x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Sức mạnh của Jack-Jack: Cậu bé quyền năng trong The Incredibles

Yasha 07:00 - 29/08/2022

Cho dù không tính đến những nhân vật thuộc nhà Marvel, hay Star Wars và vân vân, số lượng nhân vật của riêng Disney vẫn quá là khủng. Tất nhiên là trong số đó sẽ có những nhân vật sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc, từ những vị thần, á thần cho tới “người thường”. Nhưng có lẽ, không có một nhân vật nào đáng kinh ngạc hơn cậu bé Jack-Jack cả.

Jack-Jack Parr có tên đầy đủ là John Jackson Parr, xuất hiện lần đầu trong The Incredibles với tư cách là con trai út của Bob Parr (Mr. Incredible) và Helen Parr (Elastigirl). Mặc dù ban đầu có vẻ như chỉ là một con người bình thường, nhưng dần dần thì cậu bắt đầu bộc lộ những khả năng vượt trội và do đó, cậu cũng là một siêu nhân thuộc gia đình Parr.

Jack-Jack bắn tia laser.

Đầu tiên, Jack-Jack có trí tuệ đặc biệt khác thường, vượt quá những điều mà bạn có thể sẽ kỳ vọng ở một đứa trẻ khi ở cùng tầm tuổi.

Cụ thể thì khi mới 1 tuổi, cậu bé đã hoàn toàn hiểu được lời nói của người lớn và sử dụng năng lực theo đúng yêu cầu của cha lẫn chị gái mình. Cậu cũng có thể bắt chước ngôn ngữ cơ thể lẫn cách cư xử của Edna, thậm chí còn hiểu cách vượt qua hệ thống an ninh của bà. Nhận thức của Jack-Jack cũng khác thường khi hiểu rằng việc con gấu mèo lục thùng rác nhà mình là sai trái, nhận ra Syndrome là kẻ thù và nhận ra mẹ mình đang bị điều khiển.

Theo đánh giá của Edna, có rất nhiều siêu nhân sở hữu nhiều dạng năng lực ngay từ lúc bé. Trẻ con luôn sở hữu tiềm năng vô hạn và luôn ẩn chứa vô số ẩn số khó có thể kiểm soát, nhưng Jack-Jack thì lại là một trường hợp khác bởi cậu lại có quá nhiều năng lực so với những trường hợp từng được ghi nhận.

>> Xem thêm: Excalibur và Ebony Blade: 2 thanh kiếm tối thượng của vũ trụ Marvel

Theo nhà sản xuất Jack Walker, khi lớn thì có thể Jack-Jack sẽ mất đi vài dạng sức mạnh, do cậu có thể thích vài dạng cụ thể và bị phụ thuộc vào chúng. Nhưng nếu có những người đa tài thích nhiều thứ và đam mê nhiều thứ, thì Jack-Jack cũng có thể sẽ không từ bỏ năng lực nào cả. Ngược lại, nếu cậu thích thì cậu thậm chí có thể còn có nhiều dạng năng lực hơn nữa. Do đó, tương lai của cậu là rất khó để đoán trước.

Theo thống kê, Jack-Jack có tới hơn 17 dạng năng lực (theo hiểu biết của Bob) và nếu tính tất cả phiên bản và các ấn phẩm khác, con số đó có thể dễ dàng vượt quá 20. Vậy nếu gộp chung vài dạng có điểm chung với nhau, thì đâu là những năng lực đã được ghi nhận của Jack-Jack nhỉ? Cùng liệt kê xem nhé.

- Thể chất siêu phàm: Jack-Jack sở hữu sức mạnh thể chất, độ bền cơ thể ở mức đáng kinh ngạc. Trong tương lai, cậu hoàn toàn có thể đạt cấp độ ngang hàng với Bob hoặc Brick.

- Tốc độ siêu phàm.

- Thay đổi hình dạng: Jack-Jack có thể bắt chước hình dạng sao cho giống người khác, thậm chí là lựa chọn từng bộ phận riêng lẻ như cách cậu thay đổi kiểu tóc và mũi sao cho giống Edna. Khi nổi giận, cậu có thể hóa thành hình dạng quỷ, với làn da đỏ, móng tay dài và răng sắc nhọn. Ở hình dạng này, mọi năng lực thể chất của Jack-Jack đều tăng vượt trội và có thể giải phóng ngọn lửa để tấn công đối thủ.

- Thay đổi kích thước: Jack-Jack có thể thay đổi kích thước của cơ thể, từ khổng lồ hóa đến mức đè ngất cả Krushauer, tới thu nhỏ bản thân về kích thước chỉ bằng một chú bọ. Vẫn chưa rõ là cậu có thể thay đổi kích thước của từng bộ phận cơ thể hay không.

- Giải phóng năng lượng nguyên tố: Jack-Jack có thể phun lửa hoặc giải phóng tia lửa điện.

Jack-Jack khổng lồ hóa.

- Mắt laser: Jack-Jack có thể bắn ra tia laser nhiệt màu xanh mỏng như kim từ mắt của mình, thiêu đốt và đánh phá bất cứ mục tiêu nào trúng đòn. Những tia laser này có thể được phản xạ dễ dàng trên bất kỳ loại bề mặt phản xạ nào, kể cả gương cầm tay thông thường. Jack-Jack còn có thể thay đổi trạng thái của tia trước khi bắn ra, ví dụ như tia ngắn để bắn liên tục như súng, hoặc tập trung thành một tia dài có sức công phá cao hơn.

Jack-Jack thu nhỏ.

- Điều khiển vật thể bằng tâm trí (telekinesis).

- Ban sức mạnh: Jack-Jack có thể ban sức mạnh cho những người thường. Vẫn chưa rõ rằng năng lực này có giới hạn ở những sức mạnh mà Jack-Jack đang sở hữu hay không.

- Thay đổi cơ thể thành các dạng vật chất khác: Jack-Jack có thể biến đổi cơ thể sang các dạng vật chất khác nhau, như kim loại, nước, lửa, cao su, khói, hay tia lửa điện. Ở hình dạng nguyên tố, cơ thể của cậu hoàn toàn tránh được mọi tổn hại và dễ dàng trở về hình dạng con người ban đầu. Ở hình dạng phóng tia lửa điện, việc Jack-Jack chơi đùa đã khiến hệ thống điện trong tư dinh của Edna bị sự cố.

- Điều khiển trọng lực: Năng lực điều khiển trọng lực của Jack-Jack giúp cậu lơ lửng trên không trung, bay lượn hoặc di chuyển tự do trên trần nhà. Trong tương lai, nếu có cơ hội phát triển thì Jack-Jack có thể vận dụng năng lực này để bay với tốc độ cao.

- Tạo bản sao: Năng lực này cho phép Jack-Jack có thể tạo ra các bản sao của bản thân với giới hạn chưa biết. Những bản sao này dường như có ý thức riêng, nhưng luôn phải trở lại bản gốc sau 1 khoảng thời gian.

- Đi xuyên vật thể: Jack-Jack sở hữu năng lực giúp cậu đi xuyên qua bất cứ vật chất nào, kể cả lớp kim loại dày, cửa kính, tường xi măng và thậm chí trường lực của Violet Parr. Vẫn không chắc là cậu có đi xuyên qua được vật chất hữu cơ như cơ thể sinh vật hay không.

>> Xem thêm: Sẽ thế nào nếu Iron Man dùng công nghệ Asgard để chế giáp

- Dịch chuyển xuyên thứ nguyên: Năng lực dịch chuyển này của Jack-Jack có phần đáng sợ hơn hẳn những người khác, khi không chỉ dịch chuyển tự do với tốc độ cực kỳ nhanh (đủ để vượt qua tốc độ phản ứng của Dash) tới bất cứ địa điểm nào ngoài tầm mắt của con người, mà còn có thể dịch chuyển vào chiều không gian lạ của chính cậu. Khi ẩn nấp trong chiều không gian này, Jack-Jack có thể nghe thấy tiếng nói của người tại thế giới ban đầu.

Trên đây là một số dạng sức mạnh hiện tại của Jack-Jack, và nếu The Incredibles có phần 3 thì chắc chắn cậu nhóc sẽ có nhiều đất diễn lắm đây. Liệu khi đó thì cậu sẽ có thêm dạng sức mạnh gì nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu các bạn cũng là fan cứng của hoạt hình Disney , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim The Incredibles 2 (Gia Đình Siêu Nhân 2)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.