x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Echo trong series Hawkeye: Phản diện đáng thương hơn đáng ghét

Chekov 09:41 - 06/12/2021

Maya Lopez hay còn gọi là Echo do diễn viên Alaqua Cox đảm nhận ra mắt Vũ trụ Điện ảnh Marvel thông qua mini-series Hawkeye. Cô là một thủ lĩnh của Tracksuit Mafia, tổ chức tội phạm có trụ sở tại New York từng bị Clint Barton săn lùng với cái tên Ronin. Giống như Clint Barton, Maya Lopez là một võ sư bậc thầy cũng như tay thiện xạ đáng gờm dù bị khiếm thính. 

Theo như Chekov tìm hiểu, Maya Lopez có một lịch sử ngắn gọn nhưng lâu đời trong vũ trụ truyện tranh Marvel với mối liên hệ với các anh hùng đường phố, chẳng hạn như Daredevil và các thành viên siêu anh hùng quy mô lớn hơn của The Avengers. 

Lấy bối cảnh sau các sự kiện của Avengers: Endgame, Hawkeye mô tả hậu quả của Infinity Saga dưới góc nhìn của thành viên sáng lập của The Avengers và một siêu anh hùng sắp ra đời được truyền cảm hứng từ Hawkeye. Trong 5 năm sau cú búng tay của Thanos, Clint Barton đã khoác lên người bộ suit Ronin và bắt đầu hành trình báo thù chết chóc, tàn phá thế giới ngầm tội phạm trong nỗi đau mất mát gia đình vào tay gã Titan điên. 

 Một trong những tổ chức tội phạm như vậy là Tracksuit Mafia do Maya Lopez và Clown (Kazi Kazimierczak) lãnh đạo. Khi Kate Bishop mặc bộ đồ Ronin chạy trốn khỏi Mafia Tracksuit, Chekov thấy rằng Clint Barton thể hiện bản thân người đáng gờm hơn nhiều so với danh tiếng, đánh bại kẻ thù một cách dễ dàng. 

Dù vậy, Clint Barton vẫn phần nào e dè Echo, chứng tỏ rằng phiên bản truyền hình của nhân vật này vẫn duy trì bản chất chiến binh mặc dù câu chuyện nguồn gốc của cô có một số điểm khác biệt chính so với truyện tranh.

 Echo là ai trong truyện tranh Marvel?

Theo như Chekov biết được, Echo ra mắt trong một số phát hành năm 1999 của Daredevil, là con gái của một tay sai của Wilson Fisk, hay còn gọi là The Kingpin. Cha của Lopez bị giết theo lệnh của Kingpin, nhưng Fisk đã nhận nuôi cô và giữ bí mật chi tiết về cái chết của cha cô. 

Maya Lopez trau dồi tài năng trí tuệ, trở thành một võ sĩ chết người có chung kỹ năng hệt phản diện Taskmaster của Avengers. Cô có thể tái tạo kỹ năng của bất kỳ ai thông qua quan sát đơn giản. Khả năng này đã truyền cảm hứng cho cô mang bí danh Echo. 

Echo trong một thời gian ngắn là kẻ thù của Daredevil khi Wilson Fisk lừa cô tin rằng anh hùng mù chính là kẻ giết cha cô. Nhờ rèn luyện võ thuật kết hợp với phản xạ nhạy bén, Echo là một đối thủ cực kỳ thách thức đối với Daredevil. Khi biết được sự thật, Maya Lopez phản Kingpin và trở thành đồng minh của Daredevil. Từ bỏ cái danh Echo của cô, Maya Lopez trở thành thành viên của The Avengers, làm việc cùng với những anh hùng như Wolverine và Moon Knight.

Who Is Echo: Hawkeye's Maya Explained (Comics History & Origin)

Hawkeye đã thay đổi nguồn gốc của Echo như thế nào?

Trong tập thứ 3 của Hawkeye, Echoes, phiên bản MCU về nguồn gốc của Maya Lopez được hiển thị qua hồi tưởng, cho thấy bối cảnh tương tự như truyện tranh bao gồm cả sự thông minh lẫn cái chết tàn bạo của cha Echo. Tuy nhiên, Chekov nhắc mọi người rằngmột trong những thay đổi quan trọng đối với cha của Maya Lopez là ông được cho là đang lãnh đạo Mafia Tracksuit, kẻ không có liên kết với Echo và cha cô trong truyện tranh.

Hơn nữa, cha của Maya Lopez được cho là không bị The Kingpin giết mà thay vào đó là Ronin. Sau đó, Chekov nghĩ rằng Kingpin nhận nuôi Echo sau cái chết của cha. Những thay đổi này về cơ bản sẽ khiến Echo không như truyện tranh. Việc để Ronin trở thành kẻ giết William Lopez cũng thay đổi động lực của Echo.

Hawkeye': Echo Spinoff Show in the Works for Disney Plus (EXCLUSIVE) -  Variety
Hawkeye: Episode 3, discovering Echo, our review - SHKMGMCNUH

Ai đóng Echo? Alaqua Cox có điếc không?

Echo do Alaqua Cox, một người mới trong cả MCU và Hollywood đảm nhận. Cá nhân Chekov nhận xét cô đã miêu tả Maya Lopez một cách xuất sắc. Giống như Maya Lopez, Alaqua Cox là người Mỹ bản địa. cũng bị điếc giống như Maya Lopez, khiến cô trở thành nhân vật điếc thứ ba trong MCU, sau Makkari trong Eternals và chính Clint Barton (mặc dù Jeremy Renner không bị điếc). Tuy nhiên, không giống như Maya Lopez, Alaqua Cox bị cụt tay, mặc dù phiên bản Echo của MCU cũng đã được điều chỉnh để có chân giả.

Who is Echo/Maya Lopez in 'Hawkeye'? Marvel Comics History and MCU Future
Hawkeye' Episode 3 Recap: An Echo and an Uncle - The Ringer
Hawkeye: 10 Things Only Comic Fans Know About Echo | ScreenRant

Với những sự kiện đã xảy ra trong tập 3, Chekov đoán rằng chỉ là vấn đề thời gian để “ông trùm” Kingpin lộ diện. Song song với điều đó, Chekov cũng tò mò việc Clint Barton sẽ cư xử như thế nào khi biết được quá khứ đau khổ của Echo và những gì anh đã gây ra.

>> Xem thêm: Hawkeye tập 3: Đau lòng trước quá khứ phản diện Echo

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Xem thêm các thông tin về Hawkeye tại DienAnh.net 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hành Trình Công Lý: Quân lộ ý định "bắt cá", sắp thành phản diện rồi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Anh chàng luật sư Quân sắp kết hôn cùng bạn gái nhưng lại che giấu điều đó không cho Phương biết, liệu rằng anh định "bắt cá"?

Mẹ Rơm: Mô và Khoản quả là oan gia, lại sắp có biến lớn nữa rồi

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Mô và Khoản đúng là oan gia ngõ hẹp, Mô vô tình phát hiện Khoản phá hoại rừng, tôi nghĩ hai người lại sắp có biến lớn, sợ nhất là ảnh hưởng xấu đến Hạt Dẻ.

Jin Do Joon và dàn cậu chủ nhà tài phiệt nổi bần bật trong phim Hàn

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Những cậu chủ nhà tài phiệt trong phim Hàn đúng là rất đặc biệt, mỗi người đều có sức hút riêng khiến người ta xem rồi là nhớ mãi.

Lỗ hổng duy nhất ở Reborn Rich: Shin Hyun Bin thiếu khí chất nữ chính

Xôi Xoài

Xôi Xoài

Thật là buồn khi phải nói rằng Shin Hyun Bin hoàn toàn chưa tạo được dấu ấn ở Reborn Rich, không những vậy cô còn trở thành lỗ hổng duy nhất của phim.

Thập Hoàn chính là Vòng Càn Khôn của Na Tra?

Yasha

Yasha

Theo những gì mới được Marvel hé lộ gần đây, Thập Hoàn chính là một phần của Vòng Càn Khôn - thần khí của Na Tra.

Quyền năng của Vibranium trong vũ trụ Marvel (P.1)

Yasha

Yasha

Khác với những kim loại khác trong vũ trụ Marvel, Vibranium vốn có rất nhiều tính chất đặc biệt giúp nó đứng ngang hàng với những kim loại cứng hơn nó.