x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Sự khác biệt giữa Doctor Strange và Iron Man là điểm trừ lớn của MCU

Xoài 07:00 - 06/08/2022

Hiện tại, giai đoạn 4 của MCU đang diễn ra, mở màn giới thiệu nhiều khái niệm cũng như các tuyến nhân vật siêu anh hùng mới đến MCU sau khi trận chiến mang tính vũ trụ ở giai đoạn 3 kết thúc. Hôm nay, Xoài sẽ nói về sự khác biệt giữa Doctor Strange Iron Man, nhưng sẽ không phải là nêu ra điểm khác biệt mà sẽ là vai trò của hai nhân vật này trong MCU.

Lần đầu tiên giới thiệu Doctor Strange đến màn ảnh, chúng ta có thể thấy rõ rằng nhân vật này có rất nhiều điểm tương đồng với Iron Man, nhất là vai trò của anh trong đội ngũ siêu anh hùng lúc đó. Với việc Iron Man đã hy sinh anh dũng cứu cả vũ trụ thì Doctor Strange sẽ nghiễm nhiên trở thành một người gánh vác trọng trách lớn của Tony, giống như kế nhiệm trọng trách dẫn dắt các siêu anh hùng trẻ vậy.

Điểm tương đồng giữa hai siêu anh hùng này còn diễn ra từ trong phim lẻ của chính họ. Trong phần đầu của Doctor Strange đã giới thiệu Strange là một kẻ ích kỷ, bảo thủ và luôn nghĩ cho bản thân hơn là nghĩ cho người khác, nghe có giống chàng tỉ phú giáp sắt của chúng ta không chứ. Và phim cũng thiết lập cho nhân vật một hoàn cảnh éo le như việc Strange bị mất đi bàn tay khéo léo của mình, khiến anh phải tự khám phá và sửa đổi bản thân y như cách Tony vực dậy bản thân trong hang, tạo ra bộ giáp khởi nguồn của Iron Man.

Tuy điểm tương đồng rõ rệt là như vậy, nhưng sự khác biệt lại nghiêng về phía Doctor Strange hơn. Anh ta được khai thác thiếu chiều sâu, ít đất diễn hơn trên màn ảnh. Trong khi Tony Stark lại được ưu ái hơn thế, mỗi lần anh xuất hiện trên màn ảnh kể cả chỉ là một vai diễn cameo ở các phần phim như Spider-Man hay Captain America, Tony lại được phát triển tính cách theo một hướng nào đó khiến mình và nhiều người xem cảm thấy rất thú vị.

Xoài thấy cách khai thác của Marvel Studios với anh chàng pháp sư tối thượng của chúng ta quá tẻ nhạt, hoàn toàn đi ngược lại với Iron Man. Với mình thì Doctor Strange được phát triển chỉ để thúc đẩy tiến độ của các dự án tương lai hơn là đi sâu vào tính cách của nhân vật. 

Chẳng ví dụ đâu xa, như tác động của Strange để mở ra đa vũ trụ trong Spider-Man: No Way Home hay chính phim solo thứ 2 của Strange để giải thích về một khái niệm mới là đa vũ trụ, điểm thiết yếu quan trọng nhất cho tương lai MCU lại rất hời hợt thiếu tính chi tiết, và hơn nữa Strange chả có điểm nhấn nào cả.

Nếu thật sự Marvel Studios muốn Doctor Strange sẽ đảm đương vai trò của Iron Man thì ít nhất hãy phát triển anh có chiều sâu hơn. Chúng ta đều thấy rõ cách phát triển của anh chàng giáp sắt qua từng phần phim tốt đến nhường nào, nhất là trong Avengers: Age of Ultron. Sau khi sai lầm thực hiện hóa lý tưởng bản thân, Iron Man đã trả giá đắt và đã hối cải sửa đổi tính cách, đó là một hướng đi cực tốt của Iron Man.

Còn Doctor Strange - người được coi là pháp sư tối thượng và là nhân vật sẽ đem đa vũ trụ đến với MCU thì lại mắc kẹt với một loại thần chú xóa ký ức. Đấy cũng là lí do đem đa vũ trụ đến MCU luôn, rất chi là hời hợt. Đến cả phần phim đi sâu vào đa vũ trụ như Doctor Strange 2 thì tâm điểm lại dồn về phía Scarlet Witch hơn là Strange.

Tóm lại, Iron Man trong giai đoạn 3 với Xoài là một nhân vật thành công mĩ mãn, không phải vì anh là người hùng của những trận chiến mà là tính cách của anh phát triển tốt hơn qua từng phim. 

Còn Doctor Strange, người cầm chiếc chìa khóa cho tương lai MCU thì mình cảm thấy quá hời hợt, mong rằng trong tương lai, Marvel Studios sẽ quan tâm chàng pháp sư của chúng ta hơn và sẽ đưa anh trở thành một người dẫn dắt vĩ đại.

>>>Xem thêm: Thương thay Star-Lord, thất thần vì cứ ngỡ Gamora là trap girl

* Bài viết của Xoài chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là fan cứng của Marvel, DC hay những bộ phim trên Netflix , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love And Thunder (Tình Yêu Và Sấm Sét)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Wukong

Wukong

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.

Nhà Bà Nữ và những phim Việt về đề tài gia đình nổi tiếng gần đây

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Gia đình là nơi để trở về, vậy đâu là gia đình đáng trở về nhất trong điện ảnh Việt Nam vào những năm gần đây?

Lý giải tên gọi Hoàng Tử Lai của Severus Snape

Wukong

Wukong

Còn Hoàng Tử Lai hả? Mình thấy thật ra không có ông hoàng tử bà công chúa nào ở đây hết, cái tên Hoàng Tử Lai viết theo tiếng Anh nghĩa là Half-blood Prince.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.1)

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.

Những lý do khiến Hermione chọn Ron thay vì Harry Potter

Wukong

Wukong

Tính cách của cả Ron và Hermione hoàn toàn trái ngược nhau. Điều đó chứng tỏ họ chính là mảnh ghép, bù trừ cho nhau.