x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Khác

Ghost Lab: Làm thế nào khi gặp ma tại chính nơi làm việc?

SEIZEDIX 23:00 - 09/11/2021

Hôm nay mình tiếp tục giới thiệu cho các bạn một bộ phim kinh dị siêu nhiên của Thái Lan, Ghost Lab 2021 (Phòng Thí Nghiệm Ma). Bộ phim của đạo diễn Paween Purijitpanya, với sự tham gia của Thanapob LeeratanakachornParis Intarakomalyasut, kể về câu chuyện của hai bác sĩ y khoa chuyên tìm hiểu về thế giới bên kia và các điều kì lạ họ gặp phải. Hãy cùng mình tìm hiểu thêm về bộ phim này nhé!

>>> Xem thêm: Deep: Nếu ngủ là chết

Trong phim, Gla và Wee là hai bác sĩ làm việc tại một bệnh viện địa phương. Một đêm nọ, khi họ làm ca đêm tại bệnh viện, họ đã trải qua một cuộc “chạm trán” với một hồn ma. Kỳ lạ hai người lại muốn tìm hiểu sau hơn về các hồn ma, Gla và Wee bắt đầu tiến hành các thí nghiệm với hy vọng họ có thể nói chuyện với linh hồn. Sau một thời gian, họ khẳng định rằng chỉ cần tạo được một mối liên kết với linh hồ, con người có thể sang được thế giới bên kia. Nhưng càng đi sâu vào các thí nghiệm, họ càng bị ám ảnh bởi công việc, thậm chí họ còn gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Ghost Lab nằm trong bộ sưu tập phim kinh dị của Netflix, bao gồm các phim như Red Dot, Below Zero Oxygen. Tuy nhiên, khi đặt lên bàn cân với các đối thủ cùng thể loại, Ghost Lab thực sự không đạt được “tầm cao” như các bộ phim khác, nhưng chắc chắn chúng ta cũng sẽ có  những khoảnh khắc tuyệt vời khi xem bộ phim này đó!

Ở nửa giờ đầu tiên, mình khá thất vọng và buồn ngủ bởi cách hát triển câu chuyện cực kì chậm và mình khá chắc chắn rằng bộ phim sẽ mất một lượng khác giả trong thời gian này. Khi bộ phim bắt đầu, mình dường như không biết bộ phim là bộ phim kinh dị hay hài kịch nữa? 

Bộ phim tập trung xây dựng vào mối quan hệ khăng khít giữa hai người bạn giữa Gla và Wee, đặc biệt khi Gla và Wee bắt đầu lên kế hoạch liên lạc với người chết. Đó là thời điểm mà Ghost Lab phát triển khía cạnh khá rùng rợn và rất khác so với nửa giờ đầu trước đó. Vì vậy, nếu bạn có ý định xem bộ phim này, hãy đảm bảo bản thân đủ kiên trì để xem bởi sau khi thay đổi tình tiết, bộ phim thực sự rất ổn định và ấn tượng.

Bộ phim có khá nhiều ý tưởng thú vị liên quan đến việc liên hệ với thế giới bên kia và khám phá thông qua những câu chuyện hấp dẫn mà hai người bạn phải trải qua. Mặc dù đây một bộ phim kinh phí thấp nhưng mình không thể phủ nhận diễn xuất tuyệt vời của hai diễn viên cũng chính tâm điểm của bộ phim. Họ làm chủ được không khí của bộ phim: có sự vui vẻ cũng có sự rùng rợn.

Vì vậy, có thể ở phần đầu, bộ phim Ghost Lab 2021 (Phòng Thí Nghiệm Ma) còn khá lộn xộn nhưng nhìn chung, Ghost Lab vẫn là một bộ phim kinh dị đáng xem. Phòng Thí Nghiệm Ma không hoàn toàn hoàn hảo, nhưng mình nghĩ bộ phim đã làm đủ tốt với một bộ phim kinh dị.

>>> Xem thêm: Baifern Pimchanok và mỹ nhân Thái Lan đọ sắc khi diện đồ truyền thống

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu yêu thích các phim kinh dị thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim Hollywood, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Em Yêu, Đừng Sợ: Có ý tưởng nhưng lại khai thác thiếu tinh tế

Salonpas

Salonpas

Dù có ý tưởng nhưng khi triển khai qua mặt hình ảnh thì Worry Darling (Em Yêu, Đừng Sợ) không có được một mạch phim ổn định.

Em Yêu, Đừng Sợ: Phim dài dòng, dàn cast hạng A cũng không cứu nổi

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Phim sở hữu một kịch bản có sẵn một tiền đề rất mới nhưng mình thấy nhà làm phim lại chọn hướng đi “đánh bùng binh”.

Shin Ultraman: Siêu nhân thế hệ mới, mang đầy thông điệp ý nghĩa

Salonpas

Salonpas

Thông qua cốt truyện, những vấn đề xã hội, chính trị đã được lồng ghép khéo léo vào kịch bản chỉ vỏn vẹn 112 phút của Shin Ultraman (Tân Siêu Nhân Điện Quang).

Mười - Lời Nguyền Trở Lại: Không bằng phần 1 nhưng vẫn có nét kinh dị

Salonpas

Salonpas

Nhìn chung, Mười: Lời Nguyền Trở Lại ở mức tạm ổn với một kịch bản dễ hiểu, nhưng khi bốc tách ra thì bộ phim vẫn còn nhiều điểm hạn chế nhất định.

Tân Siêu Nhân Điện Quang: Hành động hấp dẫn, thông điệp ý nghĩa

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Dù không được phân bổ dày đặc các suất chiếu như Love Destiny hay 6/45, mình thấy Shin Ultraman vẫn hấp dẫn mình bằng câu chuyện và thông điệp ý nghĩa.

Mười - Lời Nguyền Trở Lại: Tưởng "xu" mà đậm nhân văn, đề cao tình bạn

Lọ Lem

Lọ Lem

Thoạt nhìn Mười - Lời Nguyền Trở Lại, mình cứ tưởng drama tiểu tam ba xu, ai dè lại đậm chất nhân văn và đề cao tình bạn giữa Hằng và Linh khá sâu sắc.