare Bears là series của Cartoon Network. Vậy chứ mua thú nhồi bông về trưng như đúng rồi.

 Cha đẻ của chúng nó đúng là người Mỹ gốc Hoa thật. Chính xác hơn là gốc Singapore. Trước khi tự sáng tạo nên thương hiệu We Bare Bears, Daniel Chong từng là hoạ sĩ kịch bản phân cảnh cho các hãng lớn như Blue Sky, Walt Disney, Illumination và Pixar, từng nhúng tay vào các dự án lớn như Despicable Me 2 hay Inside Out. Kinh nghiệm đầy mình, không ngạc nhiên khi Daniel biết cân bằng giữa sự dễ thương và các thông điệp đính kèm.

Phim kể về 3 anh em không cùng cha nhưng cũng khác ông nội: Gấu Xám, Gấu Trúc và Gấu Trắng. Chúng gặp nhau từ bé, cùng nhau vượt qua hoạn nạn và quyết tâm ở bên cạnh nhau, đồng cam cộng khổ. Ở thì hiện tại, chúng sống trong một căn nhà ở ngoại ô San Francisco.

>>Xem thêm: Tenet: Bom tấn hành động "hack não" khiến tôi phải ra rạp đến 3 lần

 Vì trẻ trâu, to xác và vụng về nên chúng khá là… ăn hại, đụng đâu đổ đó. Dân tình gửi khiếu nại lên cảnh sát, về những điều chúng làm và những điều chúng… không làm. Mình thích thì mình khiếu nại thôi. Sau một sự cố gây mất điện toàn khu, đặc vụ Trout đã kích động sự phẫn nộ của người dân, khiến họ muốn tống cổ 3 chú gấu đi. Trout còn có những âm mưu thâm độc hơn thế.

 Gấu Xám (thật ra lông màu nâu) rất lắm mồm, thích xã giao nhưng mỗi tội bị ngáo, nên thường trở nên kỳ quặc trong mắt người khác. Gấu Trúc thích nổi tiếng nhưng tính cách lại nhút nhát rụt rè, tới lúc có chuyện lại phản ứng thái quá. Gấu Trắng lúc nào cũng ngầu, lạnh lùng băng giá trong cả biểu cảm lẫn giọng nói, song thực chất sống rất tình cảm. Phải chăng chúng đại diện cho người gốc Latin, gốc Á và gốc Nga?

>>Xem thêm: Raya And The Last Dragon: Chọn kịch bản an toàn khiến phim dễ đoán

 Hình ảnh ẩn dụ dần trở nên rõ nét hơn, khi gã da trắng độc ác đuổi bắt chúng không phải bởi chúng làm sai. Gã muốn tách chúng ra, bắt nhốt chúng, hoặc đuổi chúng về quê. Dù chúng được sinh ra trên đất Mỹ. Gã sợ hãi vì chúng khác biệt, chỉ canh me chúng phạm sai lầm để trừng phạt chúng thôi. Cảnh những chú gấu bị nhốt khiến ta liên tưởng đến hình ảnh trẻ em Mexico bị giam trong lồng sắt từng gây rúng động dư luận một thời gian.

>>Xem thêm: Luca: Câu chuyện về vùng an toàn, sự chấp nhận và tình yêu thương

 Mặc dù có cài cắm một chút chính trị, cách dẫn dắt câu chuyện vẫn hết sức dễ thương, không phải cố tỏ vẻ gì cả. Người lớn có thể suy ngẫm thêm tí, chứ trẻ con vẫn sẽ bật cười trước sự nhắng nhít và ngây ngô của các Gấu.

 Robbey chốt lại phimWe Bare Bears The Movie bằng 3 từ: Ấm áp, thông minh, dễ cưng. Còn chờ gì mà bạn không xem? 

*Bài viết của Robbey gửi về DienAnh.Net.

>>Xem thêm: The Conjuring đánh mất bản sắc thương hiệu kinh dị trong phần mới 2021

Cùng "hóng" những tin tức nóng sốt , cập nhật từng phút từng giây tại fanpage DienAnh.net

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Em Yêu, Đừng Sợ: Có ý tưởng nhưng lại khai thác thiếu tinh tế

Salonpas

Salonpas

Dù có ý tưởng nhưng khi triển khai qua mặt hình ảnh thì Worry Darling (Em Yêu, Đừng Sợ) không có được một mạch phim ổn định.

Em Yêu, Đừng Sợ: Phim dài dòng, dàn cast hạng A cũng không cứu nổi

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Phim sở hữu một kịch bản có sẵn một tiền đề rất mới nhưng mình thấy nhà làm phim lại chọn hướng đi “đánh bùng binh”.

Shin Ultraman: Siêu nhân thế hệ mới, mang đầy thông điệp ý nghĩa

Salonpas

Salonpas

Thông qua cốt truyện, những vấn đề xã hội, chính trị đã được lồng ghép khéo léo vào kịch bản chỉ vỏn vẹn 112 phút của Shin Ultraman (Tân Siêu Nhân Điện Quang).

Mười - Lời Nguyền Trở Lại: Không bằng phần 1 nhưng vẫn có nét kinh dị

Salonpas

Salonpas

Nhìn chung, Mười: Lời Nguyền Trở Lại ở mức tạm ổn với một kịch bản dễ hiểu, nhưng khi bốc tách ra thì bộ phim vẫn còn nhiều điểm hạn chế nhất định.

Tân Siêu Nhân Điện Quang: Hành động hấp dẫn, thông điệp ý nghĩa

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Dù không được phân bổ dày đặc các suất chiếu như Love Destiny hay 6/45, mình thấy Shin Ultraman vẫn hấp dẫn mình bằng câu chuyện và thông điệp ý nghĩa.

Mười - Lời Nguyền Trở Lại: Tưởng "xu" mà đậm nhân văn, đề cao tình bạn

Lọ Lem

Lọ Lem

Thoạt nhìn Mười - Lời Nguyền Trở Lại, mình cứ tưởng drama tiểu tam ba xu, ai dè lại đậm chất nhân văn và đề cao tình bạn giữa Hằng và Linh khá sâu sắc.