x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Spider-Vese 2: Biến thế mới Spider-Man 2099 là gì?

Chekov 21:00 - 08/12/2021

Khi phim Spider-Man: No Way Home còn chưa chính thức ra rạp, Sony tiếp tục khiến Chekov nói riêng và fan siêu anh hùng nói chung thích thú khi phát hành một đoạn giới thiệu mới cho Spider-Man: Across The Spider-Verse (Part One). Có thể điểm qua những Người Nhện quen thuộc như Miles Morales (Shameik Moore) và Gwen Stacy (Hailee Steinfeld), bên cạnh đó còn có một biến thể mới được gọi là Spider-Man 2099. 

Để Chekov nhắc cho mọi người nhớ, Spider-Man: Into The Spider-Verse từng đoạt giải Oscar, tiết lộ câu chuyện nguồn gốc của Miles Morales khi anh bị đẩy vào một đa vũ trụ lớn hơn nrrn Chekov không có gì ngạc nhiên khi bộ phim có phần tiếp theo. Hơn nữa, có vẻ như Miguel O'Hara sẽ có một vai trò lớn hơn sau sự xuất hiện ngắn ngủi và bí ẩn của anh trong cảnh post-credit của bộ phim đầu tiên là Spider-Man 2099.

Trong khi Miles Morales (Shameik Moore) chiến đấu để đưa các đồng minh Người Nhện trở về nhà với thực tại tương ứng của họ trong phần phim đầu tiên, có vẻ như sẽ có một cuộc phiêu lưu mới ở phía chân trời với sự trở lại của Gwen Stacy (Hailee Steinfeld). Đến thăm Miles trong đoạn giới thiệu mới cho Into the Spider-Verse 2, có vẻ như Gwen đang tìm cách kết nối lại với người bạn cũ trong khi cũng cần sự giúp đỡ của anh với một số vấn đề đa vũ trụ.

Cuối trailer, Miles Morales bị tấn công một cách bất ngờ bởi một Người Nhện khác được gọi là Nhện 2099, với mục tiêu vẫn chưa được xác định. Hãy cùng Chekov tìm hiểu xem Người Nhện 2099 là ai, sức mạnh và khả năng của cũng như tiên đoán vai trò của nhân vật này trong Spider-Man: Across the Spider-Verse (Part One) sắp tới nhé!

Sức mạnh siêu phàm của Người Nhện 2099

Trong truyện tranh Marvel, Miguel O'Hara, hay còn gọi là Spider-Man 2099, được tạo ra vào năm 1992 bởi Peter David và Rick Leonardi. Biến thể này sẽ sớm ra mắt trong Into the Spider-Verse 2 sống trong một thực tế lấy bối cảnh vào năm tương lai 2099. Bảo vệ thành phố Nueva York, Miguel chiến đấu chống lại tập đoàn tham nhũng được gọi là Alchemax khi nó tiếp tục ngày càng có nhiều ảnh hưởng hơn đối với thành phố. Tuy nhiên, Alechemax là nơi Miguel có được sức mạnh của mình khi gen của anh bị buộc phải hợp nhất với DNA của một con nhện, khiến Miguel trở thành người nhện 50%.

Miguel mọc móng tay trên bàn chân và bàn tay, có thể bám và trèo lên tường giống như một con nhện. Hơn nữa, Chekov thấy thích thú khi mạng nhện của Người Nhện 2099 là hữu cơ và bắn ra khỏi cổ tay của anh, không khác gì Người Nhện của Tobey Maguire trong bộ ba phim do Sam Raimi đạo diễn. Miguel cũng có những chiếc răng nanh làm tê liệt kẻ thù của mình bằng một nọc độc không gây chết người.

Những năm gần đây đã chứng kiến ​​Người Nhện 2099 của Miguel O'Hara trở thành nhân vật chính trong các sự kiện truyện tranh Spider-Verse cũng như trở thành một anh hùng của kỷ nguyên hiện đại của Vũ trụ Marvel được gọi là Heroic Age (Thời đại anh hùng). Như vậy, có nghĩa là nhân vật này được thiết lập để có một vai trò quan trọng trong Spider-Man: Across the Spider-Verse, Chekov đoán rằng Miguel là một biến thể Spider-Man chính giúp Miles Morales điều hướng đa vũ trụ của các thực tại khác nhau.

Oscar Isaac trở lại lồng tiếng cho Người Nhện 2099

Trong khi Người Nhện 2099 xuất hiện ngắn ngủi trong Into The Spider-Verse năm 2018, Chekov nhớ rằng nhân vật này đã có được khả năng di chuyển qua đa vũ trụ. Điều này là nhờ nỗ lực của Lyla, trợ lý cá nhân ảnh ba chiều của Miguel do Greta Lee lồng tiếng. Trong khi đó, Người Nhện 2099 được nam diễn viên đình đám Oscar Isaac cho mượn giọng.

Đã có thông tin xác nhận rằng Oscar Isaac sẽ trở lại với vai Miguel trong Spider-Man: Across the Spider-Verse, điều này chắc chắn sẽ rất thú vị vì nguồn gốc của Spider-Man 2099 có thể sẽ được tiết lộ trong phần phim sắp tới. Mặc dù cảnh after credit trong phần phim đầu tiên là một xác nhận về sự tồn tại của Miguel trong đa vũ trụ, nhưng Chekov nghĩ rằng sẽ thật tuyệt nếu được xem thêm về một Người Nhện năng động như vậy. 

Tại sao Người Nhện 2099 lại tấn công Miles Morales?

 Một trong những khoảnh khắc làm Chekov há hốc mồm trong đoạn giới thiệu Spider-Verse 2 mới không chỉ là Miles đang mạo hiểm vượt ra ngoài thực tế của chính mình, mà anh bị Người Nhện 2099 tóm cổ. Tại sao Miguel lại cạnh tranh với Miles ngay từ đầu? Có lẽ họ sẽ gặp nhau sớm hơn trong phần tiếp theo trước khi cuộc ẩu đả và căng thẳng này đã được tạo ra. Cũng có thể rằng kiến ​​thức của Miguel về tương lai có thể thấy anh đang cố gắng ngăn cản Người nhện của Miles Morales làm điều gì đó có thể gây ra hậu quả khôn lường. Cá nhân Chekov dự đoán Alchemax sẽ đóng vai trò là kẻ thù chung.

Không chỉ Alchemax chịu trách nhiệm về sức mạnh của Miguel trong truyện tranh, mà cả phiên bản Miles Morales của Into the Spider-Verse cũng bị cắn bởi một con nhện có nguồn gốc từ tập đoàn. 

Tương tự như vậy, Alechemax hiện tại là công ty mà Oliva Octavius ​​được tuyển dụng làm nhà khoa học chính, đang làm việc với Kingpin để tạo ra Super Collider như một phương tiện để đưa gia đình hắn ta trở lại từ vũ trụ khác. Do đó, Chekov dự đoán Miles và Miguel có rất nhiều điểm chung mặc dù đó cũng có thể là động lực khiến họ mâu thuẫn trong phần tiếp theo của Spider-Verse sắp tới.

>> Xem thêm: Echo là ai? Hé lộ thân phận đáng thương của phản diện series Hawkeye

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Xem thêm các thông tin về Spider-Man tại DienAnh.net 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Chekov

Chekov

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Chekov

Chekov

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.

Top những điều khán giả cần biết về sức mạnh của Namor (P.1)

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Namor đã tránh được vấn đề mà phản diện MCU thường gặp phải

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hành trình của Namor được xây dựng vô cùng kỹ lưỡng, khiến anh trở thành một trong những nhân vật phản diện hoàn hảo nhất của MCU.

Người Cần Quên Phải Nhớ và dàn phim Việt thua lỗ nặng nề

Hoa Le

Hoa Le

Đầu tư kinh phí khủng, quảng bá rầm rộ nhưng nhiều bộ phim Việt vẫn thua nặng nề, bị khán giả chê tả tơi về chất lượng nội dung.